CÁCH TÔ MÀU BACKGROUND TRONG PHOTOSHOP

     

Màu sắc đẹp là trong số những yếu tố không thể không có để khiến cho những xây đắp thu hút và ấn tượng. Với ứng dụng Adobe Photoshop bạn có thể tô màu mang lại hình ảnh của mình chỉ với những thao tác rất là đơn giản. Trong bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn chúng ta 2 biện pháp đổ màu sắc vùng chọn trong Photoshop lập cập và cụ thể nhé. Hãy cùng bước đầu nào.

Bạn đang xem: Cách tô màu background trong photoshop

*

Tìm gọi về bảng màu màu sắc Picker

Trước khi đi vào hướng dẫn đổ màu sắc vùng lựa chọn trong Photoshop bản thân sẽ reviews đến chúng ta một cách thức rất quan lại trọng. Đó là bảng màu màu sắc Picker. Bên trên thanh lý lẽ các bạn có thể mở bảng màu sắc này bằng phương pháp click chọn vào biểu tượng hai ô vuông nằm ông chồng lên nhau. Về cơ bản thì màu sắc Picker sẽ là nơi mà các bạn lựa chọn màu sắc để sơn lên các khoanh vùng hình hình ảnh đã chọn. Khi hộp thoại màu sắc Picker hiển thị, các chúng ta cũng có thể thực hiện các thao tác như sau:

Nhập mã màu sắc theo hệ CMYK/RGB hoặc click chọn tự do trên bảng màu. Sử dụng tổng hợp phím Alt + Delete để chọn màu cho ô vuông mặt trên, có nghĩa là Foreground ( hay có cách gọi khác là tiền cảnh). Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Delete để chọn màu mang lại ô vuông bên dưới, tức là Background ( hay nói một cách khác là hậu cảnh). Sử dụng phím tắt X để hoán đổi màu sắc của nhị ô Foreground cùng Background.
*

Hướng dẫn đổ màu vùng chọn trong Photoshop theo từng layer

Phần đầu tiên họ sẽ cho với giải đáp tô màu sắc cho cục bộ layer. Phương thức này sẽ cân xứng khi bạn có nhu cầu tô một màu sắc duy nhất cho hình ảnh của mình.

Bước 1: Click chọn hình tượng Foreground hoặc Background bên trên thanh chế độ để mở bảng Color Picker. Trên đây bạn cũng có thể kéo loài chuột trên thanh màu cùng chọn màu sắc mà chúng ta muốn. Ngoại trừ ra bạn có thể nhập mã màu sắc vào ô trống bên dưới. Sau thời điểm đã chọn ngừng bạn hãy dìm OK.

*

Bước 2: tiếp theo bạn hãy click lựa chọn layer cần đổ màu trong mục Layers như hình hình ảnh dưới đây. Trong lấy ví dụ này bản thân sẽ chọn layer 0.

Bước 3: Và sau cuối bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Alt + Delete để đổ màu đến Foreground hoặc Ctrl + Delete cho Background. Layer của bạn sẽ ngay nhanh chóng được đậy màu toàn bộ.

Xem thêm: Tình Yêu Và Sự Nghiệp Cái Nào Quan Trọng Hơn, Tình Yêu Và Sự Nghiệp

*

Hướng dẫn đổ màu vùng lựa chọn trong Photoshop cho từng đối tượng

Trong các trường phù hợp bạn không chỉ là tô một màu sắc cho tổng thể layer cơ mà cần thực hiện nhiều color cho từng đối tượng khác nhau. Vì chưng vậy vào phần tiếp theo sau mình đang hướng dẫn chúng ta cách tô màu mang đến từng vùng chọn thay thể.

Bước 1: sau khi khởi động Photoshop với mở hình hình ảnh cần chỉnh sửa, chúng ta hãy nhấp chuột vào biểu tượng hai ô vuông trên thanh qui định để mở bảng Color Picker. Tựa như ở phương pháp đầu tiên. Các bạn cũng lựa chọn màu sắc để tô cho vùng chọn..

*

Bước 2: Tiếp đó các bạn hãy nhấp chọn biểu tượng Magic Wand Tool trên thanh khí cụ hoặc kích hoạt nhanh bởi phím tắt W.

*

Bước 3: Ở đoạn này chúng sẽ chắt lọc các quanh vùng cần tô màu sắc mà chúng ta đã chọn ở những bước đầu tiên. Để triển khai bạn chỉ cần nhấp chuột vào vùng ảnh đó. Trong khi để lựa chọn cùng lúc nhiều vùng, các bạn hãy nhấn giữ phím Shift trong lúc bấm vào nhé.

*

Bước 4: Và ở đầu cuối bạn chỉ cần nhấn giữ tổng hợp phím Alt + Delete nhằm tô màu mang lại Foreground hoặc Ctrl + Delete mang lại vùng Background.

Để tô màu sắc cho mọi vùng còn lại các bạn hãy tiến hành lặp lại quá trình như trên cho đến khi trả tất.

Xem thêm: Loi Bai Hat Điều Gì Sẽ Đến Sẽ Đến, Điều Gì Đến Sẽ Đến

Kết

Và do vậy mình đã chia sẻ đến chúng ta cách đổ color vùng chọn trong Photoshop cực kì đơn giản và cấp tốc chóng. Hy vọng với gợi ý trên phía trên của FPT PRODUCT các bạn cũng có thể thực hiện làm việc một cách dễ ợt và sơn màu thành công cho bản thiết kế của mình. Đừng quên share những thông tin hữu ích này đến anh em xung xung quanh nhé. Và hẹn chạm mặt lại các bạn trong bài viết tiếp theo.