CÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG ĐIỆN TỬ

     
Mục lụcCÁCH ĐO ĐIỆN ÁP BẰNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNGCÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG ĐỂ ĐO ĐIỆN TRỞCÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG ĐO TỤ ĐIỆNCÁCH ĐỌC TRỊ SỐ DÒNG ĐIỆN VÀ ĐIỆN ÁP khi ĐO.

Bạn đang xem: Cách sử dụng đồng hồ vạn năng điện tử


Công ty Trung Sơn đã có lần gửi đến bạn những thông tin cơ phiên bản nhất về đồng hồ đo điện. Từ bây giờ chúng tôi quay lại để phía dẫn cách sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng. Nghe dường như khá đơn giản nhưng hầu hết họ đều run sợ khi phải sử dụng thiết bị này. Nếu như khách hàng cũng là trong những người vì vậy hoặc còn bất kì do dự nào về cách đo đồng hồ hiện thì đừng nên bỏ qua nội dung bài viết này.

*
Đồng hồ đo điện vạn năng

GIỚI THIỆU SƠ QUA VỀ ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG

Đồng hồ nước vạn năng là thiết bị đo lường và tính toán điện có tương đối nhiều chức năng, nhỏ tuổi gọn sử dụng cho đo khám nghiệm mạch năng lượng điện hoặc mạch năng lượng điện tử. Đây là dụng cụ không thể thiếu với ngẫu nhiên một chuyên môn viên điện tử nào,

Đồng hồ nước vạn năng gồm các công dụng chính : Đo năng lượng điện trở, đo năng lượng điện áp DC, đo năng lượng điện áp AC cùng đo chiếc điện, khám nghiệm thông mạch với tiếp giáp bán dẫn.

Ưu điểm: đo nhanh, kiểm tra được không ít loại linh kiện, thấy được sự phóng nạp của tụ điện.

Nhược điểm : đồng hồ thời trang này hạn chế chế về độ đúng chuẩn và có trở phòng thấp khoảng 20K/Vol do vây lúc đo vào những mạch cho chiếc thấp chúng bị sụt áp.

Xem thêm: Bài 1: Tìm Một Số Biết Rằng Số Đó Chia Cho 5 Thì Bằng Hiệu Của Hai Số Liền Nhau

Với các chức năng chính như đã đề cập sinh sống trên, Trung Sơn sẽ hướng dẫn chúng ta một biện pháp chi tiết quá trình để tiến hành đo đúng cách để có thể phục vụ yêu cầu của chúng ta mà ko tốn quá nhiều thời gian.

Tham khảo nội dung bài viết khác: Ampe là gì? Ampe kế là gì? Tìm Hiểu đưa ra Tiết Nhất

CÁCH ĐO ĐIỆN ÁP BẰNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG

*
CÁCH ĐO ĐIỆN ÁP BẰNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG

Cách đo năng lượng điện áp xoay chiều.

Bước 1 : lúc đo năng lượng điện áp luân phiên chiều ta gửi thang đo về các thang AC.Bước 2: Que đen cắm cổng phổ biến COM, que đỏ gặm vào cổng V/Ω.Bước 3: gặm que đo màu black vào đầu COM, que đo màu đỏ vào đầu (+).Bước 4 : Để thang AC cao hơn điện áp đề nghị đo một nấc, Ví dụ trường hợp đo năng lượng điện áp AC220V ta để thang AC 250V. Bước 5 : Đặt 2 que đo vào 2 vấn đề cần đo. Ko cần suy nghĩ cực tính của đồng hồBước 6 : Đọc kết quả đo.

Cách đo điện áp một chiều.

Xem thêm: “ Đây Thôn Vĩ Dạ Là Bức Tranh Đẹp Về Một Miền Quê Đất Nước, Phân Tích Bức Tranh Đẹp Qua Bài Đây Thôn Vĩ Dạ

Bước 1 : khi đo điện áp luân chuyển chiều ta chuyển thang đo về những thang DC.Bước 2: Que đen cắm cổng bình thường COM, que đỏ cắm vào cổng V/Ω.Bước 3: cắn que đo màu đen vào đầu COM, que đo màu đỏ vào đầu (+).Bước 4 : Để thang DC cao hơn điện áp buộc phải đo một nấc, Ví dụ ví như đo năng lượng điện áp dC220V ta nhằm thang DC 250V. Bước 5 : Đặt 2 que đo vào 2 vấn đề cần đo. Ta để que đỏ vào cực dương (+) nguồn, que đen vào cực âm (-) nguồnBước 6 : Đọc công dụng đo.