Cách nấu chè nha đam không bị đắng

     

Chè nha đam là món ngon các chị em thiếu nữ thường nấu nhằm giải nhiệt giữa những ngày hè nắng nóng nóng. Cách nấu chè nha đam kha khá đơn giản, tuy nhiên không phải ai ai cũng biết tuyệt kỹ giúp nha đam giòn ngon mà không trở nên đắng, nhớt. Theo dõi nội dung bài viết dưới phía trên để biết bí quyết đó là gì nhé!

*
*

Chè nha đam đậu xanh vừa ngon lại góp giải nhiệt khôn cùng tốt. Ảnh: Internet

Nha đam (hay nói một cách khác là lô hội) chứa không ít dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp nâng cấp tình trạng mất nước, hỗ trợ tiêu hóa, thanh lọc khung người và giải độc. Kết hợp nha đam cùng với đậu xanh sẽ tạo nên ra món ăn thanh mát có công dụng giải nhiệt rất tốt mà ai cũng nên thưởng thức, duy nhất là vào phần đông ngày nực nội của mùa hè. Cùng bắt tay vào tiến hành cách nấu chè nha đam đỗ xanh thanh mát, bồi bổ ngay thôi nào.

Bạn đang xem: Cách nấu chè nha đam không bị đắng


Nội Dung


ẨnHiện
2 các bước thực hiện

Nguyên liệu


Nha đam tươi: 2 nhánh (khoảng 400 – 500g)Đậu xanh: 300gĐường phèn: 350gPhổ tai (rong biển): 20gDầu chuối hoặc vani: 1 ốngMuối trắng: 30gChanh tươi: 1 quả

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nha đam

Nha đam rửa sạch nhớt vàng và đất cát bám xung xung quanh vỏ rồi bổ thành từng khúc ngắn. Tiếp đó, gọt dồn phần gai và vỏ xanh bên ngoài. Lưu lại ý, phải gọt sạch sẽ phần vỏ xanh bởi đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra vị đắng của nha đam.

Sau khi gọt vỏ, mang đến nha đam vào ngâm trong thau nước tất cả pha nước cốt chanh khoảng 10 – 15 phút rồi vớt nha đam ra, xả không bẩn với nước, cần sử dụng tay rửa dịu nhàng cho sạch giảm nhớt.

Cắt nhỏ tuổi phần thịt vào của nha đam ra thành những miếng hạt lựu vừa ăn, rồi rước xả bên dưới nước để sa thải phần nhớt.

Đem phần nha đam vừa xử trí qua nước không bẩn ngâm cùng với nước muối pha loãng (có ráng thêm nước cốt chanh). Đây bao gồm là bí quyết loại bỏ hoàn toàn vị đắng và bỏ bớt nhớt bao gồm trong nha đam hỗ trợ cho món chè nha đam đậu xanh trở buộc phải ngon hơn.

*
*

Rửa không bẩn nha đam các lần cùng với muối với nước cốt chanh để loại trừ vị đắng cùng nhớt. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Đậu xanh phân tử vo sạch, tiếp nối ngâm cùng với nước trường đoản cú 3 – 4 giờ hoặc qua đêm mang đến đậu xanh mềm, khi đun nấu sẽ cấp tốc nhừ hơn. Nếu không có thời gian dìm đậu lâu, chúng ta cũng có thể ngâm đậu xanh khoảng 1 giờ đồng hồ với nước nóng. Đậu sau khi ngâm vớt ra, để ráo nước.

Phổ tai ngâm cho nở mềm rồi đem rửa sạch cát, nhằm ráo nước.

*
*

Ngâm đậu xanh trước lúc nấu nhằm đậu cấp tốc mềm. Ảnh: Internet

Bước 3: Ướp nha đam với mặt đường phèn

Nha đam sau thời điểm sơ chế nhằm ráo nước, mang đến 100g mặt đường phèn hạt nhỏ hoặc đập nhuyễn vào ướp, trộn đều để con đường phèn tung ra, thâm nhập vào nha đam.

*
*

Ướp nha đam với con đường phèn đến nha đam ngấm ngọt. Ảnh: Internet

Bước 4: Nấu trà nha đam đậu xanh

Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi với 3 lít nước. Khi nồi đậu sôi hạ nhỏ tuổi lửa, vớt hết bọt để nước chè sạch cùng trong hơn. Nấu cho tới khi đỗ xanh mềm nhừ thì đến 250g con đường phèn còn sót lại vào nồi, khuấy đều cho tới khi đường tan hết.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Cách Sơn Nhà Cũ Đẹp Như Mới Khi Đã Sơn Phủ

*
*

Nấu đậu xanh chín hẳn rồi mới cho nha đam vào. Ảnh: Internet

Sau khi con đường tan, liên tiếp cho nha đam vào, khuấy đều. Chờ cho khi trà sôi lại nêm 1/3 muỗng coffe muối nhằm món chè thêm đậm đà. Cho một ống vani hoặc dầu chuối vào nhằm tạo mùi thơm cho chè. Cuối cùng, đến phổ tai vào khuấy rất nhiều rồi tắt bếp.

Bước 5: trình bày và thưởng thức

Múc chè ra chén hoặc ly, sử dụng nóng xuất xắc lạnh các ngon. Để thưởng thức chè nha đam một giải pháp ngon nhất, các bạn đợi chè nguội hẳn rồi bỏ vô ngăn mát có tác dụng lạnh, hoặc thêm đá bào thẳng vào ăn.

*
*

Chè nha đam đậu xanh hấp dẫn người ăn uống bằng cả bề ngoài lẫn mùi hương vị. Ảnh: Internet

Yêu cầu thành phẩm

Chè nha đam đậu xanh có color hấp dẫn, bao gồm độ sánh vừa phải, thơm hương thơm vani hoặc dầu chuối.

Nha đam có white color trong, ăn không trở nên đắng và thấm đường giòn ngọt.

Đậu xanh chín bở vừa phải, không xẩy ra nát xuất xắc sượng.

Phổ tai vẫn duy trì được vị giòn, tương đối ngọt tự nhiên và thoải mái và dai sần sật.

Khi ăn cảm nhận ra sự ngọt ngon, thanh mát dịu nhàng, ăn tới đâu, mát tới đó.

Xem thêm: Nêu Cấu Tạo Và Chức Năng Của Tai Có Cấu Tạo Và Chức Năng Như Thế Nào?

Ngoài cách nấu trà nha đam đậu xanh trên, bạn có thể kết hòa hợp nha đam với các nguyên vật liệu khác để chế trở thành các món chè lôi kéo như: chè nha đam phân tử sen, chè nha đam đậu đen, trà nha đam long nhãn tốt chỉ đơn giản dễ dàng là món chè nha đam mặt đường phèn thanh mát, bửa dưỡng. Với bí quyết loại vứt vị đắng của nha đam mà phòng bếp Trưởng Á Âu vừa share trên đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm chục món trà ngon đuối rồi nhé!

Nếu yêu thương thích những món chè Việt, chúng ta cũng có thể đăng ký khóa huấn luyện Nấu Chè bằng cách điền tin tức vào form bên dưới hoặc hotline đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí tổn cước gọi) và để được hỗ trợ. Khóa học nấu trà không chỉ giúp bạn nắm giữ túng thiếu quyết, công thức nấu chè ngon giao hàng nhu cầu trải nghiệm của gia đình, hơn nữa tư vấn, cung cấp bạn mở quán chè kinh doanh, mang đến thu nhập cao.