Cách Rang Hạt Dẻ Với 2 Công Thức Không Thể Bỏ Qua

     

Nếu đã bao gồm sẵn hạt dẻ trong đơn vị và áp dụng ngay 1 trong 4 giải pháp này kiên cố chắn bạn sẽ có ngay món hạt dẻ rang thơm ngon, mập bùi cực chuẩn chỉnh vị. Còn do dự gì nữa mà lại không cùng dongphuctienan.com.vn tò mò 4 cách rang hạt dẻ bằng chảo, nồi cừu không dầu, lò vi sóng bật chế độ nướng và lò vi sóng tức thì nhé!


1. Bí quyết rang hạt dẻ bằng chảo

Chuẩn bị nguyên liệu

Hạt dẻ tươi đều: 1 kgNước sạchMuốiDụng cụ: nồi, chảo, dao

Cách rang phân tử dẻ bằng chảo

Bước 1: phân tử dẻ sau khoản thời gian mua về, sẽ cần sử dụng dao để khía một con đường vòng tròn quanh thân hạt. Lưu ý, tránh việc khứa vượt sâu sẽ va vào phần giết thịt hạt. Sau đó, rửa hạt dẻ bằng nước sạch và để ráo nước.

Bạn đang xem: Cách rang hạt dẻ với 2 công thức không thể bỏ qua

Bước 2: Đem hạt dẻ đi luộc cùng với nước sạch + 1 thìa muối. Luộc hạt dẻ khoảng 10 đến 15 phút cho tới khi hạt dẻ ngay sát nứt hoặc ăn chín mượt là được. Bước 3: Đổ phân tử dẻ đang luộc ra rổ với để thật ráo nước. Bước 4: Bắc chảo lên bếp, sau đó vặn lửa ở tầm mức độ vừa phải để làm nóng chảo. Tiếp đến, mang đến hạt dẻ vào đảo đều khoảng 15 phút.Bước 5: khi thấy phân tử dẻ đã nứt hẳn, phần vỏ cháy xém và nặng mùi thơm đặc thù thì tắt bếp. 

Thành phẩm

Như vậy là bạn đã xong xong quá trình rang phân tử dẻ bởi chảo vô cùng đơn giản rồi.

Lưu ý: Hãy dùng những loại chảo gang hoặc có đế dày nhằm hạt dẻ nhanh chín với chín số đông hơn. Xung quanh ra, trong quá trình rang hạt dẻ chúng ta cũng có thể cho thêm một ít muối để quá hạt dẻ nhanh chín.

*
Thành phẩm rang phân tử dẻ bởi chảo

2. Biện pháp rang phân tử dẻ bằng nồi rán không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

Hạt dẻ tươi: 500grMuối: 1 thìaDao, nồi cừu không dầu

Cách rang phân tử dẻ bởi nồi cừu không dầu

Bước 1: Sơ chế hạt dẻ

Hạt dẻ tươi sau khi mua về hãy vứt bỏ hết gần như hạt lép, hạt bị hỏng.Tiếp đến, cọ sạch phân tử dẻ cùng với nước sạch nhiều lần cùng để ráo nước. Dùng dao khứa hình chữ thật bao phủ phần thân phân tử dẻ.Hấp hoặc luộc chín hạt dẻ cùng với cùng một ít muối. Sau đó, đổ phân tử dẻ ra rổ với để nguội, ráo nước.

Bước 2: Rang hạt dẻ cùng với nồi rán không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu trước vào 10 phút ở ánh sáng 180 độ C.Tiếp đến, lót giấy nướng bánh vào khay nướng trước. Sau đó, mang đến hạt dẻ sẽ luộc vào, dàn thật hầu hết trên khay.Nướng phân tử dẻ ở ánh nắng mặt trời 120 độ C mang đến 140 độ C vào 10 phút.Khi phân tử dẻ chín mềm, giữ mùi nặng thơm béo bùi đặc trưng là được.

Xem thêm: Cách May Rèm Cửa Roman 2 Lớp Cửa Sổ Đẹp Nhất, Hướng Dẫn Cách Tự May Rèm Roman

Thành phẩm

Hạt dẻ nướng bởi nồi chiên không dầu đạt chuẩn khi hạt đã chín mềm. Khi bóc vỏ rất dễ, ăn có vịt ngọt, bự bùi đặc trưng. Bạn có thể bảo quản phân tử dẻ phía trong gầm tủ lạnh, dịp nào ăn uống thì bỏ vào trong lò vi sóng tảo 10 phút là rất có thể dùng được.

