Truyền thuyết các tướng trong liên minh huyền thoại

     

Có vẻ Riot đã nghiên cứu rất kỹ phần nhiều yếu tố kế hoạch sử, chổ chính giữa linh trường đoản cú thời Ai Cập để chúng mang vào Đấu ngôi trường Công Lý.

Bạn đang xem: Truyền thuyết các tướng trong liên minh huyền thoại

Bạn vẫn xem: thần thoại các vị tướng trong hợp lại thành huyền thoại

Khi cộng đồng đọc lại những trang tình tiết của Riot Games về vùng đất với đế chế Shurima, họ chợt nhận thấy có những cụ thể trùng phù hợp đến kinh ngạc với những thần thoại của Ai Cập cổ xưa.

Với những tín đồ ruột của LMHT, đế chế cổ xưa Shurima là nơi sản sinh ra hàng loạt vị tướng oai hùng. Qua phần đông sự kiện và phiên phiên bản chỉnh sửa, hệ thống cốt truyện LMHT nói bình thường là cụ thể về vùng đất Shurima nói riêng ngày dần được update một cách chi tiết và thu hút hơn, đồng thời cũng hé lộ thêm nhiều bí ẩn và mối contact giữa vùng đất bí ẩn này với Ai Cập cổ kính – nguyên bạn dạng đời thật của nó…

Shurimalà một vùng khu đất nằm trên châu lục Valoran, ở trong phía nam của Vách ngăn Vĩ Đại. Trái với khu vực phía Bắc tập trung không hề ít quốc gia, thành phố với sự cải tiến và phát triển trù phú, vùng đất phía phái nam lại khiến cho người ta nhớ tới vị vẻ hoang sơ, tiêu điều vì sự phá hủy nặng nằn nì của trận đánh tranh cổ ngữ. Trong đó, Shurima là tên thường gọi của một hoang mạc rộng lớn với khí hậu cực kì khắc nghiệt, khiến cho nơi đây gần như vắng bóng sự sống, có chăng chỉ là một trong những vài bộ lạc du mục đã định cư lâu đời, mọi nhà thám hiểm tuyệt đám đào mộ chăm tìm tìm và tìm hiểu những tàn tích, di chỉ cổ xưa, hoặc phần nhiều loài quái thú ẩn náu vào lớp mèo nóng phỏng mà thôi.


*

Thế nhưng không một ai biết rằng, ẩn sâu một trong những tàn tích cơ là cả một mẩu truyện dài về một nền văn minh, một đế chế hùng cường đã từng tồn tại trong lịch sử vẻ vang vùng đất này, trước cả khi chiến tranh cổ ngữ bắt đầu. Một đế chế bụ bẫm được bảo lãnh bởi đa số thực thể hùng mạnh có tên gọi là Thể Thăng Hoa, với sức khỏe vô hạn của ma thuật. Trải qua hàng ngàn năm say ngủ, khi hồ hết kẻ phàm è cổ dám mạo phạm tới các tàn tích cổ xưa, Đế chế đó một lần nữa lại trở mình thức dậy, mang theo ánh hào quang đãng từ vượt khứ, và cả một điềm báo chẳng mấy mạnh khỏe tới tương lai. Fan ta thường biết đến nó, với sẽ còn phải nhắc đến nó, với tên gọi: Đế chế Shurima.

Có 3 nhân đồ của Shurima là thay mặt đại diện rõ rệt nhất đến sự tương đương giữa nền văn minh giả tưởng này cùng với Ai Cập cổ đại, chính là Azir, Nasus cùng Renekton:

Azir

Azir – vị hoàng đế sau cùng của Đế chế Shurima cổ đại, tất cả tạo hình mang nhiều nét tương đương với thần Ra – Thần khía cạnh trời trong tin ngưỡng Ai Cập với chế tác hình nửa tín đồ nửa chim và biểu tượng Đĩa phương diện trời. Bên cạnh đó thì tình tiết của vị tướng mạo này cũng mang không hề ít nét rất gần gũi với một vị vua (Pharaoh) nổi tiếng nhất trong lịch sử Ai Cập: Tutankhamun.

Cả 2 số đông lên ngôi khi còn rất trẻ, phần đa là đầy đủ vị quốc vương khả năng và xuất chúng nhưng tham vọng thì cũng bất tỉnh trời. Trong khi Tutankhamun đi ngược lại truyền thống cuội nguồn của tổ tiên bằng phương pháp thay thay đổi tín ngưỡng thờ phụng thần Amun, thay do thần Aten như các thế hệ Pharaoh trước, thì Azir cũng ấp ủ một dự định chưa từng có trong lịch sử hào hùng Shurima: xóa khỏi hoàn toàn cơ chế chiếm hữu nô lệ.

Và đặc biệt quan trọng hơn cả, trong khi Azir chết vì chưng bị Xerath hãm hại, thì Tutankhamun cũng là 1 trong vị vua qua đời khi còn rất trẻ (19 tuổi), và cho tới nay, vì sao cái bị tiêu diệt của ông vẫn được cho là vì bị ám sát. Bây giờ thì chúng ta cũng có thể hình dung ra nét tương đương của nhì vị vua này rồi chứ? trải qua những tài liệu trên, hoàn toàn có thể kết luận rằng Azir là 1 tác phẩm được lấy cảm xúc từ cuộc sống của nhà vua Tutankhamun cùng thần Ratrong thần thoại cổ xưa Ai Cập.

Nasus

Trang phục Nasus Địa Ngục chủ yếu trang phục lấy xúc cảm từ thần Anubis – Thần bị tiêu diệt trong tín ngưỡng Ai Cập cổ đại.

