Cách nấu riêu ốc

     

Riêu ốc hay nói một cách khác là bún riêu ốc là một trong món nạp năng lượng dân dã, truyền thống của Việt Nam. Bún được chan cùng với nước canh chua riêu ốc độc lạ, đậm chất vị chua cay bự ngậy. Được phối kết hợp từ những vật liệu dân dã, dễ tìm ở các làng quê Việt, món ăn ngon này mê say hợp trải nghiệm trong cả 4 mùa. Cùng tìm hiểu cách nấu ăn riêu ốc ngon chuẩn vị qua nội dung bài viết dưới đây với vào bếp trổ tài chiêu đãi gia đình nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu riêu ốc

Đang xem: bí quyết nấu riêu ốc


Cách nấu riêu ốc ngon chuẩn chỉnh vị

Công thức bên dưới đây phù hợp nấu cho 4 người ăn.

Nguyên liệu nấu nướng riêu ốc:

Ốc nhồi hoặc ốc vặn: 1kg.Đậu phụ: 3 – 5 miếng.Bún tua tươi: 1 kg.Cà chua: 3 quả.Sấu hoặc me: 2 quả.Bột nghệ: 15 gr.Hành lá: 3 nhánh.Xả: 2 nhánhTỏi: 3 tép.Tía tô: 6 lá.Hành khô: 2 củ.Muối: 1 thìa cà phê.Nước mắm: 2 thìa cà phê.Đường: một nửa thìa cà phê.Mắm tôm: 1/2 thìa canh.Hạt nêm: 50% thìa cà phê.Dầu ăn: 30 ml.

Sơ chế các nguyên liệu nấu riêu ốc:

– Nên mua ốc nhồi cỡ nhỏ dại hoặc ốc vặn vẹo cơ lớn. Ốc trước khi luộc bắt buộc đem ngâm trong vòng 30 phút với nước vo gạo thuộc vài lát ớt hoặc nước muối để ốc nhả không bẩn cặn đất và sạn bên trong. Đem ốc đi luộc chín cùng với 2 nhánh xả đập dập, giữ gìn phần nước ốc sau khi luộc. Sử dụng tăm đầu nhọn lấy thịt ốc ra ngoài, loại bỏ đi phần ruột ốc không ăn được. Với thịt ốc mang đi rửa lại cùng với nước sạch.


READ: bí quyết Nấu Miến Ngan Măng khô Thơm Ngon nặng nề Cưỡng, phương pháp Nấu Miến Ngan lôi kéo Chiêu Đãi Cả Nhà

– Các nguyên vật liệu cà chua, tía tô, hành lá rửa sạch với nước rồi lấy thái nhỏ. Riêng đối với sấu hoặc me thì nên cạo bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài; tỏi cùng hành khô tách bóc vỏ, băm nhỏ.

Xem thêm: ✅ Phân Tích Bức Tranh Tứ Bình Trong Bài Thơ Việt Bắc (Dàn Ý + 8 Mẫu) ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

– Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông rộng khoảng chừng 3 centimet rồi cho vô chảo dầu rán quà đều các mặt. Vớt đậu rán giòn ra phía bên ngoài để ráo dầu.

Cách thổi nấu riêu ốc ngon

– giết thịt ốc sau khi rửa sạch sẽ thì lấy tẩm ướp gia vị: bột nghệ, phân tử nêm, nước mắm, muối, mặt đường và hành thô băm nhỏ dại trong khoảng tầm 15 phút.

– Đặt nồi lên bếp, bỏ dầu ăn, bật nhà bếp rồi đến tỏi và hành thô vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy hương thơm thì cho cà chua thái miếng vào xào mềm trước rồi cho thịt ốc đã tẩm ướp vào xào chín cuối cùng. Nêm nếm lại hương liệu gia vị cho hợp với khẩu vị của mái ấm gia đình mình. Tắt phòng bếp rồi vớt giết mổ ốc để riêng vào một trong những chiếc bát.

– Phần nước xào ốc vào bếp tiếp tục bật phòng bếp đun. Đổ góp thêm phần nước luộc ốc lúc đầu vào trong nồi cùng đun sôi. Phần nước này trường hợp thấy ít, chúng ta cũng có thể chế thêm nước hầm xương hoặc nước lọc cho hợp lý. Lúc nước dùng sôi, thả đậu rán vào nấu cùng. Chúng ta nên nêm nếm lại hương liệu gia vị lần cuối trước lúc cho một phần số hành lá, tía tô và lá lốt vẫn thái nhỏ tuổi vào. Tắt bếp.

Xem thêm: Bài 4 Trang 39 Toán 5 - Bài 4 Trang 39 Sgk Toán 5


READ: hướng Dẫn biện pháp Nấu nước dùng Chay chuẩn chỉnh Vị, vừa thơm vừa ngon Hấp Dẫn

– Khi ăn, bạn lấy lượng bún vừa ăn uống ra bát. Chan nước sử dụng chua và lấy thêm giết thịt ốc xào vào bát. Nêm ít hành lá cùng tía tô lên phía trên cho bắt mắt và thưởng thức món ăn. Bún riêu ốc có thể ăn kèm với khá nhiều loại rau sống không giống nhau giúp ngày càng tăng thêm hương vị.

*

Trên trên đây là các bước đơn giản để có thể làm món riêu ốc thơm ngon, kỳ lạ miệng phù hợp cho đa số ngày hè. Hy vọng bạn đã nắm rõ được cách nấu nướng riêu ốc và có thể chế trở thành công món ăn truyền thống lịch sử này cho những thành viên trong mái ấm gia đình mình. 


Post navigation


Previous: ” Hỏi ” biện pháp Dưỡng Móng Tay Dài cùng Cứng tác dụng Cao Mà chúng ta nên Biết
Next: Hita Mách nhỏ Cách Nấu chè Mè Đen phân tử Sen, hướng Dẫn phương pháp Nấu chè Mè Đen Ngọt Thanh, mập Bùi