Cách nuôi chim chào mào đang thay lông

     
kính chào mào rứa lông mang đến kỳ, niên hạn hay thỉnh thoảng người chơi yêu cầu ép giúp cho chào mào chũm lông nhanh, vậy cách tạo nên sự sao nhằm cho tác dụng tốt nhưng mà vẫn giữ được lửa?

Thông thường chào mào cố lông mất khoảng 1 cho 3 tháng. Và cũng tùy theo cơ địa,cách chăm sóc mà chào mào nuốm nhanh hay chậm. Vào suốt thời gian chào mào thế lông họ chỉ tất cả thể quan tâm chứ không nhiều được trải nghiệm giọng hót cũng như lối chơi của chú chim. Bởi vì vậy bản thân xin chia sẻ kinh nghiệm để xin chào mào cụ lông nhanh hơn.

Bạn đang xem: Cách nuôi chim chào mào đang thay lông

Cách phân biệt chào mào vắt lông:Khi thấy cỗ lông chim xơ xác, và dưới mặt đáy lồng rụng 1 vài ba cọng lông thì chim bắt đầu quá trình nuốm lông. Bây giờ anh em thực hiện theo 2 cách âu yếm như sau:1. Rước cám cũ ra và nỗ lực vào đó là 50% trái cà chua hoặc đu đủ mang đến chim ăn.2. Vào tầm 3 – 4h chiều mang đến chim vệ sinh với giấm gạo pha loãng hoặc nước muối pha loãng.Thực hiện tại theo 2 bước trên nhằm mục đích mục đích hạ lửa mang đến chim, giúp cho bộ lông cũ rụng nhanh hơn. Vày chim nắm lông nên đề xuất ăn những loại thức ăn uống mát sẽ giúp cho bộ lông mọc cấp tốc và rất đẹp hơn. Nên chính sách thức nạp năng lượng và cách quan tâm cũng không giống so với thời kỳ khác.

*

Chăm sóc làm xin chào mào thế lông nhanh:Như mình nói ở trên khi thấy chim bắt đầu rụng lông thì anh em cho chim tắm tiếp nối dùng 1 ít vỏ cam, tốt vỏ quýt bỏ mặt đáy lồng. Rồi quấn áo lồng lại cho chim nghỉ ngơi, mục đích cho vỏ quýt mặt dưới lồng nhằm giữ cho ánh sáng trong lồng lúc nào cũng cao hơn nhiệt độ ở ngoài khoảng 1 – 2 °C sẽ giúp cho vấn đề thay lông nhanh hơn. Thời trước người ta hay được sử dụng cách này nhằm ủ mang lại trái cây cấp tốc chín đó.Không gian sống cần được yên tĩnh, chim thế lông phần nhiều là nghỉ ngơi ngơi, nên anh em cần treo chim ở khu vực yên tĩnh, hạn chế nghe các chú chim không giống hót, làm chim hót lại.

Xem thêm: Cách Đăng Video Hd Lên Facebook Bằng Máy Tính Và Điện Thoại, Cách Up Video Full Hd Lên FacebookXem thêm: Video Thvl - Kẻ Thù Giấu Mặt Tập 3

Phải trùm bí mật áo lồng 24/24 h, tuy thế nhớ để 1 ít ánh sáng để chim thấy đường cơ mà ăn. Cứ 2 ngày mở áo lồng 1 lần để cho chim ăn, lau chùi lồng cóng.Sau 2 ngày thì đồng đội mở áo lồng ra đến trái cây với mồi tươi vào đến chim ăn, những các loại thức ăn uống này nên đổi khác thường xuyên nhằm tránh buốn chán thức ăn. Sau đó mở một nửa áo lồng với treo chim ở chỗ yên tĩnh, cho chiều khoảng tầm 3 – 4 h ( chim nạm lông rửa mặt vào thời gian này là tốt nhất) bắt đầu cho chim tắm rửa nước, trong lúc này chúng ta dọn dẹp lồng cóng. Chim tắm hoàn thành treo vào địa điểm thoáng nhằm chim rỉa lông, đợi chờ cho lông thô rồi trùm lại mang đến chim ngủ ngơi, không nên trùm liền có tác dụng chim bị cảm ổm hoặc trúng gió, hai ngày sau đó lại mang ra cụ thức nạp năng lượng và đến tắm. Chú ý, chim chũm lông tránh việc cho vệ sinh nắng, nắng làm cho bộ lông xấu, bị cứng với mọc ra bị chậm. Chỉ đến chim phơi nắng và nóng khi bộ lông hoàn thành xong khoảng 90%.Thêm 1 điều quan trọng đặc biệt nữa là thời điểm chim sẽ rụng lông cùng mọc lông thì tránh việc đổi lồng, thay đổi cám xuất xắc đổi chủ sẽ có tác dụng cho quy trình thay lông ngừng lại.Ngoài ra nhằm cải thiên bộ lông đỏ ở đít và tách bóc đỏ ngơi nghỉ má thì anh em tham khảo bài xích này : Để lông tách bóc và lỗ đít đỏ như ngoài thiên nhiên . Chúc bằng hữu thành công nha. Ví như thấy nội dung bài viết hữu ích thì chia sẻ lên Facebook để mọi fan cùng biết nhé

Một số điểm xem xét chung khi siêng sóc, nuôi dưỡng xin chào mào:

1. Về lồng:Bạn nên chọn mua loại lồng cao,to hoặc nhiều loại lồng nhỡ mái bằng cũng đẹp.Đừng nuôi lồng qus nhỏ xíu kẻo chim ít được dancing nhót sẽ yếu chân lâu dần dần chim kém linh động và đang chết.Bạn bắt đầu nuôi lại yêu cầu theo mình bạn nuôi lồng vác thôi là hợp lý và phải chăng nhất(về sau pro hơn nữa thì lên đời lồng Tàu sau).Lồng vác bạn ném ra tầm 250 - 300k là có một cái nghịch tầm mấy năm ko phải để ý đến rồi2. Về thức ăn:bạn ra Tăng Bạt Hổ download tầm 5 lạng ta cám xin chào mào cho nạp năng lượng dần,hết lại mua tiếp 15k/lạng3. Về cơ chế chăm sóc:

+ thời điểm nào chúng ta cũng cần cho đầy 2 cóng cám với 1 cóng nước,lồng phải lau chùi và vệ sinh hàng ngày,nước thay hàng ngày+ Hoa quả:Chào mồng là nhiều loại thích ăn hoa quả chúng ăn rất nhiều loại:táo tầu,dưa hấu,khế,chuối,ớt,đu đủ...Nhưng loại quả mà chúng thik tuyệt nhất là táo khuyết Tầu.Ngày nào bạn cũng nên tất cả hoa quả mang đến chim ăn.+ Mồi tươi: Châu chấu,dế,sâu quy,giun...thỉnh thoảng bạn nhớ đến chim ăn nhé.+ tắm táp mang đến chim chào mào:

Mùa hè: Ngày nào chúng ta cũng yêu cầu cho chim tắm, giả dụ bận thì giải pháp ngày rửa mặt 1 lần.

Mùa đông thì tuần rửa mặt 1,2 lần thôi bạn nhớ trộn thêm nước ấm nhé.Nước tắm bạn cho vài phân tử muối và cẩn thận vát 1,2 giọt chanh vào nhằm diệt giận mạt bên trên lông.