CÁCH ƯỚP SƯỜN HEO NƯỚNG

     

Ăn cơm tấm thường có bì, chả trứng hấp, trứng ốp la rồi giết mổ xíu mại. Nhưng nhắc tới cơm tấm dùng Gòn mà bỏ qua món “ruột” như sườn nướng thì quả là thiếu thốn sót. Nếu như bạn đang tất cả ý định học nấu ăn uống mở quán cơm trắng tấm và muốn thử nghiệm một công thức nướng sườn khôn xiết ngon, kim cương ươm trơn bẩy, thơm phức, vậy thì đừng bỏ qua mất cách ướp thịt nướng cơm trắng tấm dưới đây.

Bạn đang xem: Cách ướp sườn heo nướng

*
*

Từ lâu, cơm trắng tấm thành phố sài gòn đã được ca tụng là “đệ nhất cơm tấm”. Quả thật như vậy! Bởi ăn ở đâu, tín đồ ta cũng khó tìm kiếm được cái cảm giác đặc biệt, mặn ngọt khi cắn miếng sườn, nhai kỹ đã thấy thơm khôn cùng thơm cùng vị đậm vẫn còn đọng khu vực cổ họng. Sườn, ngấn mỡ hành, vật dụng chua, nước mắm kẹo cùng cơm trắng tấm tránh hạt, tơi, xốp cứ vậy nhưng làm mê mẩn bao người. Giả dụ mở một quán cơm trắng tấm, các bạn nhất định không thể chỉ ướp sơ dùng thịt cùng chút muối, tiêu giỏi phết chút mật ong đơn giản mà cần được có túng quyết. Cùng dưới đây, bếp Trưởng Á Âu sẽ cùng bạn khám phá bí quyết độc đáo này!


Nội Dung


ẨnHiện
1 nguyên liệu làm giết mổ nướng2 giải pháp ướp sườn nướng cơm tấm

Nguyên liệu có tác dụng thịt nướng

0.5 kg sườn cốp lết

Nguyên liệu có tác dụng xốt ướp

3 củ hành tím1 củ tỏi1 ít phía đầu hành lá1 muỗng canh sữa đặc1 muống nêm canh dầu hào1 muỗng nhỏ canh nước tươngCác gia vị: Muối, bột ngọt, đường thốt nốt, tiêu xay, nước mắm, dầu ăn, mật ong…

Nguyên liệu làm cho đồ chua

2 củ cà rốt3 củ cải trắng2 ngó senCác gia vị: Giấm gạo, đường, muối…

Cách ướp sườn nướng cơm trắng tấm

Rửa sườn

Sườn thứ nhất bạn cần rửa các lần qua nước lạnh với 1 – gấp đôi nước muối để sạch.

Sau khi rửa thịt xong, chúng ta dằn thịt đến mềm bởi nhiều cách. Bạn cũng có thể dùng lưng cán dao để dằn thịt và đập mang đến mềm. Nếu không, chúng ta cũng có thể sử dụng trang bị đập thịt chuyên sử dụng để đập thịt mềm thì sẽ càng tốt.

Nếu phần cốp lết có rất nhiều mỡ, bạn cũng có thể lạng sút phần mỡ thừa ra để gia công mỡ hành ăn với với sườn nướng khôn cùng ngon.

Làm các gia vị ướp sườn cốp lết cơm tấm

Hành tím, đầu hành, tỏi chúng ta đập dập rồi băm nhuyễn

1 muỗng canh sữa quánh + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng nước tương + 1 chút muối hạt (chỉ rước đầu muỗng cà phê là được) + ½ muỗng cafe bột ngọt + 1 thìa canh mặt đường thốt nốt (hoặc chúng ta cũng có thể chọn thay thế bằng 1 muống nêm canh mật ong) + 1 muỗng nhỏ canh nước mắm ngon + 1 muỗng canh dầu ăn uống + 1 chút tiêu (bạn cũng chỉ mang đầu muỗng coffe là được) + phía đầu hành băm, hành tím băm, tỏi băm rồi trộn đều.