*
Thành phẩm rang phân tử dẻ bằng nồi rán không dầu

3. Giải pháp rang phân tử dẻ bằng lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

Hạt dẻ: 500grNước sạch, muốiLò nướng

Cách rang phân tử dẻ bằng lò nướng

Bước 1: hạt dẻ sau khoản thời gian mua về, bạn hãy thả vào chậu thau nước để vứt bỏ những hạt bị hỏng, bị kẹ nổi xung quanh nước. Sau đó, rửa thật sạch và dùng dao khứa phân tử dẻ thành những hình chữ thập. Bước 2: Đem hạt dẻ đi luộc với nước + 1 thìa muối. Khi phân tử dẻ đã thật chín thì đổ ra rổ và để ráo nước.Bước 3: Làm nóng lò nướng trong 10 phút ở ánh nắng mặt trời 200 độ C.Bước 4: Đổ phân tử dẻ bên trên khay, kế tiếp dàn đông đảo và đem đi nướng vào 15 phút ở ánh nắng mặt trời 200 độ C.

Xem thêm: Chức Năng Sinh Học Của Protein Quan Trọng Đối Với Cơ Thể, 9 Chức Năng Quan Trọng Của Protein Đối Với Cơ Thể

Bước 5: Kiểm tra hạt dẻ đã chín mềm và giữ mùi nặng thơm đặc thù là được. 

Thành phẩm

Với biện pháp rang phân tử dẻ bởi lò nướng này bạn chỉ việc thực hiện nay vài cách vô cùng đơn giản và dễ dàng là sẽ chế biến xong xuôi rồi! Món ăn vặt này dù ăn uống nóng xuất xắc nguội cũng đều rất ngon và bự bùi.

*
Thành phẩm rang hạt dẻ bằng bằng lò nướng

4. Giải pháp rang phân tử dẻ bởi lò vi sóng

Chuẩn bị nguyên liệu

Hạt dẻ: 500grMuốiLò vi sóng, dao, nồi

Cách rang hạt dẻ bằng lò vi sóng

Bước 1: Luộc phân tử dẻ

Làm sạch và khứa hạt dẻ hình chữ thật như quá trình ở trên. Sau đó, luộc hoặc hấp hạt dẻ với muối trong 15 phút. Khi phân tử dẻ đã thật chín thì đổ ra rổ, để ráo nước. 

Bước 2: Nướng hạt dẻ bởi lò vi sóng

Cho phân tử dẻ đã luộc chín vào khay. Sau đó, có tác dụng nóng lò vi sóng trước 10 phút.Tiếp đến, đến hạt dẻ vào lò vi sóng nhằm nướng trong vòng 15 phút ở ánh sáng thích hợp.Sau 15 phút, soát sổ xem hạt dẻ đang chín giỏi chưa. Nếu không chín thì rất có thể cho vào lò vi sóng nướng thêm 5 phút. Cuối cùng, đổ phân tử dẻ lên giấy báo hoặc khăn mềm cùng ủ thêm 10 phút mang lại hạt dẻ dễ tách bóc hơn. 

Thành phẩm

Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức món phân tử dẻ nướng thơm ngon bằng lò vi sóng ngay rồi. Để hạt dẻ sử dụng lâu hơn, bạn có thể cho vào hũ chất thủy tinh hoặc vỏ hộp nhựa có nắp đậy đậy. Sau đó, hãy bảo vệ chúng trong phòng mát tủ giá buốt là được. 

*
Thành phẩm rang phân tử dẻ bởi lò vi sóng

Với 4 cách rang phân tử dẻ cực dễ dàng và đơn giản mà dongphuctienan.com.vn đang tổng thích hợp lại, hy vọng bạn đã sở hữu thêm bí quyết rang hạt dẻ chuẩn chỉnh nhất. Để tiết kiệm thời gian chế biến, chúng ta cũng có thể mua phân tử dẻ đóng gói sẵn quality với mức giá rất tốt tại hệ thống siêu thị Vinmart hoặc đặt mua sắm chọn lựa Online qua tiện ích dongphuctienan.com.vn.