Cách tính số lượng đèn trong phòng

     

Để bố trí được một khối hệ thống đèn thắp sáng hợp lý, ko dư thừa ánh nắng gây chói lóa, ko dư thừa con số gây lãng phí tiền tệ bạc bạn cần có những cách làm tính số lượng đèn chiếu sáng hợp lý. Đặc biệt là công thức tính số lượng đèn led âm trần bắt buộc dùng. Trong bài viết này, Đèn Led tôn thất sẽ chia sẻ cùng các bạn những công thức tính số lượng đèn led âm trần buộc phải dùng giúp bạn cũng có thể áp dụng nó theo từng trường hợp không giống nhau nhé!

*
Để bố trí một khối hệ thống đèn thắp sáng hợp lý cần phải biết số lượng led âm trần bắt buộc sử dụng

Trước khi tìm hiểu về cách tính số lượng đèn âm trần cần dùng, hãy thuộc Đèn Led Hoàng Gia tò mò về một số khái niệm thắp sáng đã nhé

I. Các khái niệm về chiếu sáng

2.1. Cường độ thắp sáng là gì?

Cường độ ánh nắng là một thông số kỹ thuật để khẳng định năng lượng phát ra xuất phát từ 1 nguồn sáng theo một hướng cố định. Cường độ phát sáng thường được ký kết hiệu là I. Và có đơn vị chức năng đo là Lux. Tiêu chuẩn chỉnh về cường độ của một ánh sáng là một đại lượng cực kỳ khó xác minh bằng một số lượng cụ thể. Mỗi một không gian có mục tiêu sử dụng khác biệt sẽ bao gồm yêu cầu tiêu chuẩn chỉnh cũng khác nhau.

Bạn đang xem: Cách tính số lượng đèn trong phòng

*

2.2. Độ rọi thắp sáng là gì?

Độ rọi thắp sáng là chính là đơn vị đo của cường độ ánh sáng. Đơn vị tính bởi lux. Chùng ta sử dụng độ rọi tia nắng để xác định cường độ chiếu sáng trên 1 đơn vị diện tích.

2.3. Quang thông phát sáng là gì?

Quang thông thắp sáng hay nói một cách khác là Lumen chiếu sáng. Trong đó, Lumen chính là đơn vị đo của quang đãng thông ánh sáng. Nó biểu lộ cho cường độ phát sáng đầu ra của những thiệt bị đèn điện nhưng mà mắt thường có thể nhìn thấy. Lumen càng tốt thì đèn càng sáng. Tuy nhiên tương đối nhiều người đã có lần mua đèn chiếu sáng dựa trên sự địa thế căn cứ vào đơn vị chức năng watts (w). Điều này sẽ không hoàn toàn đúng đắn đâu nhé, vì đơn vị watt sẽ giúp đỡ bạn tính lượng năng lượng điện tiêu thụ chứ không thể đo được cường độ chiếu sáng. Công suất xác suất thuận với quang thông lumen.

*
Quang thông là gì?

Trên thực tế người ta cần biết chỉ số lumen của bóng đèn để vận dụng trong việc đo lường và thống kê số lượng cũng giống như lượng ánh sáng đủ cần sử dụng cho một không gian nào đó. Vậy làm sao để hiểu rằng một bóng đèn tất cả chỉ số quang quẻ thông lumen bởi bao nhiêu?

Một số hãng sản xuất sản xuất hoàn toàn có thể nhắc cho tới chỉ số quang thông lumen trong thông số kỹ thuật của chính nó những cũng có thể có một số hãng chỉ nói tới chỉ số về hiệu suất phát quang. Lấy một ví dụ nhu H = 80 lm/w xuất xắc H = 90 lm/w, H = 100 lm/w…

2.4. Năng suất ánh sáng là gì?

Hiệu suất chiếu sáng (hay còn gọi là hiệu suất phạt quang) là 1 trong những chỉ số đặc trưng của nhẵn đèn cho thấy hiệu quả chiếu sáng của nhẵn đèn. Đây là 1 trong những đại lượng dẫn xuất được tính bằng tỉ số giữa quang thông và công suất tiêu thụ của đèn. Đơn vị đo của công suất chiếu sáng là lumen/W (lm/W).

Hiệu suất ánh sáng cho bạn biết rằng trơn đèn bạn đang dùng bao gồm thực sự tiết kiệm chi phí điện tốt không. Hiệu suất càng tốt càng tiết kiệm chi phí điện. Hiệu suất chiếu sáng = quang đãng thông lumen / năng suất watts.

