Cách tăng độ sáng màn hình laptop hp

     

Các nhiều loại màn hình laptop đều được sản phẩm công nghệ đèn led hoàn toàn có thể điều chỉnh khả năng chiếu sáng để tương xứng với trả cảnh, yêu cầu sử dụng của người dùng. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn các biện pháp tăng độ sáng màn hình laptop HP đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Cách tăng độ sáng màn hình laptop hp


Khi áp dụng laptop để làm việc, các bạn không nên cố định và thắt chặt độ sáng sủa trong tất cả các ngôi trường hợp nhưng cần biến đổi linh hoạt theo điều kiện môi trường xung quanh. Việc điều chỉnh độ sáng cân xứng cũng giúp bảo đảm mắt, kiêng nhức mỏi đôi mắt và giúp đỡ bạn làm việc hiệu quả hơn. Đồng thời, khi sút độ sáng screen cũng giúp kéo dãn thời gian làm cho việc của sản phẩm khi lắp thêm tính của người tiêu dùng không còn đầy pin mà lại chẳng may mất điện hay là không thể vào sạc.


Mục lục


Hướng dẫn cách thay đổi giảm, tăng cường mức độ sáng màn hình máy tính xách tay HP:Cách 1: làm việc nhanh bằng tổ hợp phím Fn + F2 hoặc FN + F3Cách 2: thực hiện lệnh mblctr vào Windows + RCách 3: bấm vào Biểu tượng sạc pin trên win 7, chọn Adjust Screen BrightnessHướng dẫn phương pháp khắc phục lỗi không chỉnh được khả năng chiếu sáng màn hình laptop HPCập nhật driver new nhấtKhắc phục lỗi tăng giảm ánh sáng bằng Microsoft Basic Display Adapter

Hướng dẫn cách biến hóa giảm, tăng cường mức độ sáng màn hình máy tính HP:

Cách 1: thao tác nhanh bằng tổ hợp phím Fn + F2 hoặc FN + F3

Thường thì các loại máy máy tính xách tay sẽ được tích hòa hợp sẵn những tổ thích hợp phím được cho phép người sử dụng thực hiện thao tác tăng giảm khả năng chiếu sáng của màn hình một giải pháp thuận tiện. Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bằng các tổ hợp phím cũng là giải pháp được sử dụng phổ cập nhất.


*

Mỗi mẫu máy vẫn sử dụng tổng hợp phím khác biệt để thao tác đổi khác độ sáng sủa màn hình. Những tổ đúng theo phím được dùng trong các trường hòa hợp này là phím Fn + các phím tự F2, F3, cho F10, F11 Và tổ hợp phím dùng để làm tăng khả năng chiếu sáng màn hình máy tính HP là Fn + F2 hoặc FN + F3.

Cách 2: áp dụng lệnh mblctr vào Windows + R

Giao diện Windows giúp người tiêu dùng tìm ra các tính năng của máy tính một cách nhanh chóng chỉ cùng với vài thao tác làm việc đơn giản. Và bạn cũng có thể áp dụng quá trình sau để biến hóa độ sáng màn hình máy vi tính HP.

Bước 1: Mở hình ảnh Windows bằng tổ hợp phím Windows + R. Màn hình mở ra một bảng tìm kiếm, các bạn là gõ các ký từ mblctr rồi dìm ok.


*

Bước 2: Trong cửa sổ vừa mới được mở ra, các bạn sẽ nhìn thấy hình tượng của Display brightness. Bạn sử dụng chuột hoặc phím điều hướng trên bàn phím để tăng giảm khả năng chiếu sáng tối màn hình hiển thị theo ý muốn.


*

Cách 3: nhấn vào Biểu tượng pin trên win 7, chọn Adjust Screen Brightness

Adjust Screen Brightness là thiết lập cấu hình cho phép để tăng cường mức độ sáng màn hình máy tính hp một cách dễ dàng và đơn giản cho win 7.

Bước 1: Click chuột bắt buộc lên hình tượng pin bên dưới khay hệ thống, các bạn sẽ nhìn thấy mục Adjust screen brightness. Nhấp loài chuột vào để xuất hiện sổ mới.


*

Bước 3: thẳng kéo điều chỉnh độ sáng theo ý thích như chỉ dẫn mũi tên màu đỏ.


