Cuộc cách mạng vô sản, về cơ bản khác các cuộc cách mạng trước đó trong lịch sử

     

Cách mạng Tháng Mười Nga đã lật đổ giai cấp của giai cấp bóc lột, giành chủ yếu quyền về tay nhân dân lao động, sử dụng chính quyền ấy để tổ chức xây dựng buôn bản hội mới, lấy lại cuộc sống thường ngày tự do, ấm no, hạnh phúc thật sự mang đến nhân dân. Cách mạng mon Mười Nga đang đưa thế giới sang một trang sử mới, ở kia giấc mơ về một cuộc sống đời thường không còn áp bức, bóc tách lột, bất công đã trở thành hiện thực sinh động cho hàng tỷ bạn trên trái đất. Ðộng lực và cảm xúc từ phương pháp mạng mon Mười vẫn xác lập nên xu thế vận động chủ yếu của lịch sử hào hùng thế giới hiện tại đại: đó là xu hướng phê phán, đậy định và sửa chữa chủ nghĩa tư phiên bản bằng một chế độ xã hội mới tiến bộ, văn minh.

Dưới tia nắng soi con đường của biện pháp mạng mon Mười Nga cùng sự vận dụng sáng chế chủ nghĩa Mác - Lênin vào thực tế Việt Nam, một chủ yếu đảng của ách thống trị công nhân nước ta đã ra đời, giương cao ngọn cờ hòa bình dân tộc và chủ nghĩa xã hội (CNXH), lãnh đạo nhân dân ta đấu tranh giành hết chiến thắng này đến chiến thắng khác với những chiến thắng huy hoàng trong phương pháp mạng giải phóng dân tộc, nội chiến chống nước ngoài xâm và rất nhiều thành tựu to lớn lớn, có ý nghĩa lịch sử trong công cuộc đổi mới, xây cất và bảo đảm an toàn Tổ quốc. Đó là minh chứng hùng hồn cho biết thêm sự ảnh hưởng to lớn, thâm thúy của giải pháp mạng mon Mười Nga; chứng minh tính chính xác của con đường mà quản trị Hồ Chí Minh cùng Đảng ta đã lựa chọn; qua đó, khẳng định sức sống bất tử và hồ hết giá trị mà bí quyết mạng tháng Mười Nga đã tạo thành ra.

*

Lênin với cách mạng tháng Mười Nga (ảnh Internet)

Những quý hiếm thời đại của phương pháp mạng tháng Mười Nga là minh chứng rõ ràng nhất, nhộn nhịp nhất về tính cách mạng và kỹ thuật của chủ nghĩa Mác - Lênin, là sự việc khẳng định thắng lợi của công ty nghĩa Mác - Lênin trên hiện thực, được biểu lộ trên một vài nội dung cơ bạn dạng sau:

Một là, thành công của cách mạng mon Mười là minh chứng xác định chỉ có cuộc giải pháp mạng đằng sau sự lãnh đạo của một đảng mũi nhọn tiên phong của kẻ thống trị công nhân, dựa trên căn cơ tư tưởng công ty nghĩa Mác - Lênin new thực sự đem về quyền lợi mang lại nhân dân lao động.

Bạn đang xem: Cuộc cách mạng vô sản, về cơ bản khác các cuộc cách mạng trước đó trong lịch sử

Trong item “Tuyên ngôn Đảng cộng sản” (1848), C.Mác, Ph.Ăngghen đã khẳng định sự thành lập và hoạt động của Đảng cộng sản là thế tất để bảo đảm an toàn cho kẻ thống trị vô sản xong sứ mệnh lịch sử dân tộc của mình. Và thực tiễn cho thấy, sau 69 năm (1848 - 1917), bốn tưởng khoa học ấy của C.Mác, Ph.Ăngghen đang trở thành hiện thực trên quê hương của V.I.Lênin - khu vực đã tích điểm được độ dày tay nghề đấu tranh phòng chủ nghĩa tư bản Nga; đồng thời, sinh sống đó có một Đảng cộng sản đi đầu là V.I.Lênin, một bé người, một lãnh tụ có dáng vóc thế giới về trình độ chuyên môn lý luận biện pháp mạng, công nghệ và năng lượng tổ chức thực tiễn.

