CÁCH NUÔI VẸT LOVEBIRD

     

Vẹt Lovebird là một trong loại vẹt nhỏ tuổi có màu xanh da trời lá trong tự nhiên và thoải mái nhưng có nhiều đột biến màu sắc trong các giống được nuôi có tác dụng thú cưng. Vẹt Lovebird có một chiếc mỏ dài, có móc và một chiếc đuôi ngắn. Vẹt Lovebird được đặt tên từ xu thế hình thành mối quan hệ một vk một ck có thể sống thọ suốt đời. Vẹt Lovebird đực với Vẹt Lovebird cái trông tương tự nhau. Trong thời hạn sinh sản, chúng bao gồm tính lãnh thổ và hung dữ với những người khác nhưng chúng coi là kẻ xâm nhập, lấy ví dụ như những loài chim không giống trong nhà.

Bạn đang xem: Cách nuôi vẹt lovebird

Để sinh sản thành công, mỗi bé Vẹt Lovebird sinh sản phải mạnh mẽ và gồm thể bắt đầu sinh sản xuất phát từ 1 đến hai năm tuổi. Hãy chắc chắn rằng rằng những con vẹt yêu của người sử dụng đã được bác bỏ sĩ thú y kiểm tra trước lúc phối như là để bảo đảm chúng khỏe mạnh.

*

*

*

*

Yêu mong vể tổ nhằm Vẹt Lovebird sinh sản

Vẹt Lovebird cần một cái hộp nhằm đẻ trứng. Tổ có kích cỡ thích hợp đến Vẹt Lovebird là khoảng 12 inch mỗi bên, với 1 lỗ vào có 2 lần bán kính khoảng 3 inch. Vật liệu làm tổ yêu thích hợp, ví dụ như giấy vụn, cần lấp đầy hộp tổ.

Yêu cầu bổ dưỡng khi Vẹt Lovebird sinh sản

Giống như tất cả các loài vẹt, Vẹt Lovebird nên được cho ăn một cơ chế ăn uống nhiều dạng bao gồm thức nạp năng lượng viên, hoa quả tươi với rau quả cùng một lượng nhỏ hạt giống. Vẹt Lovebird cái ở giới hạn tuổi sinh sản cần được bổ sung canxi nhằm bù lại những chất bổ dưỡng mà bọn chúng mất đi trong quá trình đẻ trứng.

Xem thêm: Dựa Vào Bài Thơ Đêm Nay Bác Không Ngủ Em Hãy Kể Lại Câu Chuyện Ngan

Vẹt Lovebird lúc đẻ trứng

Vẹt Lovebird mẫu đẻ trứng tự 5 mang lại 12 quả sau khoản thời gian giao phối. Nhiều nhỏ đẻ trứng bí quyết ngày cho tới khi bọn chúng được đẻ xong. Mỗi ổ trứng thường đựng từ bố đến bảy quả trứng.

Thời gian ấp trứng của Vẹt Lovebird

Trung bình, Vẹt Lovebird ấp trứng trong khoảng 18-24 ngày. Điều này có thể chuyển đổi vài ngày theo cả nhì hướng. Khi nỗ lực tính toán ngày nở trong tương lai, hãy luôn luôn đếm ngược từ ngày bạn nhận thấy con cái ban đầu ngồi vào trứng. Đôi khi Vẹt Lovebird loại không chịu ngồi cho đến khi tất cả các trứng của một lứa được đẻ ra và tất cả chúng đều cần thời hạn ấp như nhau.

Xem thêm: Khi Bị Nước Vào Tai Gây Ù: Đây Là Cách Làm Hết Ù Tai Khi Bị Nước Vào Nhanh Hết

Chăm sóc Vẹt Lovebird lúc ấp trứng và chính sách ăn của chim non

Hầu hết những nhà lai tạo có thể chấp nhận được Vẹt Lovebird mẫu nuôi nhỏ từ khi nở cho đến khi được nhì hoặc bố tuần tuổi. Sau đó, những nhà lai tạo thành đưa những bé non thoát khỏi tổ và đặt chúng nó vào một chiếc máy ấp làm cho ăn bởi tay. Phần lớn Vẹt Lovebird cần được cho ăn bằng tay cho cho đến khi chúng được từ bỏ sáu cho tám tuần tuổi khi chúng ta cũng có thể bắt đầu cai sữa chúng bởi hạt kê, thức nạp năng lượng viên mềm, trái cây và rau tươi.