Cách Tạo Câu Hỏi Trắc Nghiệm Trong Powerpoint

     

Tạo những bài trắc nghiệm bằng PowerPoint để giúp cho bản trình chiếu của doanh nghiệp thú vị, lôi kéo và giàu tính shop hơn. dongphuctienan.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách để tự tạo bài trắc nghiệm với Powerpoint chỉ trong 5 bước dễ dàng và đơn giản nhé.

Bạn đang xem: Cách tạo câu hỏi trắc nghiệm trong powerpoint

Tạo những bài trắc nghiệm hay những trò chơi câu hỏi trắc nghiệm bởi PowerPoint là một năng lực cực có ích và thú vị mà người nào cũng nên biết. Bài thuyết trình bởi PowerPoint được phối hợp cùng với những câu hỏi trắc nghiệm sẽ tạo hứng thú cho tất cả những người xem, giúp bạn xem ghi ghi nhớ nội dung thuận lợi hơn tương tự như tưởng tác với bài thuyết trình của công ty nhiều hơn.

Trong nội dung bài viết này, dongphuctienan.com.vn đã hướng dẫn chúng ta cách nhằm tự tạo bài bác trắc nghiệm cùng với Powerpoint chỉ cách 5 cách cực dễ thao tác.

Tham gia tức thì khoá học tuyệt đỉnh công phu PowerPoint - đoạt được mọi ánh nhìn trong 9 bước

5 bước tạo bài xích trắc nghiệm với Powerpoint

Tạo trang trước của bài bác trắc nghiệm với PowerPoint

Đầu tiên, chúng ta hãy mở một slide new và gõ tiêu đề bài bác thuyếttrình của bạn. Ở trên đây mình đã đặt title là Mt.Everest Quiz. Bạn cũng có thể thêm một sốthông tin biểu lộ hoặc những quy định, lưu ý cho bài bác trắc nghiệm như làm việc ví dụ này nhé.

Tiếp theo, lựa chọn một hình hình ảnh minh hoạ cân xứng cho chủ đề của bạn. Để chèn ảnh vào slide, các bạn nhấp vào tabInsert > Pictures hoặc chỉ việc nhấp vào biểu tượng hình hình ảnh ở thân trang chiếu của bạn.

*

Để tạo ra một lời dẫn, gửi sang slide tiếp sau và nhập nó vào hộp Tiêu đề. Thay vị đặt câu hỏi, bạn có thể sử dụng những cụm từ, thành ngữ… cùng hình ảnh để minh họa cho chủ đề đó.

*

Thêm tùy chọn trả lời cho câu hỏi của bạn.Chuyển đến tab Insert và nhấp vào Text box. Nhập vào tùy chọn đầutiên, sau đó tiếp tục thêm phần sót lại của chúng.

Các bài xích kiểm tra trắc nghiệm PowerPoint thường đựng một câu vấn đáp đúng và tía câu vấn đáp sai. Mặc dù nhiên, chúng ta có thể tự vày thêm bao nhiêu tùy chọn hầu hết được.

Xem thêm: Vẽ Phong Cảnh Đơn Giản Nhất, Vẽ Tranh Phong Cảnh Đơn Giản Qua 8 Bước Xem Ngay

*

Soạn các thắc mắc và câu trả lời kháccho những bài trắc nghiệm khác của bạn theo cách tương tự.

Tạo Slide thông tin trả lời hợp lý cho bài trắc nghiệm PowerPoint

Thêm một slide tiếp theo sau sau thắc mắc đầu tiên của chúng ta để thông báo rằng fan chơi đã chọn câu vấn đáp đúng. Trong vỏ hộp thoại Title, nhập thông điệp chúc mừng: Đúng! / chủ yếu xác! / Làm tốt lắm!, v.v … Trong vỏ hộp thoại Content, hãy thêm một các từ khuyến khích người theo dõi tiếp tục bài trắc nghiệm như: thắc mắc tiếp theo! /Tiếp tục nào!

*

Thực hiện các thao tác tương từ bỏ để sản xuất slide vấn đáp sai được hiển thị khi bạn chơi chọn sai. Thêm một slide khác cùng gõ vào văn bạn dạng có tương quan trong hộp Title như: cực kỳ tiếc! mà lại lần này hãy cho người chơi của người tiêu dùng lựa chọn trả lời lại hoặc đưa sang thắc mắc tiếp theo. Bạn có thể tham khảo cách trình diễn ở ví dụ dưới đây:

*

Để đánh giá mức độ phân biệt và truyền mua thông tin kết quả hơn cho người xem, hãy gửi ra đánh giá về từng câu trả lời sai. Thêm tin tức hữu ích bên trên slide phản hồi của công ty để giải thích các câu hỏi và câu trả lời cụ thể hơn.

*

Tiếp tục thêm những slide vấn đáp đúng cùng không đúng mực sau mỗi thắc mắc trong bài kiểm tra PowerPoint của bạn.

*

Thêm sựliên kết vào bài bác trắc nghiệm của bạn

Bây tiếng là thời gian để liên kết các câu trả lời đúng và sai với các slide làm phản hồi gồm liên quan. Để tiến hành việc này, nhấp vào hộp văn bạn dạng trả lời, tiếp nối chuyển đến tab Insert và nhấn vào Hyperlink. Trong cửa sổ đang mở, lựa chọn Place vào tệp này và chọn một slide “Đúng” hoặc “Sai”.

*

Để liên tiếp liên kết từ những slide phản nghịch hồi, hãy thêm một siêu links vào văn bạn dạng “ Continue Quiz”. Một đợt nữa, các bạn sẽ cần lặp lại các thao tác cho mỗi slide, cũng chính vì các slide làm phản hồi các lần sẽ dẫn mang lại một thắc mắc mới.

*

Để người chơi của chúng ta ghi lưu giữ nội dung, hãy mở slide cho câu trả lời không đúng đắn và để họ thử vấn đáp lại bằng phương pháp nhấp vào Try again. Thêm một liên kết vào câu hỏi mà fan chơi đang mắc lỗi. Lúc này, hãy chuyển mang lại tab Insert và bấm Actions. Trong cửa sổ hiển thị, lựa chọn Hyperlink khổng lồ > Last Slide Viewed.

Xem thêm: Tiết Lộ Các Cách Chọn Gà Chọi Hay Khỏi Phải Bàn, Kinh Nghiệm Chọn Gà Chọi Chuẩn Nhất

*

Tổng kết

Vậy là các bạn đã xong một bài xích Quiz độc đáo với những thao tác làm việc vô cùng dễ dàng và đơn giản bằng ứng dụng PowerPoint. Bài thuyết trình của bạn chắc hẳn rằng sẽ tấp nập và đem đến kiến thức một cách vui vẻ rộng tới tín đồ xem. Chúc các các bạn sẽ thực hành cùng áp dụng năng lực tạo bài trắc nghiệm bằng PowerPoint thành công.

Đăng ký khoá học PowerPoint của dongphuctienan.com.vn và để được họccác kiến thức cơ phiên bản khi xây dựng và thao tác trên PowerPoint, cũng như nâng cao kiến thức, kĩ năng để chuyên nghiệp hơn vào việc kiến tạo một PowerPoint hóa học lượng.Ngoài vấn đề được hướng dẫn áp dụng thành thạo những công cụ thao tác làm việc trên PowerPoint, bạn cũng trở thành được học về bốn duy kiến tạo slide nhanh, công nghệ và thẩm mỹ, góp bạn nâng cao 70% công suất trong công việc