II. Tiêu chuẩn chiếu sáng sủa tại các không gian

Theo tiêu chuẩn quốc gia về chiếu sáng, hãy xem thêm một số chỉ số về độ rọi tiêu chuẩn chỉnh sau:

Độ rọi chống khách: 700luxĐọ rọi phòng bếp: 700luxĐộ rọi phòng ngủ: 300-500 luxĐộ rọi chống tắm: 400 luxĐộ rọi văn phòng làm việc: 700 luxĐộ rọi khu vực đi lại, hành lang, ban công: 300luxĐộ rọi chống thí nghiệm: 750lux

Biết được tiêu chuẩn chiếu sáng sủa tại các không gian này bạn sẽ dễ dàng tính được con số đèn chiếu sáng cho bất cứ không gian nào. Ngay bây giờ hãy thuộc dongphuctienan.com.vn áp dụng thực tế vào những công thức tính sau đây nhé!

III. Cách tính con số đèn led âm trần đơn giản nhất

Để tính được con số đèn led âm trần đề nghị dùng vào trường phù hợp này bạn cần biết các chỉ số sau:

Độ rọi tiêu chuẩn (dựa theo bảng tiêu chuẩn chỉnh quốc gia về chiếu sáng)Diện tích phòng (chiều lâu năm * chiều rộng)Quang thông lumen (tìm trong thông số kỹ thuật của đèn)

Công thức tính số lượng đèn led âm nai lưng như sau:

Số lượng đèn led chiếu sáng âm è cổ = tổng lumen / lumen 1 đèn

Trong đó: Tổng lumen = độ rọi lux * diện tích. Đây là bí quyết tính số lượng đèn led âm trần yêu cầu dùng dễ dàng và đơn giản nhất giành riêng cho bạn. Thuộc xét ví dụ: Tính số lượng đèn led âm trần cung cấp đầy đủ ánh nắng cho không khí phòng khách hàng có diện tích s 20m2. Độ rọi cần thiết cho phòng tiếp khách là 700lux. áp dụng loại đèn led chiếu sáng âm è 7w có năng suất chiếu sáng sủa là 110lm/w, bao gồm quang thông là 770 lumen

Cách tính như sau:

Tổng lumen = độ rọi lux * diện tích s = 700lux * trăng tròn = 14.000 lumenSố lượng đèn điện led âm trằn = (tổng lumen / lumen 1 đèn) = 10.000 / 770 = 18.18 chiếc. Làm cho tròn = 18 đèn điện led âm trần.

IV. Giải pháp tính con số đèn led âm nai lưng khi không tìm kiếm thấy quang đãng thông lumen

Khi bạn không kiếm thấy quang quẻ thông lumen ghi trong thông số kỹ thuật của đèn điện led âm trần cơ mà chỉ search thấy một chỉ số dạng H:100lm/w hoặc H: 110lm/w – Đây đó là chỉ số về hiệu suất chiếu sáng sủa của trơn đèn. Nó được đo vày cường độ chiếu sáng phân tách cho năng suất của bóng đèn.

Ta gồm công thức:

– hiệu suất = Lumen / Watt

– Suy ra Lumen = hiệu suất * hiệu suất

Từ đây khi bạn biết được lumen của bóng đèn, chúng ta cũng có thể quay lại bí quyết tính số lượng đèn led âm trần theo cách 1 mặt trên.

Nếu không kiếm thấy chỉ số về hiệu suất này chúng ta cũng có thể lấy quy chuẩn chỉnh trung bình khoảng tầm 100lm/w để áp dụng vào công thức tính toán.

Xem thêm: Cách Ngâm Xoài Giòn Để Được Lâu Ăn Vặt Ngày Tết, Cách Làm Xoài Chua Ngọt

Trong trường vừa lòng này các bạn sẽ cần một công thức cung cấp như sau:

– Tổng hiệu suất = (Độ rọi lux * diện tích) / hiệu suất của nhẵn đèn.

Trong đó Độ rọi lux * diện tích đó là công thức tính Tổng lumen cần áp dụng cho một không gian.

Công thức tính số lượng đèn led âm è như sau:

Số lượng đèn led chiếu sáng âm nai lưng = Tổng năng suất / công suất 1 láng đèn

Với công thức này chúng ta cũng có thể áp dụng cho những trường hòa hợp khác nhau, tương xứng với trường hòa hợp bạn chưa biết lựa chọn loại đèn led âm nai lưng nào.

V. Xem xét khi tính số lượng đèn led âm trần cần dùng

Với mỗi ko gian rõ ràng khác nhau chúng ta có thể điều chỉnh con số đèn led âm nai lưng thêm hoặc giảm 1-2 chiếc. Ví dụ như với phòng không giống vuông vức bạn cũng có thể bớt đi 1-2 mẫu đèn vẫn có thể đáp ứng đủ cường độ chiếu sáng quan trọng cho cục bộ không gia. Tuy nhiên với những không gian nhiều những điểm thiếu minh bạch bạn nên tăng thêm 1-2 dòng đèn nhằm đạt kết quả chiếu sáng xuất sắc hơn.

