CÁCH XEM ĐĨA TRÊN LAPTOP

     

Đối với rất nhiều chiếclaptop mỏng thì sẽ không có ổ đĩa nên chúng ta không cần suy nghĩ việc mở ổ đĩanhư nắm nào. Nhưng với những chiếc laptop có ổ đĩa thì có rất nhiều cách mở ổđĩa. Hôm nay, dongphuctienan.com.vn sẽ phân tách sẽ các cáchmở đĩa CD trên laptop.

Bạn đang xem: Cách xem đĩa trên laptop

*

Cách mở đĩaCDtrên laptop

1. Giải pháp mở đĩaCDtrên laptop đơn giản

Thông thường để mở đĩa CDtrên laptop, các bạn chỉ cầnnhấn vào nút hiện tại trên ổ đĩa vào My computer, hoặc phím tính năng (phím cơ)trên phần ổ đĩa sẽ mở ra. Đây là giải pháp mở đĩa CD dễ dàng nhất bên trên laptop.

*

Mở ổ đĩa CD 1-1 giản bằng phương pháp ấn vàonút cơ trên ổ đĩa

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp ổ đĩa quan trọng mở theocách trên, thì các bạn cũng có thể tham khảo các phương pháp mở ổ đĩa CD bình an và hiệuquả dưới đây:

1.1 Mở ổ đĩa bởi kẹp giấy

Bước 1: Tắt máy vi tính và tất cả các phần mềm hayứng dụng vẫn hoạt động. Đây là bước quan trọng nhằm bảo vệ sự an ninh cho cảlaptop cùng đĩa CD né mất dữ liệu, hỏng hỏng.

Bước 2: Tìm một chiếc lỗ nhỏ tuổi ngay cửa ổ đĩa.Đây là lỗ nhỏ tuổi được các nhà sản xuất xây cất cho những trường ổ đĩa cấp thiết mởbằng cách thường thì hoặc ổ đĩa bị kẹt.

Bước 3: cần sử dụng 1 mẫu kẹp giấy, bẻ thẳng 1 chânkẹp giấy với từ từ đưa vào lỗ nhỏ tuổi cho đến khi chạm chán vật cản. Lúc này bạn hãy nhẹnhàng ấn nhẹ vào đó khiến cho khay đĩa nhảy ra.

*

Mở ổ đĩa bằng kẹp giấy

Bước 4: Bây giờ, bạn cũng có thể lấy đĩa CD ravà ấn khay ổ đĩa ngược lại. Tiếp đến, các bạn mở lại laptop và thử nhấn vàonút nhỏ tuổi ở cửa ổ đĩa để thấy ổ đĩa mở được như bình thường chưa.

1.2 Mở ổ đĩa vớiFile Explorer.

Cách mở đĩa cd trênlaptop win 10

Việc tiến hành mở ổ đĩa quang quẻ trên win 10 với win 7 cơ bạn dạng là kiểu như nhau.

Nếu chúng ta đã vứt đĩa vào trong máy tính vào My computer => click This PC đã thấy phân vùng CD/DVD

Nếu ko xem được ổ đĩa bạn tiến hành cách mở ổ đĩa với FileExplorer như sau.

Bước 1: Đóng toàn bộ các ứng dụng cũng nhưphần mềm trên ổ đĩa. Cũng chính vì đĩa CD vẫn còn chuyển động thì máy sẽ không cho phépmở ổ đĩa.

Xem thêm: Cách Làm Mứt Trái Cây Vừa Lạ Vừa Quen, Tự Làm Mứt Trái Cây Mềm Dẻo Thơm Ngây Ngất!

Bước 2: Mở file Explorer hoặc This PC lên.Nếu bạn mở bởi File Explorer thì chúng ta tìm This PC vào đây và mở lên. Bạn sẽthấy rõ thương hiệu đĩa CD/DVD đang phía bên trong máy.

*

Mở ổ đĩa với FileExplorer

Bước 3: Bạn chỉ cần nhấp vào đĩa với nhấpchuột đề xuất chọn Eject như hình bêndưới.

*

Mở ổ đĩa với các thaotác bên trên máy

1.3 Mở ổ đĩa bằngcách dùng phần mềm

Phần mượt Door Control

Bước 1: Tải phần mềm Door Control và thiết lập phần mềm. Sau khi setup xong thì bạn sẽthấy hình tượng phần mềm lộ diện ở bên trên thanh Taskbar.

*

Phần mềm Door Control đểmở ổ đĩa CD trên laptop

Bước 2: chọn vào biểu tượng Door Control trên thanh Taskbar, rồi click vào lựa chọn Hot Key để open sổ Door Control Hotkey.

*

Cửa sổ Door ControlHotkey

Bước 3: chọn 1 trong gần như phím tắt đượchiển thị trên vỏ hộp thoại Door ControlHotkey và chọn Ok thì các bạn đãhoàn thành một cách mở đĩa sinh hoạt trên máy tính xách tay mà không nên bấm nút. Tuy nhiên Door Control lại ko thể thiết đặt đượctrên một số trong những dòng laptop.