Điểm quan trọng trong phần làm cho nước ướp là bạn cho thêm nước cam. Sau khi đã trộn tan các thành phần hỗn hợp trong phần xốt ướp ngơi nghỉ trên, các bạn cắt khoảng tầm ¼ trái cam và bỏ vào cùng, quậy đều.

Lần lượt cho sườn vào âu và ướp trong ít nhất 2 tiếng. Chú ý bạn phải trộn đều sao để cho các miếng thịt các thấm xốt rồi bắt đầu ướp.

Xem thêm: Cách Tạo Chữ Ký Email Trong Outlook 2010 Mới Nhất 2020, Please Wait

*
*
Trộn phần nhiều sườn với xốt ướp trước lúc cho vào tủ lạnh(Ảnh: Internet)

Đặc biệt trong thời hạn ướp thịt, ước ao để làm thịt tươi ngon, các bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và xếp thịt ướp vào chống đá tủ lạnh. Sau 2 – 4 tiếp ướp hoặc thậm chí còn qua đêm, khi mang ra thấy miếng sườn vẫn còn giữ được độ tươi và sau khoản thời gian xả đông tự nhiên (tuyệt đối ko ngâm nước), nước xốt vẫn thấm vào giết đậm đà.

 Làm thứ chua ăn uống kèm

Ăn sườn nướng cơm tấm chắc chắn không thể thiếu vật dụng chua ăn kèm. Để làm cho đồ chua rất dễ dàng như sau:

Cà rốt + củ cải white + ngó sen bạn thái tua vừa ăn

Pha 200ml giấm cùng với 2 muỗng nhỏ canh nước lạnh + 2 muỗng canh đường + 1 chút đầu muỗng cà phê muối rồi bắc lên nhà bếp nấu, quậy mang đến tan đường, muối hạt rồi tắt bếp.

Chờ mang lại giấm đường nguội, chúng ta đổ vào lọ đựng cà rối, củ cải trắng với ngó sen với ngâm chua khoảng chừng nửa ngày là có thể ăn được. Đặc biệt với cách làm này, chúng ta có thể giữ được vật chua nạp năng lượng trong 5 – 6 ngày vẫn còn đó tươi ngon.

*
*
Làm vật chua ăn kèm(Ảnh: Internet)

Nướng thịt

Thịt bạn có thể nướng bằng lò vi sóng cũng được. Tuy nhiên, nhằm đúng vị với kiểu của cơm tấm thành phố sài gòn thì phải bỏ lên vỉ, nướng trên nhà bếp than. Khi nướng, bạn chú ý lật mọi miếng thịt làm sao để cho chín và vàng hồ hết vì gồm đường (và mật ong nếu bạn có nêm mật ong trong xốt ướp) sẽ tương đối dễ có tác dụng miếng làm thịt bị khét.

*
*
Nướng sườn với phòng bếp than giúp bạn điều hành và kiểm soát được độ vàng, độ săn của từng miếng thịt sườn(Ảnh: Internet)

Khi cần sử dụng sườn nướng, các bạn cắt thịt thành từng miếng nhỏ rồi rưới mỡ hành lên trên, thêm vài ba cọng thứ chua, dưa leo, chấm cùng với nước mắm nam ngư kẹo chua ngọt, nạp năng lượng thêm miếng cơm tấm nóng hổi tơi xốp… kiên cố chắn xúc cảm miếng sườn thơm phức, đậm thiệt đậm, ngon thật ngon vẫn “đánh gục” dạ dày của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xin Visa Úc, Thủ Tục Xin Visa Úc Du Lịch (Visa 600)

Ướp sườn nướng cơm tấm là giai đoạn rất đặc biệt quan trọng để đã có được món sườn ngon, nấu cơm tấm ngon. Chúc chúng ta thật thành công với bí quyết ướp sườn độc đáo này nhé! chúng ta cũng có thể đăng cam kết tham gia khóa học tập nấu nạp năng lượng để hiểu biết thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon mở quán khác.