CÁCH SỬ DỤNG ALTHOUGH IN SPITE OF DESPITE

     

Ngữ pháp (Grammar) là cách thứ nhì trong quá trình học giờ Anh sau khi bạn đã sở hữu một căn cơ từ vựng (Vocabulary) vững chắc. Cùng với những các bạn mới bước đầu học giờ đồng hồ Anh thì chắc chắn là các các bạn sẽ có một câu hỏi: bản thân nên ban đầu từ đâu trước nhỉ?

Câu vấn đáp của dongphuctienan.com.vn là các bạn hãy bắt đầu bằng những kiến thức căn bạn dạng nhất. Và ngày hôm nay, dongphuctienan.com.vn sẽ ra mắt đến bạn cách sử dụng “although, even though, though, despite, in spite of” trong câu. Bạn hãy cùng dongphuctienan.com.vn làm quen với kỹ năng và kiến thức ngữ pháp này nhé!

*


Nội dung bài bác viết

3 3. “Despise, in spite of” + Danh từ/V-ing3.3 CÓ THỂ BẠN quan tiền TÂM

1. Định nghĩa

Cả “although, even though, though, despite, in spite of” đầy đủ là trường đoản cú nối được dùng trong câu để biểu hiện sự tương phản.

Bạn đang xem: Cách sử dụng although in spite of despite

2. “Although, though, even though” + clause (mệnh đề)

Cách sử dụngVí dụ
“Although, though, even though” là “subordinating conjunctions” (liên từ phụ thuộc).Điều này có nghĩa là mệnh đề kèm theo “although/though/even though” là một trong những mệnh đề phụ, đề xuất một mệnh đề chính để triển khai câu có ý nghĩa sâu sắc hoàn chỉnh, trong các số ấy mệnh đề được kể trước sẽ biểu hiện mục đích dìm mạnh của fan sử dụng. Although she passed the exam with flying colors (mệnh đề chính), she was not satisfied.(Mặc dù đang vượt qua kỳ thi cùng với số điểm cao nhưng cô ấy vẫn không hài lòng.)People take environmental issues for granted though there are a variety of warning signs.(Mọi người coi nhẹ các vấn đề môi trường tuy nhiên đã có tương đối nhiều dấu hiệu cảnh báo.)
“Though” hay được áp dụng trong khẩu ngữ và đặt ở cuối câu. 

You seem to lớn fancy the new song, I don’t lượt thích it though.

( bạn dường như thích bài hát mới, dẫu vậy tôi không thích nó.)

Sử dụng “though” ngơi nghỉ đầu với nghĩa long trọng hơn đối với “although”.Though you might fall, you need khổng lồ persevere & keep continuing. 

(Dù chúng ta cũng có thể thất bại, bạn cần phải kiên trì và tiếp tục.)

Lưu ý:

Khi mệnh đề “although/though/even though” đứng trước mệnh đề chính, họ thường để dấu phẩy ở cuối mệnh đề. Khi mệnh đề chính đứng trước, bọn họ không cần thực hiện dấu phẩy. 

Ví dụ:

Even though she worked extremely hard, she could not attain her goal.(Mặc dù cô ấy đã thao tác rất siêng chỉ, cô ấy quan yếu đạt được kim chỉ nam của mình.)

She could not attain her goal even though she worked extremely hard.(Cô ấy không thể giành được mục tiêu của mình mặc dù cô ấy đã thao tác rất siêng chỉ.)

– “Even though” mang sắc thái chân thành và ý nghĩa mạnh hơn.

Xem thêm: Ý Nghĩa Các Ngón Tay Đeo Nhẫn Ngón Giữa Tay Trái Nữ Có Ý Nghĩa Gì Khác Biệt?

3. “Despise, in spite of” + Danh từ/V-ing

“In spite of” với “despite” là “prepositional expressions” (cụm giới từ).Despise” cùng “in spite of” tất cả nghĩa tương tự với “although” hoặc “though”. Cả nhị đều phổ biến trong văn viết hơn là trong giao tiếp. “Despite” trang trọng hơn đối với “in spite of”.

