Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Mồng Tơi

     
Canh cua rau củ đay mồng tơi là 1 trong những món canh được ưa thích vào từng mùa hè. Biện pháp nấu canh cua rau đay cũng khá đơn giản với dễ làm.

Một chén bát canh cua rau xanh đay mồng tơi dùng kèm cà muối hạt và cơm trắng trắng phần đa là chọn lựa của mỗi mái ấm gia đình vào mùa hè. Canh cua rau củ đay ngọt thanh, thơm và giàu bồi bổ lại rất giản đơn ăn. Nhà bếp dongphuctienan.com.vn phía dẫn cách nấu canh cua rau xanh đay mồng tơi ngon đơn giản dễ dàng nhất ai ai cũng làm được.

Bạn đang xem: Cách nấu canh cua rau đay mồng tơi

Nguyên liệu nấu nướng canh cua rau đay

- 700g cua đồng tươi

- 100g rau xanh đay

- 100g rau xanh mồng tơi

- 1 trái mướp hương

- Hành tím băm

- phân tử nêm, bột canh, bột ngọt, nước mắm

Lưu ý: lựa chọn cua đồng màu sắc xám đục, mai cua sáng màu hơn, bóng hơn. Cua tươi khỏe, đầy đủ càng, chân. Lật ngửa nhỏ cua ấn vào phần yếm thấy không bị lún là cua vững chắc thịt.

Nên tải cua vào đầu tháng hoặc vào cuối tháng âm định kỳ thì cua sẽ nhiều thịt hơn.

Cách thổi nấu canh cua rau xanh đay mồng tơi mướp

Bước 1: Sơ chế

- Cua dìm rửa sạch, tách bóc yếm cùng mai cua. Bỏ phần yếm, giữ giàng phần mai nhằm riêng. Bản thân cua để riêng.

- dùng tăm hoặc đồ nhọn bé dại khêu rước gạch nghỉ ngơi mai cua để vào chén bát riêng.



*

Cua tách bóc riêng thân cùng mai, khêu đem phần gạch cua sinh sống mai để riêng

Bước 2: Xay cùng lọc cua

- đến thân rẽ vào máy xay sinh tố, thêm vào 1/2 thìa coffe muối trắng, một số lượng nước rồi nhảy máy xay cua nhuyễn mịn.

- Cua xay dứt đổ ra một chậu sạch, thêm 1l nước vào, khuấy mang lại tan hết. Sau đó chuẩn bị 1 thau khác, đổ nước cua qua rây nhằm lọc quăng quật hết cặn. Rây 2 đợt nữa để thải trừ được trọn vẹn cặn.

Xay cua với lọc đem nước

Bước 3: Sơ chế rau củ đay, mồng tơi, mướp

- rau củ đay, mùng tơi nhặt rồi cọ sạch. Sau đó thái nhỏ. (Rửa trước lúc thái).

Xem thêm: Kể Về Người Thân Của Em Lớp 3, Viết Về Người Thân Trong Gia Đình Em

- Mướp hương cạo vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ dại vừa ăn (nếu không tồn tại hoặc ko thích nạp năng lượng mướp thì rất có thể không cho).


Bước 4: nấu ăn canh cua rau đay mồng tơi

- bê chảo nước thanh lọc cua lên bếp, bật phòng bếp lửa nhỏ tuổi để nấu, thêm 1 ít hạt nêm, xíu bột canh. Khi nước canh tăng cao lên sẽ thấy hiện tượng lạ tụ gạch, gạch cua bước đầu đặc lại thì cần sử dụng thìa vớt từng mảng gạch men ra một bát riêng. Nước sôi thì thả rau xanh đay, mùng tơi vào.

Khi nước sôi lăn tăn, gạc cua tụ lại thì vớt phần gạch ốp ra chén bát riêng

- Một bếp khác phi thơm hành tím băm nhỏ với xíu dầu nạp năng lượng rồi dồn phần gạch cua mang từ mai cua vào, cho tất cả phần gạch vừa vớt ra vào, thêm 1/2 thìa canh nước mắm, xíu phân tử nêm, hòn đảo thật nhẹ tay xào cho chín gạch men cua.

Xào gạch men cua

- sau thời điểm rau đay, mùng tơi chín, đến mướp hương vào nấu sôi khoảng 1 phút thì dồn phần gạch cua vẫn xào chín vào. Nêm và nếm lại hương liệu gia vị vừa nạp năng lượng là được.

Hoàn thành

Canh cua rau đay mùng tơi mướp mùi thơm ngọt thanh mát, nước canh tất cả vị ngọt trường đoản cú thịt cua, không xẩy ra tanh. Gạch cua nổi lên mặt vừa khít mắt, ăn uống rất ngon. Món canh cua rau củ đay ăn lẫn với cà muối và cơm trắng rất chuyển cơm.

Canh cua rau xanh đay những gạch vị thanh mát

Mâm cơm dễ dàng với chén bát canh cua rau củ đay với cà muối

Lưu ý khi có tác dụng canh cua rau xanh đay:

- Cua đề xuất chọn những bé còn sống, những nhỏ đã bị tiêu diệt thì không nấu, nấu ăn canh cua tất cả cua chết giữ mùi nặng ai rất cạnh tranh ăn.

- vào cả quá trình nấu canh cua chỉ nấu ăn với lửa nhỏ tuổi liu riu, không được để nồi nồi canh sôi lên bùng lên dễ dẫn đến trào hết gạch ra ngoài.

Xem thêm: Cách Làm Sắn Dây - Hướng Dẫn Cách Làm Bột Sắn Dây Chỉ Với 6 Bước

- Canh cua rau xanh đay để được bao lâu? sau khi nấu kết thúc nên nạp năng lượng hết ngay, không nên để lại thừa, không nên để vào tủ lạnh ăn uống cho bữa sau. Giả dụ muốn bảo vệ chỉ phải xay cua rồi chứa riêng phần cua xay vào trong chống đông tủ lạnh để nấu dần.