Hướng dẫn chi tiết cách trồng cà chua trong chậu

     

Cà chua là các loại quả đang trở lên gần gũi, thân quen trong căn bếp của từng gia đình. Có thể coi cà chua là 1 trong những loại gia vị, vừa có giá trị bồi bổ cao lại góp trang trí đẹp mắt trong bữa ăn. Mặc dù bạn trả toàn hoàn toàn có thể tự mình tiến hành kỹ thuật trồng quả cà chua ngay tận nhà mình.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chi tiết cách trồng cà chua trong chậu

Hôm nay, hãy cùng dongphuctienan.com.vn tò mò về kỹ thuật trồng cà chua cũng như phương pháp trồng quả cà chua nhé. Thực ra thì nghệ thuật trồng cà chua cũng tương đối đơn giản đó, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!


Chuẩn bị trước lúc trồng cà chua

Để rất có thể thu được mọi chậu cà chua sai trĩu quả, chín mọng. Thì bước chuẩn bị rất quan lại trọng, chúng ta hãy chuẩn bị những dụng cụ tương tự như nguyên liệu cần thiết để tiến hành trồng cây cà chua nhé!

Nên trồng cà chua trong thời điểm tháng mấy?

Trồng cà cây chua hồi tháng mấy là thắc mắc của không ít người, cho với nội dung bài viết của dongphuctienan.com.vn ngày hôm nay, chúng tôi sẽ câu trả lời cho chúng ta chi ngày tiết nhất bao gồm thể.

Với công dụng là có chức năng sinh trưởng và phát triển giỏi nên hầu như chúng ta cũng có thể tiến hành trồng cà chua bất kể lúc nào trong năm. Tuy nhiên, để cây cà chua có thể ra hoa và đậu quả với năng suất cao. Thì 3 lần dưới đây, là thời kì tương xứng nhất để các bạn lựa chọn.

*
*
*
*

4, Sâu bệnh hại cà chua

Để có thể thu được năng suất cao, chúng ta nên tò mò một số loại sâu bệnh dịch hại trong câu hỏi trồng cà chua. Để có biện pháp phòng tránh cũng như chữa trị dứt điểm.

Xem thêm: Cách Dùng Which Trong Câu Hỏi, Cách Đặt Câu Hỏi Which/ How/ Whose

Sâu xám: Thường khiến hại mang lại cây bé khi mới bước đầu trồng. Ban ngày chúng chui dưới đất, ban đêm chui lên cắn cây. Bạn nên làm sạch sẽ đất bằng phương pháp phơi ải đất vài ngày trước khi cho vào trong chậu để hủy diệt loại sâu này.

Sâu đục quả: Loại sâu có điểm lưu ý là bọn chúng đẻ trứng trên lá, lúc nở thành nhỏ sẽ đục lá và ăn uống xâu vào trong quả cà chua. Giả dụ phát hiện nay quả quả cà chua bị đục, hay lá bị sâu phá hoại. Hãy tới phần đông tiệm thuốc đảm bảo an toàn thực đồ gia dụng uy tín mua thuốc xịt trừ.

Xem thêm: Tải Mẫu Phiếu Tự Đánh Giá Xếp Loại Của Giáo Viên Mầm Non 2022

Ngoài ra, cây quả cà chua còn gặp mặt những căn bệnh hay gặp gỡ như dịch đốm lá, căn bệnh sương mai, xoăn lá … lúc thấy những hiện tượng cây bất thường, tốt nhất có thể bạn hãy ké thăm mọi tiệm thuốc BVTV và để được hướng dẫn tiêu diệt chúng triệt để.

Như vậy là chúng ta đã tìm kiếm hiểu ngừng về kỹ thuật trồng cà chua cũng giống như cách trồng cà chua rồi. Qua bài viết này, dongphuctienan.com.vn hy vọng chúng ta có thể tự tay trồng phần lớn cây quả cà chua xanh giỏi cho ra trái chín mọng, tươi ngon tức thì trong sảnh vườn bên mình nhé. Chúc chúng ta thành công!