Cách sử dụngVí dụ
“in spite of/despite” + danh từDespite the rain, they still decide lớn go on a trip.(Dù trời mưa, bọn họ vẫn ra quyết định đi du ngoạn.)
“in spite of/despite” + V-ing

Despite being the oldest in the group, he seems khổng lồ be the most immature one. 

(Mặc dù cho là người bự tuổi duy nhất trong nhóm, cơ mà anh ấy có vẻ như là bạn chưa trưởng thành nhất.)

“in spite of/despite the fact that+ clause (mệnh đề)She forgave him in spite of the fact that he cheated on her. 

(Cô ấy sẽ tha thứ đến anh ấy tuy vậy thực tế là anh vẫn lừa dối cô.)

Sau lúc đã khám phá về cách thực hiện của “although, though, even though, despite, in spite of” các các bạn hãy cùng dongphuctienan.com.vn rèn luyện để củng cố kiến thức đã học tập nhé! 

Practice 1. Rewrite the sentences without changing their meanings. (Viết lại câu với từ đến sẵn mà lại không làm biến hóa nghĩa của chúng.)

1. She didn’t buy the dress as she left her wallet trang chủ though the dress is beautiful. (despite)

2. They arrived late in spite of their early departure. (although)

3. He got the job in spite of lacking some skills. (although)

4. Though it was a rainy day, we went for a walk. (in spite of)

5. In spite of her disadvantaged background, she succeeded at a very young age. (although)

Xem đáp án Practice 1

She didn’t buy the dress as she left her wallet at trang chủ though the dress is beautiful. (Cô ấy không cài chiếc đầm vì chẳng chú ý ví trong nhà mặc mẫu váy cực kỳ đẹp.)=> She didn’t buy the dress as she left her wallet at home despite the beautiful shirt.They arrived late in spite of their early departure. (Họ mang lại muộn mặc dù rời đi sớm.)=>They arrived late although they left early.He got the job in spite of lacking some skills. (Anh ấy đã nhận được quá trình mặc dù thiếu một trong những kỹ năng.)=> He got the job although he lacked some skills.Though it was a rainy day, we went for a walk. (Mặc dù đó là 1 ngày mưa, cửa hàng chúng tôi vẫn đi dạo.)=> In spite of a rainy day/being a rainy day, we went for a walk.In spite of disadvantaged background, she succeeded at a very young age. (Mặc dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng mà cô ấy đã thành công khi còn rất trẻ.)=> Although she has a disadvantaged background, she succeeded at a very young age.

Practice 2. Fill in spite, despite, though in the blanks. (Điền “in spite, despite, though” vào địa điểm trống.)

1. Linda went khổng lồ school alone ________ she knew that it was very unsafe.

2. They still play football ________ of the rain.

3. ________ the pain in her leg, she still does exercise.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bò Sữa - Béo Ngọt, Xốp Mềm Đơn Giản Tại Nhà

4. My father decided khổng lồ buy the house ________ he didn’t have enough money.

Xem câu trả lời Practice 2

thoughLinda went to school alone though she knew that it was very unsafe. (Linda đi học một mình mặc dù cô ấy biết điều này không an toàn.)in spiteThey still play football in spite of the rain. (Họ vẫn nghịch bóng đá, trời mưa.)DespiteDespite the pain in her leg, she still does exercise. (Mặc dù bị đau chân, cơ mà cô ấy vẫn bầy đàn dục.)thoughMy father decided to buy the house though he didn’t have enough money. (Bố tôi đưa ra quyết định mua nơi ở mặc dù ông ấy không có đủ tiền.)

Vậy là các bạn vừa thuộc dongphuctienan.com.vn học về “although, even though, though, despite, in spite of” và sự khác biệt giữa chúng. Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh cũng không thực sự khó đề nghị không nào, nếu như có vấn đề gì cần thắc mắc hoặc muốn tò mò sâu hơn về tiếng Anh, các bạn có thể liên hệ dongphuctienan.com.vn qua hotline hoặc mang đến cơ sở sớm nhất để được hỗ trợ ngay nhé!