Trong một vài trường hợp khác bạn có thể kết thích hợp giữa đèn led âm trần với đèn trần trang trí không giống hoặc hỗ trợ thêm do đèn tuýp led…, hãy đem tổng lumen cần có trừ ngắn hơn lumen của một số loại bóng đèn phối kết hợp để tính ra số lượng đèn led âm trần tương xứng nhé.

Xét lấy một ví dụ sau: phòng khách nhà chúng ta 20m2 đề nghị tổng lumen chiếu sáng là 10.000 lumen. Tuy vậy bạn có lắp đặt thêm một mẫu đèn tuýp led 18w tất cả quang thông lumen 1. 1.440lm. Như vậy, tổng lumen cho đèn điện led âm trần khi này = 10.000 – 1.440 = 8.560 lumen.

Bạn chọn cài đèn 7w tất cả lumen = 630, suy ra số lượng đèn led âm trần yêu cầu dùng = 8.560 / 630 = 13.5873 chiếc bóng đèn

VI. Tay nghề tính số lượng đèn led âm trần

6.1. Số lượng đèn led âm trần phụ thuộc vào diện tích s chiếu sáng

Nguyên tắc trước tiên khi đính đặt đèn led downlight âm trần chính là nên lắp đặt ánh sáng dựa trên mỗi mét vuông, để lại một khoảng cách giữa từng mét của downlight và khoảng cách nửa mét từ những bức tường. Điều này sẽ tạo nên ra một không gian chiếu sáng phù hợp hơn vì lúc đó nó cung ứng những mức khả năng chiếu sáng ( Tính theo Lux) vừa đủ mang đến từng địa điểm lắp đặt. Những nhà thầu và những công trình lắp đặt đã sử dụng phương pháp này vận dụng cho các khoanh vùng chiếu sáng khác biệt và đạt được tác dụng rất cao.

*
Cách tính khoảng cách giữa 2 đèn downlight

6.2. Số lượng đèn led âm trần dựa vào vào từng ko gian

Không chỉ phụ thuộc vào diện tích để đo lường số lượng đèn âm trần mang đến hợp lý, tùy vào những loại phòng không giống nhau và mục đích chiếu sáng tương ứng sẽ đòi hỏi các mức độ sáng khác nhau (lux). Chẳng hạn như trong một khu nhà bếp với yêu cầu khả năng chiếu sáng cao hơn, ánh nắng có cường độ lớn sẽ giúp đỡ bạn xử lí các bước bếp núc dễ ợt hơn. Cũng chính vì thế, chúng tôi khuyên quý khách nên sử dụng tia nắng có cường độ chiếu sáng về tối thiểu là 500 lux. Trong lúc đó, đối với phòng ngủ, sử dụng ít tia nắng như giúp thấy TV, ngủ ngơi, thư giãn… người tiêu dùng chỉ nên áp dụng mức độ ánh sáng thấp là 300 lux, lượng đèn âm trần cũng chính vì như thế mà sẽ giảm sút đáng kể.

Xem thêm: Khám Phá Cách Làm Bánh Mướt Nghệ An Đơn Giản Nhất Tại Nhà, Cách Làm Bánh Mướt Nghệ An Đơn Giản Nhất Tại Nhà

*
Phogfngur ko cần bố trí quá nhiều đèn led âm trần

Cách tính số lượng đèn âm trần sớm nhất như sau:

Ta có diện tích s mặt bằng phòng khách như sau:

Diện tích mặt bằng là 5*5=25 mét vuôngLumen yêu cầu là: 400 * 25= 10.000 ( với tầm độ sáng sủa cho phòng tiếp khách là 400 lux/m2)Chọn đèn: đèn led chiếu sáng âm trần năng suất 7W- cung ứng 100 lux trên từng W.Số Watt yêu cầu dùng cho phòng tiếp khách 25m2 này là = 10.000/100 = 100 WSố lượng đèn 7 W nên dùng = 100/7W= khoảng 14 đèn.

VII. Thiết lập đèn led chiếu sáng ở đâu uy tín?

Trên đấy là sự tổng hợp những công thức tính con số đèn âm trần hiệu quả nhất dành cho bạn cùng lưu ý khi bố trí số lượng đèn led chiếu sáng âm è cổ phù hợp. Hãy áp dụng nó khi quan trọng để sắp xếp được một hệ thống đèn thắp sáng hợp lý, ko dư thừa tia nắng gây chói lóa, ko dư thừa con số gây lãng phí tiền bạc. Khi cần tư vấn công dụng hơn, hãy liên hệ trực tiếp với shop chúng tôi qua thông tin sau đây nhé!