Cách Nâng Cấp Cấu Hình Máy Tính

     
Laptop sau một thời hạn sử dụng sẽ gặp gỡ một số vụ việc như đơ, chậm, thao tác làm việc giật lag. Nếu sẽ thử các biện pháp sửa chữa thay thế và bảo trì vẫn chưa thể khắc phục, đã tới lúc chúng ta cần nâng cấp laptop.

Bạn đang xem: Cách nâng cấp cấu hình máy tính


*

Giải pháp tăng cấp để laptop khỏe mạnh hơn

Bài viết tiếp sau đây Sửa chữa máy vi tính 24h .com sẽ giải đáp laptop rất có thể nâng cấp phần đa gì nhằm chạy cấp tốc như mới. Tò mò kỹ hơn về các phương án nâng cấp laptop ngay sau đây nhé!


Để một mẫu laptop chuyển động mượt mà nhờ vào vào nhiều yếu tố như CPU, ổ cứng, thẻ đồ họa, Ram,.... Gồm có máy cấu hình khủng dẫu vậy vẫn chạy đủng đỉnh và lag do chưa được tối ưu cấu hình tốt.

Bên cạnh đó hầu như chiếc máy vi tính không được lau chùi và vệ sinh thường xuyên cũng trở thành khiến thành phần tản nhiệt làm việc kém. Sản phẩm quá nóng khiến cho CPU bị giảm xung nhịp dẫn cho tình trạng vật dụng hoạt động đủng đỉnh dù cấu hình vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng được.

*

Nâng cấp laptop để sở hữu trải nghiệm sử dụng tốt hơn

Do đó, nếu như khách hàng cảm thấy máy tính bị lừ đừ lag, có hiện tượng kỳ lạ giật, đơ ngay trong lúc xử lý các tác vụ thông thường thì đã tới lúc cần upgrade laptop để có trải nghiệm làm việc, học tập tập tốt hơn.

Xem thêm: Cách Làm Bắp Rang Bơ Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon, Cách Làm Bắp Rang Bơ Bằng Lò Chiên Không Dầu


Nâng cấp cho RAM là sự lựa lựa chọn phổ biến, đơn giản dễ dàng nhất mà người tiêu dùng lựa chọn nâng cấp đầu tiên. Với số đông tác vụ cơ bản như hiểu báo, lướt web đọc báo thì 4 - 8GB RAM là đủ. Mặc dù nếu các bước đòi hỏi những tác vụ nặng trĩu và liên tiếp hơn Photoshop, Render video, đùa game, lập trình,... Thì các bạn sẽ cần 8GB RAM trở lên để làm việc suôn sẻ tru, mượt mà.

*

Nâng cấp cho RAM

Khi chọn lọc RAM để nâng cấp máy tính cũ, tùy theo yêu cầu sử dụng với ngân sách, bạn có thể lựa chọn dung tích RAM sao cho phù hợp:


*

Nâng cấp cho ổ cứng SSD

Thông thường, ổ cứng trên máy tính sẽ được chia thành 3 dạng:


Laptop nạm được CPU thường xuyên là đông đảo dòng máy tính xách tay cũ thực hiện chip M, MQ, QM hoặc đông đảo bộ laptop máy chạm, máy gaming to lớn dày thực hiện CPU của dòng sản phẩm để bàn.

Tuy nhiên hầu hết các nhà sản xuất hiện giờ đều sử dụng chip U, chip G hay cpu HQ cho laptop để tối ưu năng lượng điện năng và tiết kiệm diện tích. Đây đa số là cpu dán cùng không thể sửa chữa thay thế được.

Xem thêm: Cách Tạo Vote Trên Facebook, Cách Tạo Cuộc Thăm Dò Ý Kiến Trên Facebook

*

Nâng cấp CPU

Với GPU cũng tương tự, trường hợp như laptop của người tiêu dùng không áp dụng card tránh MXM thì cũng không thể thay thế sửa chữa được, trừ khi chúng ta thay toàn thể main.