Một số bài toán lớp 4

     

Những bài toán lớp 4 nâng cao chọn lọc trong đề thi học sinh tốt của các trường chuyên thầy đã tổng hợp cho các em ôn luyện, hy vọng với các bài xích tập toán cải thiện lớp 4 này để giúp đỡ ích cho những em về kỹ năng và kiến thức và kỹ năng giải bài xích tập toán.

Bạn đang xem: Một số bài toán lớp 4


*

Câu 1: tất cả 2 túi kẹo to với túi kẹo nhỏ, biết rằng số kẹo làm việc túi to nhiều hơn thế số kẹo sống túi bé dại là trăng tròn cái. Người mẹ đem chia cho anh em Cường và Hải mọi người một số kẹo như sau: chị em lấy dfrac 13 số kẹo làm việc túi kẹo bé dại chia mang lại Cường và lấy dfrac 15 số kẹo làm việc túi kẹo to phân tách cho Hải. Cơ hội này đồng đội Cường với Hải đều sở hữu số kẹo bởi nhau. Em hãy tính xem từng gói kẹo tất cả bao nhiêu loại ?

Câu 2: đến hai số a và b. Hiểu được tích của a và b là 645, ví như ta thêm 5 đơn vị vào quá số b thì có tích mới bằng 860. Hãy tìm thừa số a bằng bao nhiêu ?

Câu 3: Em hãy so sánh các phân số sau cùng với phân số dfrac 23 :

dfrac 2639 , dfrac 1827 , dfrac 2133 , dfrac 3248

Câu 4: Một sân đá bóng hình chữ nhật có chiều dài = dfrac 32 chiều rộng, bạn ta muốn mở rộng sân láng nên tăng lên chiều dài với chiều rộng mỗi chiều thêm 2 m, hôm nay sân bóng có diện tích là 64 m^2 . Em hãy tính diện tích s sân bóng ban đầu ?

Câu 5: Dùng phương thức tính cấp tốc để tính cực hiếm của A

A = dfrac 399 imes 45 + 55 imes 3991995 imes 1996 - 1991 imes 1995 Câu 6: Quyết có một trong những viên bi cùng đem cho những bạn, lần đầu tiên Quyết mang lại Kiên dfrac 59 viên bi, lần thiết bị hai Quyết mang đến Phượng dfrac 43 số viên bi sót lại thì hôm nay Quyết còn lại 8 viên bi. Em hãy vấn đáp các thắc mắc sau:

a) Số viên bi cơ mà Quyết có ban sơ là từng nào viên ?

b) Số viên bi những lần Quyết cho bạn là từng nào viên ?

Câu 7: hình vuông ABCD bao gồm chu vi băng 80 cm. Bên trên AB lấy điểm M thế nào cho M là trung điểm, trên CD lấy điểm N làm sao để cho N là trung điểm.

a) Ta nối B cùng với N, D với M. Em hãy tính diện tích hình bình hành MBND.

b) Ta gồm AN cắt DM trên I, CM giảm BN tại K. Hãy chỉ ra các cặp cạnh tuy nhiên song trong hình tứ giác IMKN

c) So sánh diện tích IMKN với tổng diện tích của AID và BKC.

Xem thêm: Cách Xóa Rác Trong 3Dmax 100% Thành Công Nhanh Chóng, Cách Xóa Rác Trong 3Dmax

Câu 8: gồm 4 đội công nhân có tác dụng đường. Biết rằng đội 1, đội 2 và đội 3 làm cho được 1200 m đường. Đội 3, nhóm 4 và đội 2 có tác dụng được 1060 m đường. Đội 1 cùng đội 4 làm cho được 860 m đường. Em hãy vấn đáp các câu hỏi sau

a) Trung bình từng đội làm cho được bao nhiêu m con đường ?

b) nếu như thêm một đội nhóm nữa là team 5 cùng tham gia có tác dụng đường thì đội 5 phải làm bao nhiêu m đường để nấc trung bình từng đội tăng thêm 4 m ?