Dưới sự chỉ đạo của Đảng Bônsêvích Nga và V.I.Lênin, thống trị công nhân cùng nhân dân lao hễ Nga đã có tác dụng lên cuộc bí quyết mạng “rung chuyển vậy giới”. Đây là cuộc phương pháp mạng triệt để nhất, hóa giải hoàn toàn kẻ thống trị công nhân và nhân dân lao động, đưa họ từ vị thế nô lệ, bị áp bức, bóc tách lột biến hóa người làm chủ xã hội, bí quyết mạng mon Mười Nga đã thể hiện sự khác hẳn về chất so với các cuộc phương pháp mạng trước đó. Bởi, nó thủ tiêu mọi hình thức áp bức, bóc lột, xung khắc phục được tính hạn chế, nửa vời của các cuộc giải pháp mạng trong thừa khứ. Với biện pháp mạng tháng Mười, lần trước tiên trong lịch sử, ách thống trị công nhân, dân cày Nga thoát ra khỏi ách áp bức, bóc tách lột của ách thống trị tư bạn dạng và bầy địa chủ, phong kiến để sản xuất một làng hội trọn vẹn mới, một thôn hội không tồn tại người tách bóc lột người.

Cách mạng mon Mười đã và đang giải thoát cho những dân tộc bị áp bức khỏi nhà tù của chế độ Nga Hoàng bằng vấn đề thi hành chính sách dân tộc theo niềm tin quốc tế vô sản, kính trọng quyền trường đoản cú quyết với quyền bình đẳng giữa các dân tộc. Như lời quản trị Hồ Chí Minh sẽ khẳng định: “Cách mạng tháng Mười là chiến thắng đầu tiên của chủ nghĩa Mác và học thuyết Lênin tại 1 nước to là Liên Xô, rộng một phần sáu thay giới. Đó là thành công vĩ đại duy nhất của ách thống trị công nhân, của quần chúng. # lao rượu cồn và những dân tộc bị áp bức do thống trị công nhân cùng đội quân tiên phong của bọn họ là Đảng Bônsêvích lãnh đạo. Biện pháp mạng mon Mười đã dùng đấm đá bạo lực cách mạng đánh đổ giai cấp tư sản và thống trị phong con kiến địa chủ, lập nên thiết yếu quyền của rất nhiều người lao động, thành lập một làng mạc hội hoàn toàn mới, một thôn hội không có người bóc tách lột người”.

Hai là, thành công của phương pháp mạng tháng Mười vẫn hiện thực hóa lý tưởng của nhà nghĩa Mác - Lênin về một làng mạc hội new - thôn hội công ty nghĩa.

Với quan niệm duy trang bị về kế hoạch sử, trong cống phẩm “Hệ tư tưởng Đức” (1845- 1846), lúc phân tích quan hệ và ảnh hưởng biện hội chứng của lực lượng cấp dưỡng với “hình thức giao tiếp”, C.Mác với Ph.Ăngghen đến rằng, xích míc giữa chúng là nguồn gốc sâu xa của phương pháp mạng xã hội. Thành công của cuộc cách mạng xã hội đó vớ yếu đã dẫn đến sự ra đời của một hình thái xã hội mới thay thế cho hình hài xã hội bây giờ đã trở lên trên lỗi thời, lạc hậu. Theo lôgíc đó, thì sự ra đời, cải cách và phát triển của hình thái kinh tế tài chính - xóm hội tư bản chủ nghĩa ko phải là vấn đề tận cùng trong các bước vận động, cải tiến và phát triển của lịch sử vẻ vang loài người. Trái lại, mang đến một dịp nào đó, cũng như hiện tượng đã từng xảy ra trong những hình thái thôn hội trước đây, quan tiền hệ thêm vào tư bản chủ nghĩa đang trở đề nghị lỗi thời, lạc hậu, chật thanh mảnh so cùng với sự cải tiến và phát triển của lực lượng cung cấp xã hội và mâu thuẫn giữa chúng ban đầu xuất hiện. Đó cũng chính là dấu hiệu trước tiên làm đại lý cho sự xuất hiện một hình thái kinh tế tài chính - buôn bản hội bắt đầu cao hơn, văn minh hơn đó là hình thái kinh tế - làng mạc hội cộng sản công ty nghĩa.

Sự thành công xuất sắc của bí quyết mạng tháng Mười đã xuất hiện một thời đại bắt đầu trong lịch sử dân tộc phát triển của nhân loại. Nó là mốc son ghi lại sự chiến thắng lý luận của công ty nghĩa Mác - Lênin về CNXH, xác định tính khoa học, giải pháp mạng và giá trị vĩnh cửu trong đạo giáo về hình thái kinh tế - làng hội. Tự đây, CNXH công nghệ không chỉ dừng lại ở góc độ lý luận mà đã trở thành hiện thực, lý tưởng nhà nghĩa cùng sản không còn là “bóng ma ám ảnh châu Âu”, mà đang trở thành một thực thể hùng mạnh minh chứng tính ưu việt của một cụ giới trọn vẹn mới - quả đât xã hội công ty nghĩa. Nó thực sự biến hóa ước mơ cao đẹp nhất của con người về một chế độ xã hội không hề áp bức, tách lột, bất công, một chế độ có nền tài chính phát triển cao dựa trên cơ sở technology hiện đại và chính sách công hữu về các tư liệu sản xuất chủ yếu với quyền quản lý của nhân dân lao hễ trên mọi nghành của cuộc sống xã hội; về một làng mạc hội tất cả văn hoá, đạo đức, lối sống phù hợp; một thôn hội tôn vinh và tôn kính lao động, mọi fan sống trong bầu không khí chan hoà tình thương, lẽ yêu cầu và nhiệm vụ thành hiện thực trong xóm hội.

