Cách nấu thịt mèo ngon

     

Cách làm cho thịt mèo khá đối chọi giản, không thực sự cầu kì với phức tạp. Những món ăn rất có thể kể mang đến như giết mổ mèo xào lăn, hấp, nấu giả cầy, rựa mận, nướng, xào rau má, nộm, lẩu, xào xả ớt… Đặc biệt lòng mèo cực kỳ giòn và ngon, xương mèo dùng để nấu cao hỗ trợ rất tốt trong bài toán điều trị bệnh dịch xương khớp, hen suyễn, gút…


Thịt mèo (tiểu hổ)

Thịt mèo là một trong những món nạp năng lượng được một số người ưa thích tại miền bắc Việt Nam, độc nhất vô nhị là trên tỉnh Thái Bình. Trên đây, thịt mèo được coi là món đăc sản nổi tiếng, có hàng chục quán ăn treo biển đặc sản tiểu hổ.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt mèo ngon

Thậm chí trong bữa tiệc hay mâm cỗ thiếu thốn món làm thịt mèo thì mâm cỗ đó dường như không trọn vẹn.

Xem thêm: Thế Nào Là Tình Thái Từ Là Gì? Cách Dùng Và Ví Dụ Về Tình Thái Từ

Theo ý niệm từ xa xưa, đa số người lại cho rằng ăn thịt mèo giải được vận xui, cũng như thịt chó, giết vịt… bởi đó, thường người ta sẽ nạp năng lượng thịt mèo vào vào cuối tháng âm lịch, hoặc ít nhất sau ngày mùng 10. Rất ít fan ăn một trong những ngày đầu tháng.

Xem thêm: Chuyên Đề Giải Bài Toán Bằng Cách Lập Hệ Phương Trình, Hệ Phương Trình Lớp 9


Một số nền văn hóa, tương tự như tôn giáo không giống nhau, cho rằng việc tiêu hao thịt mèo là vấn đề cấm kỵ, ví dụ như trong Hồi giáo hoặc do Thái giáo.

Tại các nước nhà như Việt Nam, Trung Quốc…, việc nạp năng lượng thịt mèo là điều hoàn toàn bình thường. Trên thực tế thì tín đồ viết cũng thấy giết mèo khôn cùng ngon!