Xem thêm: Các Dạng Toán Về Phép Cộng Và Phép Nhân Toán 6 Tập 1 Trang 15 20

Ngoại hình của Nasus được lấy cảm xúc từ thần Anubis (vị thần của thế giới bên kia và là thần bảo hộ xác ướp – tốt nói nôm mãng cầu là thần bị tiêu diệt trong tín ngưỡng Ai Cập cổ), nhưng danh hiệu (Nhà thông thái Sa mạc) tương tự như tính bí quyết của vị tướng này lại có nhiều điểm như thể với thần Thoth – Thần thông thái, vị thần làm chủ nguồn học thức và các loại văn bản.

Renekton

Trong lúc đó thì Renekton lại có tạo hình được lấy cảm hứng từ thần Sobek – Thần sông Nile, thần của sự phì nhiêu và là thần bảo hộ cho các Quân đoàn, và danh tính (Đồ tể sa mạc) cũng như diễn biến thì lại như là với thần Seth – Vị thần của sa mạc, bão tố, láo loạn và chiến tranh. Trong diễn biến mới cập nhật, Renekton là một trong những huyền thoại vong mạng trong lực lượng quân nhóm Shurima với câu hỏi giữ trách nhiệm tổng lãnh đạo của đội quân này. Và chi tiết này cũng khá tương đồng với nhị vị thần Sobek cùng Seth, vốn dĩ đều tương quan tới quân đội với chiến tranh.

Taliyah

Cuối thuộc là cái tên Taliyah, cô được để ý nhiều hơn bởi mối quan hệ thầy trò thuộc Yasuo – Hot boy tóc vuốt ngược của xã hội LMHT quốc tế, nhưng cũng đều có một vài điểm cần chú ý về lai định kỳ của cô nhỏ bé này: lắp thêm nhất, cô là 1 trong pháp sư có khả năng điều khiển đất đá, sản phẩm hai, cô hình thành trong một bộ tộc du mục đã từng là bầy tớ của Đế quốc Shurima cổ đại.

Điều này cũng lý giải nguyên nhân bởi vì sao Taliyah lại không mấy thiện cảm với Azir cũng giống như lo ngại về sự trở lại của kinh kì Shurima: đó nguyên nhân là khi Azir thực hiện nghi thức thăng hoa, lời tuyên bố của Ngài về việc giải phóng toàn bộ nô lệ tại Shurima đã trở nên chôn vùi cùng thảm họa bại vong do Xerath khiến ra, và các thế hệ sau của những dân tộc sống tại Shurima vẫn không thể hay biết về việc chế độ bầy tớ đã bị xóa bỏ, với họ lo âu rằng sự quay lại của Azir cũng đồng nghĩa với vấn đề thân phận bầy tớ của tiên nhân sẽ một đợt tiếp nhữa bị áp đặt trên dân tộc mình.

Taliyah cảm thấy lo sợ trước sự quay trở về của Azir bởi nghĩ rằng điều này đồng nghĩa cùng với việc dân tộc bản địa của cô sẽ lại trở thành nô lệ của vị nhà vua này thêm một lần nữa

Không biết là vô tình hay núm ý, dẫu vậy vị tướng tá Taliyah mà lại Riot đã tạo nên lại gồm một bộ khả năng và cốt truyện khá ăn nhập với nhau, cũng giống như gợi mở vô cùng nhiều liên hệ với nền văn minh Ai Cập. Hẳn chúng ta đều hiểu được những công trình kiến trúc vĩ đại của người nào Cập cổ kính còn mãi mãi đến thời buổi này như số đông Kim từ Tháp hay tượng phật Nhân Sư – những được xây hình thành bởi những giọt mồ hôi và máu của những người nô lệ.

Điều nên nói là kỹ thuật tạo của tầng lớp quân lính thời kỳ này đã chiếm hữu đến một trình độ mà ngay cả khoa học ngày nay cũng ko thể giải thích nổi, khi họ có thể đưa đa số tảng đá hoa cưng cửng nặng trường đoản cú vài tấn cho tới vài chục tấn lên tới mức độ cao hàng nghìn mét để xây hình thành những kim tự tháp khổng lồ. Và nói đến đây thì hẳn nhiều người cũng đã nhận được ra vấn đề rồi, gần như người nô lệ Ai Cập được mệnh danh là"Những công trình sư tài tía nhất, rất nhiều người có chức năng ‘điều khiển khu đất đá’ để làm cho những tác phẩm vĩnh cửu với thời gian".

Xem thêm: Tiếng Anh Lớp 10 : Test Yourself B, Test Yourself B

(Một số mang thuyết bây giờ cho rằng những người xây hình thành Kim tự tháp không hẳn là những người dân thuộc thế hệ nô lệ, mặc dù thì vấn đề này vẫn còn đó gây ra không ít tranh cãi)

Bức tranh minh họa cổ biểu đạt lại hình ảnh những người nô lệ (hoặc thợ xây) đang dịch rời một bức tượng mập mạp vào bên trong Kim tự Tháp

Bên cạnh Azir, Nasus, Renektonhay Taliyah, thìnhững nhân vật dụng khác có contact mật thiết cùng với Shurima như Rammus, Ezreal, Sivir, Cassiopeia tốt Amumu, Skarner cũng phần đông mang những câu chuyện đầy thú vị của riêng biệt mình.

LMHT: Bị ban 14 ngày bởi feed 2-8 cùng với Veigar Hỗ trợ, Streamer Bắc Mĩ nổi đóa tố Riot Games...thiên vị Tyler1