Cách Sử Dụng Ổ Ssd Hiệu Quả

     

Ổ cứng SSD đã dần kẻ thống trị ổ cứng do có tương đối nhiều ưu điểm như vận tốc cao, chất lượng độ bền cao. Hãy thuộc dongphuctienan.com.vn hiểu thêm những kinh nghiệm tay nghề sử dụng SSD sao cho hiệu quả và bền vững hơn nhé!


SSD, viết tắt Ổ đĩa tinh thần rắnlà một một số loại Ổ đĩa trạng thái rắn với thẻ được kết nối với chip nhớ – được call là Chip flash, với đến cho chính mình cơ hội lưu trữ tài liệu vĩnh viễn đi kèm vận tốc truy xuất tài liệu nhanh hơn những so cùng với ổ cứng.SSD là gì? gồm có loại nào? Tôi có nên chọn mua nó không?Tất cả về các loại SSD: SSD mSATA, m2 SATA, m2 NVMe PCIe

Tại sao nên thực hiện ổ cứng SSD đúng cách?

Tránh hư lỗi và kéo dài tuổi thọ

Ổ cứng SSD mang về nhiều điểm mạnh hơn ổ cứng về tốc độ và độ bền. Mặc dù nhiên, nhiều loại ổ này cũng có thể có những vệt hiệu khi chúng ta đang sử dụng. Hiểu rằng những điều này, ổ cứng SSD của các bạn sẽ bền vững vàng theo thời gian.

Bạn đang xem: Cách sử dụng ổ ssd hiệu quả

*

Hoạt cồn ổn định, tăng năng suất

Sử dụng SSD đúng cách để lưu trữ dữ liệu và cải thiện hoạt động vui chơi của máy. Điều này có nghĩa là các thao tác làm việc trên lắp thêm được xử lý lập cập và khiến người cần sử dụng hài lòng.

Đây cũng là lý do tại sao cùng một ổ SSD được gắn thêm trên nhì thiết bị, tuy nhiên một trang bị lại sử dụng tốt hơn thiết bị kia cả về hiệu suất và tốc độ hoạt động.

*

2Kinh nghiệm sử dụng kết quả ổ cứng SSD

Dưới đây là một số kinh nghiệm khiến cho bạn sử dụng ổ SSD hiệu quả:

Cập nhật lên phiên bạn dạng mới độc nhất vô nhị của hệ điều hành

Để sử dụng tác dụng ổ cứng SSD Hệ điều hành mới nhất phải được cài bỏ lên máy tínhVí dụ Windows 10. Windows XP cùng Windows Vista là hệ quản lý cũ, Chức năng TRIM không được hỗ trợTrong lúc TRIM gồm nhiệm vụ lau chùi rác cho ổ cứng cùng giúp SSD chuyển động hiệu quả hơn.

Máy tính Windows 10 bao gồm SSD có tốc độ khởi cồn hệ quản lý và điều hành nhanh rộng so với máy tính xách tay Windows 7 bao gồm SSD. Sự biệt lập này nằm ở đoạn Windows cung ứng hệ quản lý điều hành khởi động nhanh.


Bạn cũng cần được lưu ý, nếu laptop xách tay của người sử dụng đáp ứng được cấu hình đề xuất của Windows 10, thì …

Mainboard cung ứng UEFI, đĩa cứng áp dụng GPT.CPU: Core-i3 2.3 GHz trở lên.RAM: chỉ 4 GB.Dung lượng ổ cứng: rộng 30 GB.Ổ cứng SSD là sự lựa chọn hoàn hảo cho Windows 10.

… rất có thể được update lên Windows 10 để buổi tối ưu hóa hiệu suất của SSD. Trường hợp không, Windows 7 là việc lựa chọn phù hợp hơn.


*

Cập nhật chương trình đại lý SSD
Chương trình cơ sở là thuật ngữ cho điều này Chương trình máy tính cố định, điều khiển và tinh chỉnh cấp tốt của một trong những thiết bị điện tử. Ví dụ: Firmware thường sẽ có trên các sản phẩm: máy tính xách tay bỏ túi, tinh chỉnh từ xa, sản phẩm công nghệ phần cứng (bàn phím, thẻ nhớ, ổ cứng, …).

Cập nhật chương trình các đại lý cho SSD là một trong những tùy lựa chọn Trợ giúp ổ cứng Chạy tốt, giảm bớt lỗi. Mỗi nhà sản xuất có cách cập nhật firmware riêng. Hãy đọc kỹ trước khi thực hiện!

