Cách muối thịt

     

Không chỉ là món ngon ngày Tết, thịt heo ngâm nước mắm còn được tương đối nhiều người yêu thích sử dụng đưa vào thực đơn hằng ngày của gia đình. Giả dụ cũng mê mệt trước vị mặn, ngọt đậm chất thấm trong từng thớ thịt, các bạn đừng gấp lướt qua biện pháp làm thịt ngâm trong nước mắm đơn giản tại nhà sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách muối thịt

*
*
Thịt ngâm nước mắm là món ăn uống được không hề ít người mếm mộ (Ảnh: Internet)

Cách có tác dụng thịt ngâm ngập nước mắm không thực sự khó thực hiện, thành phần nguyên liệu đơn giản. Cụ nhưng, có tương đối nhiều người thu được thành quả không vừa lòng như miếng thịt ko săn chắc, ko thấm hồ hết vị, thừa mặn hoặc cảm thấy không được độ mặn. Đừng lo lắng, bạn cũng có thể “bỏ túi” ngay cách làm thực hiện sau đây để đầy niềm tin vào bếp trổ tài nhé.


Nội Dung


ẨnHiện
2 giải pháp làm thịt ngâm vào trong nước mắm đơn giản dễ dàng tại nhà

Nguyên liệu làm cho thịt ngâm vào trong nước mắm

1kg thịt ba chỉ2 củ tỏiVài trái ớt tươiLọ thủy tinhGia vị: nước mắm ngon, đường mèo trắng, giấm, tiêu hột, muối

Cách làm thịt ngâm ngập nước mắm dễ dàng tại nhà

Là món ăn không thể thiếu trong mái ấm gia đình mỗi khi Tết đến xuân về, làm thịt heo ngâm vào trong nước mắm đậm đà để giúp bạn bữa ăn ngày xuân thêm trọn vẹn. Với công việc làm đơn giản dễ dàng được gợi ý dưới đây, bạn sẽ có ngay hồ hết miếng thịt dìm mắm đậm đà đầy hấp dẫn. Cùng rất hướng dẫn, thông qua mỗi cách làm bạn cũng biến thành có riêng có mình những kinh nghiệm chế biến, trả thiện khả năng nấu nướng không chỉ có thế trong tương lai.

Bước 1: Sơ chế thịt cha chỉ

Đầu tiên, bạn cọ xát muối lên bề mặt miếng thịt, cọ lại những lần với nước nhằm khử đi hương thơm tanh. Chúng ta dùng dây buộc chặt miếng thịt, điều này sẽ giúp cho miếng thịt săn chắc và không xẩy ra nhão khi luộc.

Tiếp theo, bạn bê chảo nước lên bếp, đun nóng. Khi nước sôi, chúng ta cho miếng thịt ba chỉ vào trụng sơ qua.

*
*
Buộc chỉ từng miếng thịt heo để thịt được săn chắc chắn khi luộc (Ảnh: Internet)

Bước 2: Luộc thịt

Sau đó, các bạn cho miếng thịt vào nồi nước, bao gồm pha thêm một không nhiều muối, bắc lên nhà bếp luộc chín.

*
*
Luộc miếng thịt ba chỉ chín, vớt ra ngoài (Ảnh: Internet)

Khi thịt vừa chín tới tới, bạn vớt ra bên ngoài cho vào trong âu nước đá ngâm khoảng tầm 15-20 phút, vớt ra ngoài. Đây là cách đơn giản và dễ dàng giúp từng miếng thịt heo ngâm mắm săn chắc, thơm ngon.

Kế đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu thịt, nhằm vào chống mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng. Đây là bí quyết trong biện pháp làm thịt ngâm vào trong nước mắm để miếng làm thịt khô, săn lại từ đó sẽ dễ thấm nước mắm hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Trồng Nấm Linh Chi : 9 Kỹ Thuật Cơ Bản & Chăm Sóc Hiệu Quả Cao

Bước 3: làm cho nước mắm dìm thịt

Sau đó, bạn cho 450ml nước mắm, 450g đường, 2 muỗng canh giấm vào nồi, khuấy đều, bắc lên nhà bếp đun với lửa bé dại cho cho đến khi thu được các thành phần hỗn hợp sền quánh thì tắt bếp.

Lúc này, bạn tiến hành tách vỏ tỏi, bổ thành lát mỏng. Kế đó, bạn đập dập tiêu, rửa sạch sẽ ớt, cắt miếng nhỏ. Tiếp nối cho toàn cục ớt, tỏi, tiêu vào trong tất cả hổn hợp nước mắm vừa nấu trên.

*
*
Nấu nước mắm nam ngư là quy trình quan trọng trong bí quyết làm làm thịt heo ngâm ngập nước mắm

(Ảnh: Internet)

Bước 4: giải pháp muối làm thịt heo

Sau đó, các bạn lấy miếng thịt ba chỉ trong tủ lạnh ra ngoài, cắt vứt dây buộc, cho vô trong lọ thủy tinh.

Đổ đàng hoàng nước mắm vẫn nguội hẳn vào vào lọ thủy tinh, đậy kín đáo nắp. Để sau 2-3 ngày là bạn đã sở hữu thể hưởng thụ thịt ngâm ngập nước mắm.

*
*
Cho miếng thịt vào trong lọ nước mắm, đậy bí mật nắp (Ảnh: Internet)

Bước 5: Thưởng thức

Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt từng miếng thịt thành từng lát mỏng bày lên đĩa ăn cùng với cơm nóng và ít rau sống ăn uống kèm.

*
*
Cắt thịt heo dìm mắm thành lát mỏng tanh ăn kèm với rau sống (Ảnh: Internet)

Một số xem xét khi tiến hành cách muối bột thịt heo

Khi làm bếp nước mắm, bạn nên vừa đun, vừa khuấy phần đông để đường nhanh tan chế tạo ra thành tất cả hổn hợp sền sệt.Cách muối bột thịt heo nhằm lâu đơn giản là rửa không bẩn lọ thủy tinh, lau cho thật khô rồi bắt đầu cho từng miếng thịt vào.Nên dùng đũa chần miếng thịt ngập trong nước mắm bỏ thịt nhanh thấm vị với thơm ngon hơn.Bảo quản lí lọ thịt ngâm nước mắm nơi thoáng mát, kiêng tiếp xúc với tia nắng mặt trời.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Để Gấp Phi Tiêu Ninja, Gấp Phi Tiêu Ninja Hình Ngôi Sao

Như vậy, bọn họ đã xong cách làm thịt ngâm trong nước mắm đơn giản và dễ dàng tại công ty chỉ thông qua 5 bước thực hiện. Sự mở ra của món ăn này trong bữa ăn chắc chắn sẽ khiến cơm nhà hao đi nhanh chóng. Cũng chính vì vậy, bạn hãy nhanh tay lưu ngay phương pháp để triển khai khi quan trọng nhé. Nếu còn muốn biết thêm các công thức bào chế món ngon khác, chúng ta cũng có thể điền tin tức vào form mặt dưới, cửa hàng chúng tôi sẽ tương tác và support khóa học tương xứng với bạn.