Ba là, thành công xuất sắc của giải pháp mạng tháng Mười xác định vai trò, sứ mệnh lịch sử của kẻ thống trị công nhân.

Việc phát hiển thị sứ mệnh lịch sử hào hùng của ách thống trị công nhân là 1 trong những trong những góp sức vĩ đại của C.Mác với Ph.Ăngghen. đạo giáo Mác - Lênin đang tìm ra lực lượng thôn hội để triển khai việc xoá vứt chủ nghĩa bốn bản, thực hiện xây dựng thôn hội bắt đầu - buôn bản hội công ty nghĩa và cộng sản chủ nghĩa.

Xem thêm: Nghe Nhạc Em Yêu Chiếc Khăn Quàng Đỏ Karaoke Hay Nhất 2022, Tải Nhạc Em Yêu Chiếc Khăn Quàng

Đặt vấn đề tại sao thống trị công nhân có thiên chức lịch sử này mà không buộc phải một kẻ thống trị nào khác, C.Mác cùng Ph.Ăngghen viết: “Trong toàn bộ các ách thống trị hiện đang trái chiều với ách thống trị tư sản thì chỉ có kẻ thống trị vô sản là kẻ thống trị thực sự biện pháp mạng. Tất cả các giai cấp khác phần đa suy tàn với tiêu vong cùng với sự cải tiến và phát triển của đại công nghiệp, còn giai cấp vô sản lại là thành phầm của bạn dạng thân nền đại công nghiệp”. Theo đó, những ông luận giải một biện pháp khoa học tập rằng giai cấp công nhân là sản phẩm của nền công nghiệp hiện tại đại, lực lượng đại biểu mang đến sự cải tiến và phát triển của lực lượng cung cấp tiến bộ, cho xu hướng phát triển của cách tiến hành sản xuất tương lai. Vì chưng vậy, về mặt khả quan nó là thống trị có sứ mệnh lịch sử chỉ đạo nhân dân lao động chống chọi xoá bỏ chính sách tư phiên bản chủ nghĩa, xóa khỏi mọi chính sách áp bức tách bóc lột và desgin xã hội bắt đầu - buôn bản hội xóm hội công ty nghĩa và cùng sản chủ nghĩa.

Trong chiến thắng “Chống Đuyrinh”, khi nói tới vai trò lịch sử hào hùng của thống trị công nhân, Ph.Ăngghen đã chỉ rõ: “…phương thức cấp dưỡng tư bạn dạng chủ nghĩa tạo nên một

lực lượng bị buộc phải hoàn thành cuộc cách mạng ấy, còn nếu như không thì có khả năng sẽ bị diệt vong” cùng “Thực hiện nay sự nghiệp giải phóng thế giới ấy, chính là sứ mệnh lịch sử vẻ vang của giai cấp vô sản hiện tại đại”.

Thực vậy, trước sự việc vận động lên tới đỉnh cao của không ít mâu thuẫn trong lòng xã hội, đằng sau sự lãnh đạo của thống trị công nhân Nga mà lại đại biểu của nó là Đảng Bônsêvích Nga đang tập hợp được phần đông quần chúng tham gia vào cuộc biện pháp mạng lịch sử, làm “rung chuyển toàn thể châu Âu”. Đây chính là hồi chuông thông tin cho một giai đoạn chuyển giao lịch sử, quá trình quá độ từ công ty nghĩa tư phiên bản lên CNXH bên trên phạm vi toàn cụ giới. Chiến thắng vĩ đại của giải pháp mạng mon Mười với bài toán xác lập vai trò giai cấp của hệ bốn tưởng vô sản trong cuộc sống xã hội nước Nga cũng đó là minh chứng khẳng định tính chính xác của giải thích Mác - Lênin về sứ mệnh lịch sử dân tộc của thống trị công nhân.

Bốn là, thành công của phương pháp mạng tháng Mười minh chứng cho dự báo hào kiệt của C.Mác, Ph.Ăngghen, V.I.Lênin về khả năng thành công của phương pháp mạng vô sản.

