CÁCH LÀM CÓC NGÂM CHUA NGỌT GIÒN NGON CỰC DỄ DÀNG

     
Cóc là một trong loại hoa quả được rất nhiều người nghe biết và yêu thích. Các loại quả này, gồm vị chua nạp năng lượng rất giòn với ngon, đặc biệt là trong trái này chứa không ít chất giỏi cho sức khỏe. Cóc rất có thể ăn với khá nhiều cách không giống nhau như nạp năng lượng tươi hay những ngâm cóc nhằm uống nước, có tác dụng cóc dầm,…

Nếu bạn nào ước ao biết cách làm cóc ngâm và để được lâu, thì cùng mình thực hiện nhé!

Đừng quăng quật lỡ: cách ngâm mơ cùng với đường.

Bạn đang xem: Cách làm cóc ngâm chua ngọt giòn ngon cực dễ dàng


*

Cóc ngâm xuất xắc cóc dầm là món nạp năng lượng vặt đơn giản và dễ dàng và có nhiều cách làm. Bản thân sẽ chia sẻ với các các bạn một số biện pháp ngâm cóc dễ làm chúng ta nên tham khảo.
Nguyên liệu cóc ngâm đường▢ 1 kg Cóc tươi▢ 150 gr Đường▢ 2 thìa Nước mắm▢ 3 thìa Muối▢ 3 thìa Bột canh▢ 10 trái Ớt▢ hương liệu gia vị khác
Nguyên liệu cóc ngâm nước mắm▢ 1 kg Cóc tươi non▢ 150 gr đường▢ 2 thìa nước mắm▢ 10 trái ớt▢ 3 thìa mì chính▢ hương liệu gia vị khác
Nguyên liệu cóc ngâm muối ớt▢ 1 kg Cóc tươi▢ 10 trái Ớt▢ 150 gr Đường▢ 10 thìa muối ớt
*

Cho con đường vào nước trước rồi đung nóng lên. Lúc nước sôi chúng ta để nguội và cho những gia vị tiếp theo sau vào cùng khuấy đều.
Đổ cóc vào nồi nước vừa được pha láo lếu hợp hương liệu gia vị trên. Ướp 1 lúc để cóc ngấm gia vị và thỉnh thoảng nên đảo nhẹ để cóc ngấm phần lớn hơn. Nếu bạn muốn ăn cay thì bạn cũng có thể cho 1 vài ba lát ớt vào nồi.
Đổ hết vào bình thủy tinh. Nếu bạn muốn ăn chua thì hãy đậy nắp kín để khoảng tầm 3 đến 4 ngày là đang thành món cóc ngâm chua ngọt.
Cho khoảng 300ml với nồi với 1kg con đường khuấy đông đảo cho tung và đến lên phòng bếp đun sôi, lúc nước sôi các bạn cho tỏi, mắm, ớt , mì bao gồm vào nổi cùng để khoảng tầm 2 phút tiếp đến bạn tắt đi.
Cóc khi đã có được ngâm nước muối, thì bạn hãy vớt ra với rửa lại một đợt nước nữa. Tiếp đến cho cóc vào bình và đổ các thành phần hỗn hợp trên vào bình và đậy nắp lại để sang 1 ngày là rất có thể ăn được.
Cóc tươi gọt vỏ cùng ngâm cùng với nước muối loãng, ngâm khoảng 30 phút vớt ra với tưới một lượt nước lã, sau cuối là thái ớt thành từng miếng mỏng.
*

Ngâm khoảng tầm 20 phút, hôm nay này mặt đường và muối tan hết thì bạn cho bột ớt cùng lát ớt tươi vào trộn đông đảo lần nữa. Lúc muối ớt đường đã ngấm gần như vào cóc thì là xong và ném ra ăn.
Không yêu cầu gọt vỏ cóc thừa sâu, sẽ làm mất vị chua của cóc.Với đông đảo quả như thế nào to thì nên chẻ song hoặc xẻ múi cau để cho dễ ăn uống và tiếp nối là ngâm với nước muối loãng.Bình yêu cầu được rửa sạch và hong khô trước khi cho cóc vào thì cóc đang để được bền hơn.Muốn cần sử dụng lâu và không thật chua thì sau vài ngày phải bảo quản trong tủ lạnh.

Xem thêm: Cách Hiển Thị Thanh Taskbar Trên Máy Tính Windows, Please Wait


Calories: 117kcal (6%) | Carbohydrates: 30g (10%) | Protein: 1g (2%) | Fat: 1g (2%) | Sodium: 233mg (10%) | Sugar: 30g (33%) | vi-ta-min A: 19IU | vi-ta-min C: 3mg (4%)
Tự làm cho món cóc ngâm để ăn không những ngon cơ mà còn đem lại rất nhiều tiện ích cho sức khỏe, dựa vào lượng vitamin và khoáng chất dồi dào của nó.

Đầu tiên phải kể đến là thành phần long đàm từ bỏ nhiên, chúng ta cũng có thể hỗ trợ trị các chứng ho chỉ cách việc nạp năng lượng cóc.


Trong trái cóc còn chứa nhiều vitamin như vi-ta-min A, B1, C… vi-ta-min C vào cóc góp bạn nâng cao hệ miễn dịch, chống oxy hóa, thúc đẩy sản sinh collagen, từ kia giúp cơ thể luôn khỏe mạnh mạnh, góp trẻ hóa làn da.

Vitamin C còn làm chuyển hóa cholesterol thành axit mật, từ bỏ đó phòng ngừa bệnh dịch sỏi mật cũng tương tự kiểm rà soát mỡ máu.


Vitamin A nâng cấp chức năng mắt, góp thị lực của khách hàng trở nên tốt hơn.

Ăn cóc ngâm còn hỗ trợ bạn bổ sung sắt cùng vitamin B1, đó là các thành phần đặc trưng trong quy trình hình thành hồng mong và máu.

Lượng hóa học xơ đầy đủ giúp bạn nâng cấp các vụ việc về tiêu hóa, công dụng ruột.

Chỉ một món ăn vặt dẫu vậy lại đưa tới rất nhiều lợi ích đúng không nào.

Xem thêm: Cách Chơi Lux - Mùa 11, Bảng Ngọc Lux Và Cách Lên Đồ Mạnh Nhất

Trên đó là những cách ngâm cóc rất giản đơn làm. Các bạn hãy tham khảo, để rất có thể tự làm một món ăn uống vặt nhấm nháp cùng hội chị em bằng hữu và gia đình nhé.


*

*

Bình luận Cancel Reply

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường đề nghị được lưu lại *