Để hiểu thêm thông tin, hãy xem ứng dụng phổ đổi mới hỗ trợ cập nhật chương trình đại lý SSD:

Cập nhật chương trình đại lý SSD Kingston.Cập nhật chương trình cửa hàng SSD Samsung.Cập nhật chương trình đại lý SSD SanDisk.Cập nhật chương trình cửa hàng SSD DW Green.Kích hoạt AHCI (Giao diện Bộ điều khiển và tinh chỉnh Máy công ty Nâng cao)

AHCI là 1 trong giao diện bắt đầu (SATA) cho hình ảnh IDE (ATA). Vớ nhiên, bạn có thể biết chuẩn SATA cho vận tốc truyền dữ liệu cao hơn ATA. Lúc AHCI được kích hoạt, ổ cứng SSD của bạn sẽ chạy cấp tốc hơn với tăng năng suất đọc ghi.

Để kích hoạt AHCI, các bạn phải Truy cập vào BIOS của dòng sản phẩm tínhKích hoạt cơ chế AHCI trong sở hữu đặt. Lưu lại ý: Một số máy tính mới hơn có tính năng AHCI được bật theo khoác định.

*

Kích hoạt TRIM

Có tác dụng TRIM Nhiệm vụ làm sạch ổ cứng, giúp SSD kéo dãn tuổi thọ.

Để kích hoạt bản lĩnh này, bạn cần mở nó Dấu nhắc Commnad trên thứ tính bằng phương pháp nhấn tổ hợp những phím Windows (biểu tượng cửa sổ) với phím R để thường xuyên mở vỏ hộp thoại Run. Tiếp theo, nhập cms và chắt lọc đồng ý.

*

Sau đó, nhập dòng lệnh sau với nhấn Enter:

bộ hành vi fsutil hủy kích hoạt thông báo 0Bộ lưu giữ ảo: (RAM ảo) trên máy tính

Bộ nhớ ảo được gọi là RAM ảo. Khi bộ nhớ lưu trữ vật lý của dòng sản phẩm tính hết, ổ cứng sẽ được chuyển thành cỗ nhớ. Thời điểm này, Windows sẽ xóa bộ lưu trữ khỏi ổ cứng để phần mềm (vốn yêu mong RAM) hoàn toàn có thể tiếp tục hoạt động.

Do tốc độ của ổ cứng SSD không nhỏ (nhanh hơn nhiều so với ổ cứng) nên chúng ta cũng có thể sử dụng SSD trong một trong những trường đúng theo khi bộ nhớ máy tính bị thiếu. Vớ nhiên, phía trên chỉ là tạm thời vì SSD cấp tốc thì cấp tốc nhưng vẫn thua kém xa RAM.

Xem thêm: Lời Bài Hát Ôi Hàng Cây Xanh Thắm Dưới Mái Trường Mến Yêu, Lời Bài Hát Mái Trường Mến Yêu

Làm theo hướng dẫn dưới để bật bộ nhớ ảo trên máy tính xách tay của bạn:

Hướng dẫn về bộ nhớ lưu trữ RAM ảo tùy lựa chọn (điểm 6)Phân miếng ổ cứng SSDNhiều người nhận định rằng việc phòng phân miếng ổ SSD là không nên vì nó tất cả thể ảnh hưởng đến số vòng đọc / ghi còn lại trên ổ cứng.

Tuy nhiên, trên Windows 10, kháng phân mảnh được xem như một luật để thực hiện ổ SSD một giải pháp hiệu quả. Thời gian này, Windows đang nhận diện ổ SSD và tự động kích hoạt tác dụng TRIM. Tuân theo hướng dẫn dưới để bật tính năng chống phân miếng ổ cứng:

Phân miếng ổ đĩa là gì? phương pháp Chống Phân Mồi Ổ Cứng hiệu quả Nhất.

Ghi chú: Chỉ nên sử dụng hào kiệt chống phân miếng SSD nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10. Bạn không nên sử dụng nó đến Windows 7!


*

3Không làm cái gi nếu bạn đang sử dụng SSD

Để thực hiện ổ cứng SSD hiệu quả, bạn kiêng kị những vấn đề sau:

Đừng nhằm ổ SSD quá đầy

*

Bộ nhớ dữ liệu trong ổ SSD vượt đầy Làm đến ổ cứng hoạt động mạnh mẽ so với việc tìm và đào bới kiếm dung lượng trống khi tạo tệp mới hoặc coppy dữ liệu dẫn cho Tốc độ cách xử lý ổ cứng giảm.