Nghiên cứu chủ nghĩa tứ bản, C.Mác cùng Ph.Ăngghen đã chỉ ra sự vớ yếu bại vong của nó cùng sự chiến thắng của phương pháp mạng vô sản. Vào tình hình cụ thể cuối chũm kỷ XIX, những ông đã dự loài kiến về khả năng thành công của cuộc cách mạng vô sản và chỉ còn ra: cách mạng vô sản muốn thắng lợi phải nổ ra đồng loạt ở các nước tư bản, hoặc ít nhất cũng yêu cầu nổ ra ở một số trong những nước tư bạn dạng tiên tiến như ở Anh, Pháp, Đức... Tóm lại trên của những ông đúc rút từ thực tiễn, vào thời gian chủ nghĩa tư bản đã phát triển thành một khối hệ thống chính trị quốc tế. Một cuộc tiến công của kẻ thống trị vô sản vào bất kể một mắt xích như thế nào trong khối hệ thống đó cũng tức là đánh vào tổng thể hệ thống đế quốc. Vày vậy, bọn chúng tạm dẹp những mâu thuẫn nội bộ để lũ áp những cuộc trỗi dậy của ách thống trị vô sản. Vì chưng đó, phương pháp mạng vô sản hy vọng giành chiến thắng không thể nổ ra ở một nước mà đề xuất nổ ra hàng loạt ở những nước tư bản.

Sang đầu thế kỷ XX, tiếp tục bảo đảm an toàn và cải cách và phát triển sáng tạo nên học thuyết của C.Mác với Ph.Ăngghen trong điều kiện mới, trên cửa hàng phân tích sự cải cách và phát triển không số đông của nhà nghĩa đế quốc, V.I.Lênin đã dự báo về cách mạng vô sản sẽ nổ ra sống khâu yếu tốt nhất của nhà nghĩa bốn bản. Đồng thời, chỉ ra năng lực cách mạng vô sản rất có thể nổ ra và chiến thắng ở một số nước, thậm chí ở 1 nước, khi đông đảo mâu thuẫn giai cấp ở nước này đã trở nên cực kỳ gay gắt. Đó đó là tiền đề lý luận bốn tưởng mang lại cuộc bí quyết mạng mở đầu của 1 thời đại mới.

Thực tế lịch sử cho thấy thêm rằng, vào đầu thế kỷ XX, nước Nga chính là khâu yếu tốt nhất của nhà nghĩa đế quốc hiện nay và cũng là nơi có các tiền đề khả quan và nhà quan cho việc bùng nổ chiến thắng của bí quyết mạng vô sản. Vị đó, giải pháp mạng mon Mười nổ ra cùng giành thành công không phải là sự việc kiện bỗng dưng mà nó ra mắt hợp quy luật. Nó là kết cục tất yếu của sự vận động những mâu thuẫn trong trái tim xã hội Nga đông đảo năm vào đầu thế kỷ XX với được sẵn sàng đầy đủ bao gồm cả lý luận với tổ chức. Đồng thời, lại được “tập dượt” qua nhì sự kiện: “Ngày công ty nhật đẫm máu” (tháng một năm 1905) và “Cách mạng Tháng 2 năm 1917”. Sự chiến thắng của cuộc phương pháp mạng này càng triệu chứng tỏ bản chất cách mạng và công nghệ của chủ nghĩa Mác - Lênin, minh chứng sự áp dụng sáng tạo, tài tình của V.I.Lênin vào hoàn cảnh cụ thể của nước Nga dịp bấy giờ.

Xem thêm: Giải Bất Phương Trình Lớp 10 Nâng Cao, Cách Giải Bất Phương Trình Lớp 10 Hay Nhất

Như vậy, thành công của bí quyết mạng tháng Mười Nga không phần đông là sự thay đổi lịch sử, kim chỉ nan và cổ vũ cục bộ nhân một số loại tiến bộ; cổ vũ các dân tộc bị áp bức, bóc lột đứng lên đấu tranh giành quyền thống trị vì hòa bình, hòa bình dân tộc, dân công ty và CNXH bên cạnh đó là dẫn chứng sống động; đầy tính thuyết phục chứng minh cho sức sống, tính khoa học và biện pháp mạng của chủ nghĩa Mác - Lênin trong hiện thực. Hiện tại nay, tình hình trái đất đang ra mắt rất phức tạp, mục tiêu tự do dân tộc gắn liền CNXH mà lại Đảng và Nhân dân ta đã chắt lọc còn gặp mặt nhiều trở ngại và demo thách, mà lại đó là hạnh phúc và tương lai của dân tộc. Rất nhiều giá trị vững chắc của giải pháp mạng tháng Mười Nga, sẽ tiếp thêm sức mạnh để Đảng với Nhân dân ta tiếp tục tăng cường công cuộc đổi mới; tăng nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa, văn minh hóa khu đất nước, hội nhập quốc tế, trở nên tân tiến kinh tế, văn hóa, làng hội, nâng cao đời sống của nhân dân, tạo điều kiện cho mọi tín đồ dân được làm chủ và cống hiến tài năng thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; xây dừng và bảo đảm an toàn vững chắn chắn Tổ quốc vn xã hội chủ nghĩa./.