Câu 9: Một khúc gỗ gồm độ dài bởi dfrac 65 m . Em hãy tìm bí quyết cưa khúc mộc đo ra một quãng 9 dm nhưng không phải dùng thước đo

Câu 10: gồm một mảnh đất nền hình chữ nhật tín đồ ta giảm chiều rộng lớn đi 8 m và tăng chiều dài thêm 8 m thì diện tích của mảnh đất nền bị giảm đi 128 m^2 . Em hãy tính diện tích s mảnh đất sau khoản thời gian đã tăng giảm chiều dài cùng chiều rộng. Biết rằng diện tích s hình chữ nhật bị cắt đi gấp đôi diện tích hình chữ nhật nhận thêm vào.

Câu 11: Em hãy so sánh hai phân số sau:

dfrac 1 imes 3 imes 5 + 2 imes 6 imes 10 + 4 imes 12 imes 20 + 7 imes 21 imes 351 imes 5 imes 7 + 2 imes 10 imes 14 + 4 imes đôi mươi imes 28 + 7 imes 35 imes 49 với dfrac 303708

Câu 12: bạn ta tất cả hai cây gỗ với tổng độ dài là 142 m. Sau thời điểm cưa đi dfrac 37 độ dài cây gỗ trước tiên và dfrac 49 cây gỗ thứ hai thì độ nhiều năm của 2 cây gỗ bằng nhau. Em hãy tính xem:

a) trước khi cưa những cây mộc thì từng cây gỗ có độ dài từng nào m ?

b) fan ta sẽ cưa đi từng cây gỗ bao nhiêu m ?

Câu 13: vào tháng này Hoàng có 15 bài kiểm tra môn Toán. Chúng ta ấy đã làm cho được 10 bài bác kiểm tra cùng nộp mang lại cô giáo chấm điểm, biết rằng 10 bài bác kiểm tra Hoàng nộp có số điểm trung bình là 7 điểm. Em hãy tính xem các bài kiểm tra còn lại mỗi lần Hoàng cần đạt từng nào điểm nhằm điểm mức độ vừa phải 15 bài bác kiểm tra là 8 điểm.

Câu 14: tất cả 4 hình chữ nhật đều phải sở hữu diện tích bởi dfrac 35 dm^2 . Em hãy tính xem

a) Tính chu vi của mỗi hình chữ nhật hiểu được số đo những cạnh của chính nó là số tự nhiên to hơn 2 với đơn vị chức năng là cm

b) Tính diện tích hình vuông có chu vi bằng chu vi một trong các hình chữ nhật trên, biết số đo cạnh hình vuông là một vài tự nhiên.

Xem thêm: Kỹ Thuật Học Cách Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình, Truyện Tranh, Kỹ Thuật Học Cách Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình Dễ Thương

Câu 15: trong dịp phát phần thưởng cho những em học sinh xuất sắc môn Toán, gia sư có một số quyển vở tặng cho những bạn. Bạn trước tiên được 1 quyển vở và dfrac 111 quyển vở còn lại. Bạn thứ nhì được 2 quyển vở với dfrac 111 số quyển vở còn lại. Bạn thứ bố được 3 quyển vở với dfrac 111 số quyển vở còn lại và cứ như thế cho tới bạn thiết bị mười được 10 quyển vở cùng dfrac 111 số quyển vở còn lại. Em hãy cho thấy cô giáo gồm bao nhiêu quyển vở nhằm phát cho chúng ta học sinh giỏi ?

*****

Những câu hỏi trên là các câu hỏi lớp 4 nâng cấp chọn lọc trong các đề thi học sinh xuất sắc của các trường chuyên, những em rất có thể làm những bài tập trên để ôn luyện các kiến thức đang học toán lớp 4 trên lớp và nâng cao kỹ năng giải toán lớp 4 của mình. Dường như còn không hề ít các bài xích tập khác mà những em có thể bài viết liên quan tại chuyên mục.