Cách Treo Tranh Tứ Quý Tùng Cúc Trúc Mai

     

Bộ tranh tứ quý thường xuyên được treo bên trên tường để trang trí trong nhà mang đến nhiều ý nghĩa. Nhưng vấn đề treo tranh cụ nào sao cho hợp lí và đúng chuẩn nhất là vấn đề đáng để lưu tâm. Gốm chén Tràng Bảo Lộc sẽ hướng dẫn cho các bạn biện pháp treo cỗ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai đúng phong thủy.

Bạn đang xem: Cách treo tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

*


Cách treo tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Tranh tứ quý thường sẽ có 2 loại tranh thông dụng đó là Tùng Cúc Trúc Mai và Lan Cúc Trúc Mai. Dù rằng tên gọi sản phẩm vốn đã do đó nhưng không chính vì như thế mà cách sắp xếp treo tranh cũng bắt buộc theo trang bị tự như tên thường gọi đó. Cách treo bộ tranh này tuân hành theo quy tắc tư mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Bởi vậy biện pháp treo cỗ tranh Tùng Cúc Trúc Mai các bạn nên tham khảo và treo theo máy tự Mai Trúc Cúc Tùng từ buộc phải qua trái làm thế nào cho hợp lý. Có fan gọi tranh Tùng Cúc Trúc Mai là tranh tứ cảnh cũng hợp lí vì nó biểu đạt bốn mùa quanh năm.

*

Cách treo cỗ tranh này cũng hoàn toàn có thể được lựa chọn theo hướng nhà. Ví dụ nếu treo tranh tứ quý ngay cạnh bên cửa sổ theo hướng Nam thì sẽ luôn luôn đón ánh ban mai, hút được nguồn khí vượng tốt lành và mang lại nhiều may mắn, sức khỏe cho gia đình. Sau đây họ sẽ khám phá về chân thành và ý nghĩa của bộ tranh tứ quý.

Ý nghĩa của cục tranh Tùng Cúc Trúc Mai

Tranh Tùng Cúc Trúc Mai có tương đối nhiều tích cảnh với nhiều ý nghĩa sâu sắc khác nhau phụ thuộc vào các cảnh đồ được bố trí trên tranh. Đó là ý nghĩa về tứ cảnh cổ đồ, hay tứ loại cây bảo hộ cho bốn mùa trong thời gian hoặc cũng có thể là sự chuẩn bị xếp các cảnh vật khác biệt theo ý nghĩa cũng không giống nhau. Sau đây, cửa hàng chúng tôi sẽ phân tích ý nghĩa sâu sắc tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai theo các mùa trong năm.

Ý nghĩa của Hoa Mai

Mai là loại cây chỉ nở vào ngày xuân có white color hoặc màu hồng. Loại hoa này còn có xuất xứ từ trung quốc tượng trưng cho việc thanh khiết, nó khác với hoa mai xoàn ở Việt Nam. Tín đồ ta coi hoa mai là hình tượng của Quân tử.

*

Ngay nay, cùng với sự trí tuệ sáng tạo của nghệ nhân, hoa mai được thay thế sửa chữa bằng hoa đào trong không hề ít tích cảnh tứ quý bên trên các sản phẩm Bát Tràng. Cho dù nó cũng báo hiệu mùa xuân đã mang lại nhưng ý nghĩa hoa đào lại khác hẳn hoa mai. Hoa đào là biểu tượng cho mùa xuân, đồng thời cũng chính là mùa cưới hỏi buộc phải nó cũng khá được ngụ ý về vấn đề hôn nhân.

Ý nghĩa của cây Trúc

Cây trúc là loài cây gồm họ nhà tre sinh sống ở khu vực khô cằn mà lại quanh năm vẫn tươi xanh. Đặc điểm của cây trúc tất cả ruột trống với đốt trực tiếp từ bé bỏng hay đó còn gọi là măng non. Cây trúc là hình tượng cho quân tử, lúc tới mùa đông, cây trúc không trở nên rụng lá mà trái ngược lá vẫn xanh giỏi nên nó còn là biểu tượng của sự ngôi trường xuân cùng sống lâu.

Loại cây này sở hữu nhiều ý nghĩa khác nhau lúc đi với các đồ thứ hay sự vật không giống nhau như Trúc Bình, Trúc – Chim sẻ, Trúc mai, Trúc với bảy ông lão,… nhưng trong “Mai, liên, cúc, trúc” thì cây trúc hình mẫu cho mùa đông.

Xem thêm: Cách Chứng Minh Hình Chữ Nhật Lớp 8, Hình Chữ Nhật: Định Nghĩa, Tính Chất Và Bài Tập

Ý nghĩa của hoa cúc

Hoa cúc đặc trưng cho mùa thu, với nó cũng khá được dùng để hình tượng cho khí tiết thanh tao của bậc cao sĩ lấy sự an nhàn ẩn dật để đưa làm vui thú và xa lánh danh lợi.

*

Tại Việt Nam, tất cả loại hoa cúc mang tên Cúc Vạn Thọ, vì vậy nhiều người cho rằng hoa cúc là biểu tượng của sự ngôi trường thọ, chúc thọ cho tất cả những người già. Và cũng có thể có người nhận định rằng hoa cúc bao gồm chí khí của bạn quân tử vày khi hoa cúc tàn nó không còn rụng xuống mà gục rũ bám dính trên thân cành hoa. Điều này tượng trưng cho ự bị tiêu diệt đứng chứ không còn chết nằm.

Ý nghĩa của cây Tùng

Cây tùng giỏi mọc bên trên mỏm núi chông chênh nơi thô cằn cùng thiếu hóa học dinh dưỡng, đó thường là nơi tất cả thời tiết khắc nghiệt. Lá cây tùng luôn luôn xanh vì thế nó là biểu trưng cho việc “Trường xuân”.

Trong truyện Trung Quốc, cây tùng là một số loại cây mọc trực tiếp đứng và có dáng thon cao to sinh sống hiên ngang thân thời ngày tiết mưa bão, nắng và nóng tuyết vì thế nó còn được coi như là hình tượng của bậc đại trượng phu.

*

Ý nghĩa của cục tranh Tùng Cúc Trúc Mai không chỉ là hình tượng của tư mua xung quanh năm hay của tiết trời khí hậu, nhưng mà nó còn mang ý nghĩa báo hiệu hầu như điều giỏi lành, may mắn.

Tuy có rất nhiều cách treo tranh Tùng Cúc Trúc Mai như treo theo kích thước, theo hướng, tuổi mệnh của gia nhà nhưng giải pháp treo theo mùa quanh năm vẫn được dùng tương đối nhiều và dễ dàng dàng cho những người chơi nhất ngoại giả mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và trọn vẹn giá trị.

Xem thêm: Bộ Đề Đọc Hiểu Giá Trị Con Người Hay Nhất, Bộ Đề Đọc Hiểu Văn Bản Giá Trị Con Người Hay Nhất

Giới Thiệu bộ sưu tập Tranh Tứ Quý chén bát Tràng

*

*

*

*

Qua phần lý giải cách treo cỗ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai đúng phong thủy, dĩ nhiên hẳn chúng ta đã đọc được chân thành và ý nghĩa và ao ước sắm sửa bộ tranh phong thủy này. Chúc các bạn chọn ra được bức tranh cân xứng với mái ấm gia đình mình.