Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Ngon

     

Xôi đậu phộng, món bữa sáng quen thuộc của không ít gia đình yêu thương thích. Với cách đun nấu xôi đậu phộng đơn giản và dễ dàng từ dongphuctienan.com.vn, hứa hẹn hẹn mang về món ăn sáng mang vị dẻo của gạo nếp, giòn sật của đậu phộng pha chút mừi hương thanh của lá dứa đầy hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi đậu phộng ngon


1. Sẵn sàng nguyên liệu

*
Nguyên liệu không thể không có của món xôi đậu phộng500 gram gạo nếp150 gram đậu phộng50 gram lá dứa100ml – 200ml nước cốt dừa1 trái dừa tươi (nếu nấu xôi bởi nồi cơm trắng điện)40 gram đường cát1 muỗng cà phê muối

2. Công việc nấu xôi

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sơ hạt đậu phộng để cọ sạch vết mờ do bụi bẩn, dìm đậu ngập nước, dùng màng bọc thực phẩm ngâm trong 8 tiếng.Rửa sạch lá dứa, cắt từng khúc nhỏ, bỏ vô máy xay cùng 200ml nước cùng ấn xay nhuyễn.Dùng ray lọc mang nước cốt lá dứa rồi để riêng.
*
Bạn nên cho thêm nước cốt lá dứa khi ngâm gạo nếp để xôi thơm hơn khi ănVo gạo nếp, mang đến 2/3 ít nước cốt lá dứa tráng phần đông nếp, thêm 300ml nước thanh lọc tráng mọi tô gạo nếp.Thêm nửa muỗng coffe muối và khuấy đều.Ngâm nếp qua tối (ngâm buổi tối thiểu 3 tiếng).Sau khi nếp đã mềm, đổ nếp qua 1 cái ray và để ráo nước.

Mách nhỏ dại cách nhằm món xôi lạc dẻo ngon

Nếp cùng đậu phộng yêu cầu ngâm qua tối để nguyên liệu nở mượt và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian.Ngâm nếp cho nước cốt lá dứa giúp xôi có greed color và mùi thơm thu hút hơn.Khi đậu phộng vẫn ngâm mềm, cho vào nồi, đổ nước vào 1/2 nồi.Luộc đậy khoảng chừng 1 giờ mang đến đậu mềm tiếp nối vớt ra ngoài.

Xem thêm: Bolero Là Nhạc Gì? Hướng Dẫn Cách Hát Nhạc Bolero Hay Như Ca Sĩ

Nấu xôi bởi nồi cơm trắng điện 

*
Không cần dùng đến nồi hấp, chúng ta có thể sử dụng trực tiếp nồi cơm điệnGạo nếp đổ vào nồi cơm điện, thêm nước dừa xâm xấp mặt gạo, thêm tổng thể đậu phộng vào và đập nắp. Làm bếp như cơm bình thường.Khi nồi cơm đã làm bếp xong, chúng ta cho thêm 100ml nước dừa tươi vào, sử dụng đũa xới đều. Lúc này gạo nếp chưa chín hẳn, các bạn nhấn nút “Nấu” (Cook) lần nữa. Khi nồi đưa sang chế độ hấp (Warm), để yên khoảng chừng 15 phút thì có thể lấy ra thưởng thức.

Nấu xôi bằng nồi hấp 

*
Bạn cũng rất có thể nấu xôi theo cách làm truyền thống lịch sử bằng xửng hấpCho xửng hấp lên bếp, thêm nước và bật nhà bếp đợi nước sôi.Cho cục bộ nếp và đậu phộng vào, dàn số đông và khoét 1 lỗ ở bao gồm giữa.Hấp xôi khoảng 20 – 15 phút, thêm mặt đường rồi xới đầy đủ rồi rưới nước cốt lên xôi.Hấp thêm 5 – 8 phút, lúc xôi mượt vừa ăn uống thì có thể xới ra chén hoặc đĩa.Đặt xửng hấp lên bếp, đổ nước vào cùng đun sôi.

Một số lưu ý khi chế tao xôi lạc

Khi xới xôi, hãy làm nhẹ nhàng nhằm hạt đậu không xẩy ra nát.Khi xôi nấu bằng nồi cơm điện, chín lần 1, bạn cũng có thể cho thêm chút mỡ con kê (hoặc dầu ăn) để xới được tơi và dễ hơn.Nên lựa chọn gạo nếp dòng hoa tiến thưởng vì bao gồm độ dẻo và thơm, tương thích để chế biến xôi.Nên sử dụng đậu phộng khô để giúp đỡ tăng hương vị bùi lớn và giòn sật.

Xem thêm: Origami Hướng Dẫn Cách Làm Móng Vuốt Bằng Giấy S2, Hướng Dẫn Làm Bộ Móng Vuốt Băng Giấy Halloween

3. Thành phẩm

*
Xôi lạc là món bữa sáng thơm ngon và hỗ trợ đủ dinh dưỡng cho cả nhà

Món xôi đậu phộng làm đúng cách dán sẽ bao gồm vị dẻo mềm, thơm mùi hương lá dứa hòa cùng vị lớn bùi của đậu phộng cực kì ngon miệng. 

Món ăn thích hợp để ăn sâu vào buổi sáng, gạo nếp thuộc đậu phộng dễ nạp năng lượng nhưng cung ứng đầy đủ bồi bổ để ban đầu ngày mới.

Với cách nấu ăn xôi đậu phộng trên chúc mọi người thực hiện món nạp năng lượng thơm ngon. Chúng ta cũng có thể mua nguyên liệu để nấu bếp xôi nhanh chóng thông qua áp dụng đi chợ online dongphuctienan.com.vn đầy thuận tiện nữa đấy!