Cách nấu dưa bò

     

Canh dưa thịt trườn là trong những món canh cực kỳ khoái khẩu của mình. Nhât là trong loại tiết trời độ ẩm ương ở chỗ này (nhiệt độ buổi sớm và tối khoảng tầm 1-5 độ, mưa gió) mà lại bữa cơm có 1 bát cơm trắng trắng với chén bát canh dưa chua thì cảm thấy đời không còn điều gì khác hạnh phúc & phấn kích hơn ý ^^ Dưa có thể nấu canh với sườn hoặc với giết thịt bò, kiểu gì cũng ngon, mình thì hay nấu bếp với thịt bò gân tại do thích mẫu vị giòn sần sật của gân bò, thích cả mùi hương thơm rất đặc trưng của thịt trườn với dưa xào nữa. đun nấu canh này ngày đông thì chỉ bao gồm một vụ việc duy độc nhất vô nhị là bắt buộc tự kiềm chế, không có thì từng nào cũng hết, rồi lại rơi vào thảm kịch “lăn nhanh hơn đi” :P

*

Nguyên liệu (làm được 1 bát canh to mang đến 4 người)

200gram thịt trườn gân200gram dưa cải muối hạt chua1 củ hành khô1 tép tỏi1 quả cà chua to200ml nước dùng xương (hoặc nước sôi bình thường cũng được, dẫu vậy nước ninh xương thì ngon hơn)Nước mắm hoặc bột gia vị, đường, hạt tiêu Dầu ănHành lá & rau sống ăn với (không bắt buộc)

* Cách làm cho dưa muối bột các bạn cũng có thể tham khảo sinh sống ĐÂY, hoặc nếu như khách hàng nào ở quốc tế và ngại làm cho thì bản thân thấy trong chợ châu Á cũng hay có buôn bán dưa muối hạt sẵn đóng góp thành bịch – tên tiếng Anh là Pickled mustard greens nhé. 

*


Cách làm

1. Thịt bò thái lát mỏng. Ướp với cùng 1 thìa café bột hương liệu gia vị và một chút hạt tiêu. Để khoảng chừng 15-20 phút.

Bạn đang xem: Cách nấu dưa bò

Trong lúc ngóng thịt bò ướp thì sẵn sàng các nguyên liệu khác:

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.Dưa cố kỉnh kiệt nước. Giả dụ dưa chua quá thì hoàn toàn có thể rửa sơ cho giảm chua.Hành khô tách bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ,

2. Bắc chảo lên bếp. Cho 1 thìa dầu lấn vào nồi. Đợi dầu nóng lên thì đến ½ số hành tỏi vào phi thơm. Đổ thịt trườn vào xào lửa to trong tầm 2-3 phút, đổ nước dùng xương vào, căn vặn lửa to đun sôi, hớt bọt nếu có. Hạ lửa nhỏ ninh cho gân bò mềm.

3. Trong những lúc đợi ninh gân trườn thì bắc nồi lên bếp. Mang đến ½ thìa dầu ăn sâu vào chảo, phi thơm chỗ hành tỏi còn lại. Cho cà chua vào chảo xào trong 2-3 phút mang lại cà chua kha khá mềm. Tiếp theo cho dưa vào xào thuộc cà chua trong vòng 3-5 phút. Nêm khoảng 1 thìa đường để làm dịu giảm vị mặn của dưa. Lưu ý là kể cả nếu thấy dưa tương đối mặn thì anh chị cũng đừng cho rất nhiều đường nhé do sau này còn có thêm nước sử dụng thì dưa sẽ nhạt hơn và chén bát canh đang thành vừa.

Xem thêm: Những Bài Văn Hay Tả Cảnh Đẹp Địa Phương Em (16 Mẫu), 131 Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Quê Hương Em Lớp 5

4. Cho dưa và cà chua vào nồi. Thổi nấu thêm khoảng chừng 5 – 10 phút. Nêm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn.

Xem thêm: Thế Nào Là Nhiễm Trùng Thực Phẩm Là Gì Công Nghệ 6, Nhiễm Trùng Thực Phẩm Là Gì

5. Múc canh ra bát, sử dụng nóng. Có thể ăn kèm rau xanh sống hoặc phần cọng hành trắng tước sợi.