Để sử dụng ổ cứng SSD hiệu quả, bạn nên để 25% dữ liệu trống trên ổ cứng. Điều này giúp ổ cứng truy vấn xuất dữ liệu tốt và kéo dài tuổi thọ.

Hạn chế áp dụng SSD để mua Win XP, Vista

Như vẫn nói sinh hoạt trên, ổ cứng SSD Không buộc phải cài trên máy tính xách tay cài hệ điều hành Win XP Win Vista, vì công dụng TRIM ko được hỗ trợ.

TRIM ko thể vứt bỏ hoàn toàn những tập tin rác cần chúng vẫn tồn tại trên ổ cứng, lâu dần dần sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của SSD.

*

Không thực hiện SSD để lưu trữ lượng lớn dữ liệu ít được sử dụng

Nên áp dụng ổ cứng SSD để lưu trữ hệ điều hành, ứng dụng hoặc dữ liệu mà các bạn sử dụng liên tiếp thay vì tàng trữ những dữ liệu ít thực hiện với dung lượng lớn (ảnh, video, …). Chính vì Tốc độ truy vấn và năng suất của SSD đang bị hình ảnh hưởng so với những dữ liệu phải được cách xử trí thường xuyên.

Bạn hoàn toàn có thể tải phần dữ liệu nhỏ này lên các trang web tàng trữ hoặc để nó vào ổ cứng thay vày SSD.

lần thứ 4Phần mềm hỗ trợ sử dụng tác dụng ổ SSD

Hiểu được tầm đặc biệt của SSD trong số thiết bị điện tử và các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động vui chơi của ổ cứng, bạn có thể tham khảo một vài chương trình sau để thực hiện SSD hiệu quả. ::

SSD Fresh buổi tối ưu hóa và kéo dãn tuổi lâu của SSD

SSD Fresh là phần mềm Quản lý, trợ giúp buổi tối ưu hóa và TU Tăng tuổi thọ mang đến ổ cứng. ứng dụng này có không ít tính năng giúp người tiêu dùng sử dụng SSD công dụng hơn, chẳng hạn như: Ví dụ: kiểm tra tình trạng của ổ đĩa, tăng vận tốc truy xuất dữ liệu, tắt các chức năng ghi tài liệu không đề xuất thiết. …

*

CrytalDiskInfo đo lường tình trạng ổ cứng

Bạn có thể sử dụng ứng dụng CrytalDiskInfo nhằm Kiểm tra nhanh các thông số kỹ thuật SSDThời gian sử dụng, tình trạng đĩa cứng, nối tiếp, các thành phần xấu cũng giống như tốc độ đọc với ghi.


Tầm đặc trưng của các thông số liên quan tiền đến thời gian sử dụng ổ cứng được chất vấn trong CrytalDiskInfo:

tình trạng sức khỏe: cho biết tình trạng ổ cứng của bạn: “Tốt”, ổ cứng vẫn tốt, các thông báo khác như “Caution”, “Bad”, “Grey” cho biết ổ cứng đang gặp vấn đề.Tỷ lệ xoay vòng: Hiển thị vận tốc của đĩa cứng.Hãy tin tưởng vào việc bật: Hiển thị tổng chu kỳ ổ cứng của sản phẩm tính sẽ khởi động.

Xem thêm: Top 6 Cách Xào Thịt Lợn Ngon Với Công Thực Đơn Giản, Cách Làm Thịt Lợn Xào Cà Chua Siêu Ngon

Bật giờ: Hiển thị tổng thời hạn ổ cứng.

*

Hy vọng cùng với những chia sẻ trên, bạn cũng có thể rút ra kinh nghiệm tay nghề sử dụng SSD sao cho hiệu quả và hầu như điều cần tránh khi thực hiện ổ này. đầy đủ thắc mắc phấn kích để lại tin nhắn nhằm Điện sản phẩm Xanh giải đáp giúp cho bạn nhé!


Tôi là dongphuctienan.com.vn-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các nội dung bài viết được tổng phù hợp và review bởi các chuyên viên nhiều năm ghê nghiệm, mặc dù chúng chỉ có mức giá trị tham khảo. Chúc các bạn Thành Công!