*

Với 1 số ít máy bối cảnh sẽ khác một ít thì các bạn chọn Change plan settings để biến đổi thiết lập pin sạc và kiểm soát và điều chỉnh độ sáng khả năng chiếu sáng ở hai cơ chế On battery (sử dụng pin) cùng Plugged In (cắm nguồn) tại mục Adjust plan brightness. Sau đó, chọn Save changes để lưu biến hóa vừa được thiết lập.


Cách 4. Click chuột trung tâm thông tin ở phải, dưới màn hình Win 10, chọn Expand


Có lúc thanh sáng màn hình hiển thị sẽ có sẵn, nếu không tồn tại bạn chọn Expand thì giao diện tinh chỉnh sẽ xuất hiện.

Xem thêm: Cách Lắp Ráp Robot Dễ Dàng, Siêu Đẹp Hs Nào Cũng Làm Được, Luật Hùng Phát

Hướng dẫn phương pháp khắc phục lỗi ko chỉnh được khả năng chiếu sáng màn hình máy tính HP

Trong một số trường hợp chúng ta không thể thay đổi được độ sáng screen laptop, có thể do máy của công ty đã chạm mặt một số vụ việc và bạn phải khắc phục nó.

Cập nhật driver mới nhất

Lỗi không tăng bớt được độ sáng màn hình máy tính xách tay cũng thường xảy ra sau khoản thời gian người dùng nâng cấp phiên bạn dạng Windows từ bỏ Win 7, 8 lên Windows 10. Lỗi phân phát sinh có thể do nhiều tại sao gây không giống nhau. Tuy vậy chủ yếu là vì lỗi driver màn hình, cụ thể hơn chủ yếu là do driver không tương thích. Để sửa lỗi, giải pháp trong trường đúng theo này là update driver, update phiên bạn dạng driver bắt đầu nhất.

Để khắc phục và hạn chế lỗi này, các bạn cần truy cập vào home nhà thêm vào card màn hình máy tính HP của bạn, tìm kiếm kiếm và thiết lập driver tương xứng với phiên phiên bản Windows máy tính xách tay đang sử dụng. Xem xét nên mua và setup phiên bản mới duy nhất nhé. Sau khi thiết lập xong, hãy thử kiểm tra xem lỗi ko tăng bớt được độ sáng screen đã khắc phục được chưa.

Khắc phục lỗi tăng giảm độ sáng bằng Microsoft Basic Display Adapter

Nếu không phải do lỗi driver màn hình thì chúng ta có thể thử triển khai cách dưới đây để sửa lỗi ko tăng giảm được độ sáng màn hình máy tính HP nhé.

Bước 1: Bạn kích chuột đề nghị vào nút Start, tìm cùng ấn chọn Device Manager.


Bước 2: Trên hành lang cửa số Device Manager, các bạn sẽ nhìn thấy mẫu chữ Display adapters, hãy kích vào đó. Tiếp đến, chúng ta kích chuột đề nghị vào driver card màn hình hiển thị và lựa chọn Update driver.


Bước 3: Một cửa sổ mới sẽ hiển thị như hình mặt dưới, chúng ta click lựa chọn Browse my computer for driver software.


Bước 4: Chọn Let me pick from a danh sách of available drivers on my computer.


Bước 5: Ấn lựa chọn Microsoft Basic Display Adapter -> ấn Next để tiếp tục.


Chờ đợi một chút để máy tính thực hiện quá trình cài đặt driver Microsoft Basic Display Adapter. Sau khi hoàn tất, bạn thử khởi hễ lại máy vi tính và soát sổ đã điều chỉnh tăng giảm được độ sáng màn hình máy tính xách tay được giỏi chưa.

Xem thêm: Bài 9 Toán 9 Tập 1 0, 11 Sgk Toán 9 Tập 1, Bài 9 Trang 11 Toán 9 Tập 1

Giảm hoặc tăng cường mức độ sáng màn hình máy tính HP đang là hành vi bạn thường xuyên xuyên triển khai để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa phù hợp, giúp bạn dễ chịu và thoải mái nhất khi sử dụng. Chỉ cách một vài thao tác dễ dàng và đơn giản như trên, tôi đã hướng dẫn chúng ta cách tăng giảm ánh sáng nhanh chóng cũng tương tự cách khắc phục lỗi khi không thể tăng giảm độ sáng màn hình. Thật dễ dãi phải không nào.

Đừng quên theo dõiCrackngayđể update thêm nhiềuThủ thuật Windows và MacOSmới chúng mình ra trong tương lai nhé!