*

Chọn phím tắt bên trên cửasổ Door Control Hotkey

2. Giải pháp mở đĩaCDtrên Macbook

2.1 biện pháp bỏ đĩa vàolaptop hoặc máy tính

Khe ổ đĩa CD/VCD trên máy vi tính macbook khá quánh biệt. Không cónút cơ. Bạn chỉ việc bỏ đĩa vào khe theo hướng up ngược xuống.

*

Bỏ đĩa vào macbookkhông phải ấn nút cơ

Nhưng khánhiều chúng ta loay hoay không biết làm sao để toá ổ đĩa CD/DVD ra khỏi macbook

2.2 Nhả đĩa theocách thông thường

Cách 1: Ấn phím Ejecttrên bàn phím của Macbook

Phím Eject nằmphía trên góc phải bàn phím của Mac. Đĩa CD sẽ chạy ra tức thì sau khi chúng ta nhấnphím này.

*

Nhấn phím Eject trênbàn phím Mac để mở ổ đĩa

Cách 2: Ấn tổ hợp phímCommand với phím E thuộc lúc

Tổ hợp phím này là lệnh nhả đĩa CD nếu phím Eject bị liệt với ổđĩa CD không xẩy ra hỏng.

*

Tổ thích hợp phím Command + Emở ổ đĩa

Cách 3: Kéo biểu tượngđĩa vào thùng rác

Cách này bạn chỉ cần tìm biểu tượng đĩa CD trên màn hình hiển thị máytính, nhấp cùng kéo biểu tượng vào thùng rác ở dưới góc phải màn hình rồi thảra. Đây là thao tác nhả đĩa trên sản phẩm công nghệ Mac.

2.3 Nhả đĩa bị kẹt củamáy macbook

Khi đĩa CD chuyển động bình thường, các bạn cũng có thể dùng nhữngcách bên trên mở đĩa một phương pháp bình thường. Tuy nhiên khi ổ đĩa bị kẹt, các bạn cầnphải cẩn trọng hơn nhiều. Dưới đây là công việc mở đĩa bị kẹt bên trên Macbook:

Cách 1: Mở đĩa bởi kẹpgiấy

Bước 1: Tắt tất cả ứng dụng đang mở như làchương trình nghe nhạc/xem phim, trò chơi điện tử và bất kỳ chương trình nàođang áp dụng đĩa. Đây là bước đặc biệt để bảo vệ dữ liệu trên đĩa cũng tương tự ổđĩa không xẩy ra hỏng.

Bước 2: phần nhiều ổ đĩa của Macbook đều có mộtlỗ nhỏ tuổi ở phía trước. Đây là lỗ nhỏ dùng cho trường phù hợp ổ đĩa của laptop apple macbook khôngmở được bởi vì bị lỗi hoặc bị mắc kẹt. Chúng ta cũng có thể dùng một cái kẹp giấy hoặc trang bị nhỏtương tự để mở khay đĩa bởi tay. Trường hợp đĩa vẫn chưa ra, chúng ta nên nghiêng phần cókhay đĩa của sản phẩm Mac trong những lúc nhả đĩa. Bước này giúp đĩa nhả ra dễ ợt hơn. Bởiđôi khi những phần cứng của đĩa chuyển động yếu dần dần theo thời gian, thì trọng lựccó thể cung ứng lực đẩy cần thiết để nhả đĩa.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Trứng Gà Dẻo Mịn Lạ Miệng Độc Đáo, Cách Làm Sữa Chua Trứng Gà Béo Mịn Thơm Ngon

Cách 2: sử dụng DiskUtility (Tiện ích ổ đĩa) để mở khay đĩa CD.

Đầu tiên, các bạn nhấp vào hình tượng kính lúp và gõ diskutility. Khi hành lang cửa số Disk Utility hiện nay ra, bạn hãy nhấp vào thương hiệu ổ đĩa bên trái cửasổ. ở đầu cuối nhấp vào Eject nhằm ổ đĩa nhả ra.

Cách mở ổ đĩa laptopLenovo ideapad 320

Laptop Lenovo Ideapad là dòng sản phẩm giá rẻ, phổ cập trênthị trường buộc phải được áp dụng nhiều bởi chúng ta học sinh, sinh viên. Mặc dù nhiên,người cần sử dụng thường khó khăn trong việc mở ổ đĩa.

*

Cách mở ổ đĩa laptopLenovo ideapad 320 bằng ấn nút cơ trên máy

Máy sau khi đã nhận được ổ đĩa. Các bạn có thể mở ổ đĩa với File Explorer như giải đáp ở mục 1.2.

Tóm lại, có khá nhiều cách mở đĩa CD bên trên laptop. Một đề cập nhởcho các bạn là nhớ tắt hết ứng dụng và ứng dụng trước khi mở đĩa để bảo đảm an toàn antoàn. Lời khuyên răn cuối là chúng ta nên mang máy đến địa chỉ uy tín trường hợp vẫn khôngmở được ổ đĩa CD bằng toàn bộ cách trên.

Cảm ơn bạn đọc đã xem thêm bài viết, kính chúc các bạn sẽ cósự lựa chọn ưng ý nhất.