Cách làm bánh canh giò heo cho bữa ăn sáng dinh dưỡng

     

Bánh canh là một trong những món rất đơn giản ăn và tương xứng với tất cả mọi tín đồ và với bất kì thời tiết nào. Cùng học ngay phương pháp nấu bánh canh giò heo thiệt ngon tiếp sau đây nhé!

Cách lựa chọn thịt giò heo ngon:

- Phần chân giò heo ngon khi núm vào có thể tay, thịt với da có màu hơi hồng đặc trưng, không tồn tại mùi hôi lạ hoặc làm thịt bị ngả xanh là đã biết thành ươn.- Phần thịt săn chắc, không có khá nhiều mỡ sẽ ảnh hưởng ngấy.

Bạn đang xem: Cách làm bánh canh giò heo cho bữa ăn sáng dinh dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Chân giò heo: 1 kg- Bánh canh: 1 kg- củ cà rốt : 1 củ- Củ cải trắng: 1 củ- nấm mèo rơm: 1 lạng- Tôm khô: 1 lạng- Hành khô: 2 củ- Hành lá và ngò- Ớt- Gia vị: mắm, muối, đường, bột ngọt, phân tử nêm, tiêu xay.

Sơ chế nguyên liệu:

Sơ chế giết giò heo:

- sở hữu giò heo về, sử dụng dao cạo lông lại lần nữa cho an toàn.- sau đó dùng muối hạt hột chà xát cho hết chất không sạch rồi rửa thật sạch lại nhiều lần với nước lạnh, để ráo.- nếu bạn thấy người cung cấp chặt còn to, có thể chặt nhỏ tuổi thêm mang lại vừa ăn uống nhé!- Đun một tí vừa sôi toàn vẹn ngập cho chỗ thịt giò heo, cho thịt vào nấu khoảng 1-2 phút mang lại ra sút chất dơ dáy bên ko kể rồi vớt giò heo ra cùng xả lại cùng với nước lạnh, để ráo.

*

Sơ chế vật liệu khác:

- Tôm khô: ngâm trong nước nóng ấm cho mềm rồi xả lại với nước lạnh, nhằm ráo.- Củ cải trắng và củ cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, cắt miếng vừa ăn.- nấm mèo rơm cọ sạch bởi nước muối hạt pha loãng rồi xả lại bởi nước lạnh, để ráo và cắt đôi.- Hành thô lột vỏ, băm nhỏ.- Hành lá và ngò bỏ rễ, rửa sạch, giảm nhỏ.

Cách nấu ăn Bánh Canh Giò Heo Ngon:

Bước 1: đun nấu Nước dùng ngon:

- Bắc nồi lên bếp, mang đến tí dầu ăn sâu vào khử dầu với hành thô băm bé dại sau kia rút tôm khô vào xào cho thơm.- Cho phần nước vừa đủ lấn vào nồi, hâm sôi rồi cho phần giò heo vào hầm khoảng tầm 30 phút. Vừa hầm vừa vớt họt chan nước trong. Nêm vào 1 ít các gia vị cho ngấm vào thịt.- Cho tiếp củ cải trắng và củ cà rốt vào nồi nước cần sử dụng hầm tiếp 15 phút.

Xem thêm: Lý Thuyết Phương Trình Tham Số Đường Thẳng Cực Hay, Phương Trình Tham Số Của Đường Thẳng

- Cho phần mộc nhĩ rơm sót lại vào đun sôi thêm 5 phút. Nêm nếm hương liệu gia vị lại cho vừa ăn rồi để lửa nhỏ nhỏ thật nhỏ dại để nước duy trì được độ nóng.

Bước 2: Trụng Bánh Canh vừa chín:

- Bánh canh cọ sạch, kế tiếp trụng qua nước sôi 1-2 phút để không trở nên nát.

- tiếp nối vào rổ nhằm ráo, rất có thể cho vào không nhiều dầu ăn để cọng bánh canh không bị dính lại với nhau khi bạn chưa ăn hết.

*

Bước 3: chấm dứt Món Ăn

- chuẩn bị bánh canh vào đánh vừa đủ, múc giò heo để lên.

- mang đến hành lá và ngò lên trên mặt rồi cho nước dùng tương đối đầy đủ rau củ, nấm, tôm thô vào và thưởng thức.

Cách dùng món bánh canh giò heo:

- Món bánh canh giò heo này chúng ta có thể ăn không hoặc sử dụng kèm với cái giá hoặc các rau thơm khác, nêm và nếm thêm ớt, chanh,… tùy thuộc vào ý thích, ko bắt buộc.- Phần giò heo chúng ta có thể chấm cùng với nước mắm mặn bao gồm ớt cay là ngon cùng đậm đà nhất.

Xem thêm: Món Bạch Tuột Nướng: 3 Cách Làm Món Bạch Tuộc Nướng Ngon Đơn Giản

*

Yêu mong thành phẩm món bánh canh giò heo:

- Món bánh canh giò heo có hương vị thơm đặc trưng của giò heo, các loại củ, tôm khô và mùi thơm dậy của hành phi.- Nước sử dụng trong, không xẩy ra đục, cặn, bao gồm vị đậm chất vừa ăn, đầy dủ màu sắc trong đánh bánh canh.- Bánh canh trụng không bị nhão. Phần giò heo mềm vừa, không biến thành quá bấy.

Chúc chúng ta thành công với cách Nấu Bánh Canh Giò Heo cực kỳ thơm ngon này nhé!