CÁCH SỬ DỤNG WIFI DIRECT TRÊN ĐIỆN THOẠI

     

Sau khi tò mò được WiFi Direct là gì, bạn có thể tận dụng nó để triển khai thao tác share dữ liệu trực tiếp giữa các thiết bị với nhau nhưng mà không phải thêm cáp sạc ngoài.


Trong trong thời hạn gần đây, những người tiêu dùng sành technology đã sử dụng nhiều bề ngoài chia sẻ tài liệu khác nhau. Vậy các bạn có biết rằng các bạn sẽ tận dụng được mạng WiFi vận tốc cao để trực tiếp giữ hộ hình, gửi đoạn phim cùng tương đối nhiều loại tài liệu khác không? FPT cửa hàng sẽ giúp cho bạn biết các thông tin cần thiết về technology cực kì độc đáo này.

Bạn đang xem: Cách sử dụng wifi direct trên điện thoại

WiFi Direct là gì?

WiFi Direct là 1 trong tiêu chuẩn chỉnh WiFi chất nhận được hai thiết bị thiết lập kết nối WiFi trực tiếp mà không đề xuất đến bất cứ điểm truy vấn trung gian như thế nào khác. Phần nhiều các thiết bị điện tử hiện giờ từ smartphone, tablet, laptop cho đến các lắp thêm in, trang bị fax cùng máy chụp ảnh digital hầu như có cung cấp WiFi Direct.

WiFi Direct rất có thể làm được gì?

Nói một cách solo giản, WiFi Direct vận động gần y như Bluetooth. Khi hai thứ cùng nhảy WiFi Direct, chúng có thể share tệp lẫn nhau rất cấp tốc và dễ dàng, với vận tốc nhanh rộng và khoảng cách kết nối rộng hơn hẳn Bluetooth.

Xem thêm: Sự Vận Dụng Mối Quan Hệ Biện Chứng Giữa Cơ Sở Hạ Tầng Và Kiến Trúc Thượng Tầng Ở Việt Nam Hiện Nay

Cách sử dụng WiFi Direct trên Android

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng WiFi Direct trên những mẫu điện thoại cảm ứng thông minh và laptop bảng apk (chẳng hạn như Samsung Galaxy Tab A8 2022), miễn là chúng gồm hỗ trợ. Công việc dưới trên đây được triển khai trên Samsung Galaxy S9.

Bước 1: Vuốt từ bỏ cạnh trên screen xuống để mở menu làm việc nhanh, rồi nhận đè vào biểu tượng WiFi. Hoặc, bạn có thể vào ứng dụng cài đặt đặt→ Kết nối→ WiFi

*

Bước 2: nhấp vào nút 3 chấm ở góc trên bên bắt buộc màn hình, rồi lựa chọn WiFi Direct. đông đảo thiết bị xung quanh đang có bật WiFi Direct đã hiện lên trong danh sách tại đây. Bây giờ bạn chỉ việc chọn 1 máy để kết nối là được.

Xem thêm: Cách Nấu Súp Vi Cá Mập Khô Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Cách Làm Súp Vi Cá Mập Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng

*

Bước 3: Để share một tệp bất kì, bạn có thể vào ứng dụng tủ đựng đồ hoặc tệp tin của bạn, nhấn vào một hoặc nhiều tệp (ở đây là 1 ảnh), nhận vào biểu tượng chia sẻ rồi chọn WiFi Direct là xong.

*

Trên đây, FPT siêu thị đã giúp chúng ta tìm phát âm WiFi Direct là gì, chức năng của WiFi Direct và phương pháp để kết nối/sử dụng hào kiệt này trên những dòng điện thoại cảm ứng thông minh Android. Hi vọng bài viết sẽ mang lại lợi ích cho các bạn trong quá trình trải nghiệm và share dữ liệu tương hỗ với những người dân xung xung quanh hoặc thân những chiếc smartphone mà bạn sở hữu, chúc các bạn thành công!