Giải bài tập tin học 12

     

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 12: tại đây

Giải bài bác Tập Tin học 12 – bài xích tập cùng thực hành thực tế 11 – bảo mật thông tin cơ sở tài liệu giúp HS giải bài bác tập, hỗ trợ cho những em ra đời và tăng trưởng tích điện sử dụng công nghệ thông tin và tiếp thị quảng cáo :


1. Mục đích, yêu cầu

– Qua bài bác toán thống trị một cơ sở sale thương mại, HS cần có được những nhu yếu sau :– hiểu thêm định nghĩa và tầm đặc biệt quan trọng của bảo mật tin tức CSDL .– Biết một số trong những ít biện pháp thong dụng bảo mật thông tin CSDL .– tất cả thái độ đúng đắn trong việc sử dụng và bảo mật thông tin CSDL .

Bạn đang xem: Giải bài tập tin học 12

2. Nội dung

Câu 1: (sgk trang 105 Tin 12): Một cửa hàng sắm sửa hàng điện tử liên tiếp nhận mặt hàng từ một vài công ty và phân phối lại cho khách hàng. Sản phẩm nhập và xuất thẳng từ kho của siêu thị (để bài bác toán solo giản, hạn chế chỉ gồm một thủ kho kiêm bạn giao hàng). Shop này đã xây dựng một csdl BAN_HANG (bán hàng) gồm các bảng sau:

– Bảng MAT_HANG ( loại sản phẩm – cai quản lí đa số mẫu thành phầm ) .

*

– Bảng KHACH_HANG ( khách hàng-quản lí người tiêu dùng ) .

*

– Bảng CONG_TI ( công ti-quản lí hầu như công ti đáp ứng hàng ) .

*

– Bảng PHIEU_NHAP ( phiếu nhập – quản lí phiếu nhập hàng ) .

*
– Bảng PHIEU_XUAT ( phiếu xuất – quản lí phiếu xuất mặt hàng ) .

*

Các đối tượng người tiêu dùng người tiêu dùng sử dụng công tác quản lí csdl BAN_HANG là :– quý khách hàng .– chủ kho ( kiêm người giao hàng ) .– kế toán tài chính .– tín đồ quản lí siêu thị .Theo em, mỗi đối tượng người sử dụng người dùng trên sẽ nhu yếu chương trình tất cả những chức năng gì ?

Trả lời:

– người tiêu dùng được biết tên, con số các sản phẩm còn trong cửa ngõ hàng, một số thông tin cần thiết về khía cạnh hàng.– chủ kho kiêm người phục vụ biết được tình hình hàng nhập xuất và tồn kho .

Xem thêm: Bút Pháp Ước Lệ Tượng Trưng Là Gì, Thế Nào Là Bút Pháp Ước Lệ

– kế toán tài chính biết được tình trạng thu, đưa ra .– tín đồ quản lí shop biết về tình trạng xuất / nhập từng loại mẫu sản phẩm, tình hình lãi / lỗ của từng loại thành phầm .

Câu 2: (sgk trang 106 Tin 12):

Giả sử chương trình gồm những công dụng :– quý khách được biết tên, con số những loại thành phầm còn vào shop, 1 số ít ít thông tin rất cần thiết về loại sản phẩm .– các công ti cần biết tình hình đã cung cấp hàng cho cửa hàng này .– chủ kho kiêm người giao hàng biết được thực trạng hàng nhập xuất và tồn dư .– kế toán biết được thực trạng thu, chi .– fan quản lí cửa hàng biết được hầu hết thông tin, trong đó đặc trưng quan trọng âu yếm về thực trạng xuất / nhập từng một số loại loại sản phẩm, tình hình lãi / lỗ của từng mẫu thành phầm .– bảo mật thông tin CSDL .Nếu nhân kiệt bảo mật thông tin CSDL được thực hiện bằng bảng phân quyền, thì từng đối tượng người tiêu dùng nêu trên trả toàn hoàn toàn có thể được trao quyền thế nào ?

Trong bảng phân quyền kí hiệu: đọc (Đ), sửa (S), bổ sung (B), xóa (X), không được truy cập (K). Trong một trong những bảng dữ liệu, đối tượng người dùng không được quyền Đ, S, B, X đối với một số cột thì ghi K dĩ nhiên chỉ số cột. Ví dụ, quyền của đối tượng khách hàng so với bảng HANG nếu như ghi Đ(K6) thì được hiểu khách hàng có quyền đọc các cột của bảng dữ liệu HANG trừ cột 6 (là cột giá chỉ mua mặt hàng từ công ti cung cấp hàng cho cửa hàng, người sử dụng không được biết thêm giá tải mà chỉ được biết giá cả mặt mặt hàng này).

Dưới đó là một bảng biểu lộ phân quyền, theo em có những điểm nào không phù hợp, bởi sao?

*

Trả lời:

– người tiêu dùng : Sửa tin tức của mình, còn lại chỉ có quyền phát âm .– công ty được quyền sửa giá bán loại sản phẩm, thêm loại thành phầm cho công ty mình. Còn lại không được tầm nã vấn .– thủ kho : Được quyền đọc .– kế toán : Được quyển đọc, sửa, thêm xóa phiếu nhập cùng xuất. Còn những cái khác chỉ phát âm .– quản lí : Được toàn quyển đọc, sửa, bổ trợ, xóa cục bộ những bảng .

Câu 3: (sgk trang 107 Tin 12):

Khi kiến tạo xây dựng database BANHANG như trên, người ta thường tạo biểu chủng loại được mở ngay trong lúc mở CSDL, với đều nút lệnh nhu yếu người dùng khai báo định danh ( tên, mật khẩu ) với xác lập quyền truy tìm vấn. Sau thời điểm khai báo, biểu mẫu tiếp sau được mở sẽ hiển thị một danh sách những công dụng tương ứng với cỗ “ định danh cùng quyền tầm nã vấn ” được phép sử dụng. Người tiêu dùng hoàn toàn hoàn toàn có thể liên tục lựa chọn trong những tác dụng này làm xuất hiện những hiên chạy dọc cửa số phù hợp cho tróc nã vấn phần tài liệu với các mức phân quyền mà fan lập trình đã giành cho .Hãy đến biết, vì sao người ta làm như vậy .

Xem thêm: Danh Ngôn Về Suy Nghĩ Tích Cực, Stt Tích Cực Về Cuộc Sống, 41 Suy Nghĩ Tích Cực Ý Tưởng

Trả lời:


– Làm như vậy để từng đối tượng người cần sử dụng chỉ hoàn toàn có thể thực thi được phần đa tính năng khớp ứng với quyền của mình. Kị sự tầm nã vấn phạm pháp của người tiêu dùng làm tăng thêm sự bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin thông tin .– ví dụ như : người dùng chỉ có quyền xem thông tin về tin tức tài khoản của mình. Không được quyền biến hóa và xem tin tức về những người tiêu dùng khác .