Cách Lấy Mẫu Xét Nghiệm Adn

     

Hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm ADN – Xét nghiệm ADN trên Daklak. Liên hệ Hotline: 02626 544 455 để được support cụ thể.

Bạn đang xem: Cách lấy mẫu xét nghiệm adn

Để xét nghiệm ADN, chúng ta có thể lấy các loại chủng loại xét nghiệm sau: mẫu mã máu, móng tay, móng chân, nơi bắt đầu tóc cùng râu, nước ối, cuống rốn…Trong bài viết này công ty chúng tôi sẽ đi chi tiết hướng dẫn lấy mẫu mã xét nghiệm ADN trên Đăklăklàm sao cho chính xác, hiệu quả.

1. Chủng loại máu (Tốt nhất là do KTV/y tá thực hiện)

a. Huyết tươi

Lấy 1 ml vào ống bao gồm chất chống đông EDTA, lắc nhẹ. Đặt ống mẫu mã này vào nước đá và mang về Trung tâm, miễn sao nước đá chưa tan hết. Ví như chưa mang theo ngay thì để vào chống rau tủ lạnh, ko để chống đá. Rất tốt nên mang lại Trung vai trung phong để được hỗ trợ dụng cụ chuyên dụng chất nhận được lấy mẫu dễ dàng và đơn giản và bảo quản dễ dàng.

b. Huyết khô

Chuẩn bị một miếng vải hết sạch trơn không đựng nilon, 100% cotton, kích cỡ khoảng 3 x 3 cm. Không dùng gạc bông y tế!

Viết tên tín đồ cho chủng loại vào mép miếng vải trước khi lấy mẫu.

Dùng rượu cồn và bông lau sạch sẽ đầu ngón tay. Cần sử dụng kim chích tiết chích vào phía bên đầu ngón tay.

Thấm máu vào thân miếng vải làm sao để cho vết tiết to bằng hạt ngô. Tiếp đến phơi nắng nóng hoặc sấy thô ngay sử dụng máy xấy tóc, để máy bí quyết mẫu 50 cm.

Mỗi mẫu sau khi khô kỹ cho vô 1 túi giấy sạch, bắt đầu (phong suy bì nhỏ), cấm đoán vào túi nilon. Ghi tên bạn cho mẫu quanh đó phong bì, dán kín lại.

Tiến hành vớ cả quá trình trên đối với từng người muốn xét nghiệm.

c. Máu khô (Do Trung tâm hỗ trợ Phiến lấy chủng loại máu khô chăm dụng)

Dùng Phiến mẫu chuyên dụng do Trung tâm cung cấp.

Viết tên fan cho mẫu vào từng Phiến mẫu.

Dùng cồn và bông lau không bẩn đầu ngón tay.

Dùng kim chích ngày tiết chích vào phía mặt đầu ngón tay.

Thấm khoảng ¼ giọt huyết vào phần hình chữ nhật màu hồng (nằm thân vòng tròn). Kế tiếp để khô tự nhiên và thoải mái ở ánh sáng phòng khoảng chừng 3-5 phút.

Mỗi mẫu sau thời điểm khô kỹ bỏ vào 1 túi giấy sạch, bắt đầu (phong bì nhỏ), quán triệt vào túi nilon. Ghi tên tín đồ cho mẫu kế bên phong bì, dán bí mật lại.

Tiến hành vớ cả quá trình trên so với từng người mong xét nghiệm.

Mẫu này hoàn toàn có thể để nhiều ngày nghỉ ngơi nhiệt độ bình thường, không đề xuất bảo quản.

Xem thêm: Cách Làm Nước Mắm Chấm Thịt Luộc Ngon Đậm Đà, Top 3 Công Thức Nước Mắm Chấm Thịt Luộc

2. Mẫu tế bào phía sau má (Không lấy mang lại trẻ bên dưới 3 tuổi)

Mỗi người thử cần có 1 phong bì bằng giấy sạch, đề tên ở quanh đó và 2 tăm bông to thiết lập ở hiệu thuốc. Cắt vứt một đầu bông, không chạm tay vào đầu bông còn lại, không thì thầm trong khi lấy mẫu.

Đây KHÔNG PHẢI là đem nước bọt mà là lấy các tế bào bị tiêu diệt từ phía bên trong má. Súc miệng thật kỹ càng (3 lần) bởi nước đung nóng để nguội. Cần sử dụng đầu có bông xoa nhẹ khắp diện tích bên trong má, vừa xoa vừa luân chuyển tròn đầu bông để tế bào dính những nhất vào đầu bông. Mỗi mặt má chỉ sử dụng một tăm bông. Giỏi nhất, nên dọn dẹp vệ sinh răng miệng thật sạch tối hôm trước, sáng hôm sau ngủ dậy lấy mẫu mã ngay mà lại không đề nghị xúc miệng.

Lấy mẫu xong, bắt buộc phơi hoặc hong thô trong 10-15 phút, kế tiếp đưa tức thì tăm bông vào phong suy bì giấy rồi dán kín đáo lại, không cho vào túi nilon. Không ăn và uống tối thiểu 30 phút trước lúc lấy mẫu.

3. Nước xúc miệng

Buổi tối trước khi đi ngủ, đánh răng sạch.

Sáng dậy xúc mồm ngay, theo lần lượt 2 ngụm thật cẩn thận bằng nước lọc, cho vào lọ sạch đã đề tên sẵn.

4. Mẫu cuống rốn

Đưa cuống rốn khô, sạch, đã rụng cho vô phong phân bì nhỏ, sạch, vẫn đề tên.

Nếu cuống rốn không khô, yêu cầu sấy làm sao cho thật khô.

Mẫu cuống rốn khô bỏ lên gác phòng bếp nhiều năm vẫn rất có thể dùng để xét nghiệm tốt.

5. Móng tay với móng chân.

Lượng móng tay cùng móng chân buộc phải để xét nghiệm tối thiểu là 20-30 mg, ví như chụm lại thì bằng một phân tử đỗ xanh đặc.

Chỉ cắt móng tay hoặc móng chân, ko được chạm vào phần thịt. Mẫu này có thể bảo vệ lâu ở nơi khô mát.

6. Mẫu mã gốc tóc, nơi bắt đầu râu

Nhổ từng sợi một, rước 2 – 3 sợi gồm gốc tóc hoặc cội râu. Không sờ tay vào cội tóc, sau đó. Đặt lên tờ giấy không bẩn (không cần giấy thấm, chưa hẳn giấy ăn), gói lại rồi cho vô phong bì bởi giấy, quán triệt vào túi nilon. Mỗi cá nhân 1 phong suy bì riêng, dán lại. Ghi tên ko kể phong tị nạnh để ngoài nhầm. Hoàn hảo không mang tóc rụng.


*
Lấy mẫu tóc đề xuất lấy cả chân tóc

7. Mẫu mã nước ối

Mẫu nước ối dùng làm xét nghiệm ngày tiết thống, nội địa ối sạch có chứa những tế bào của thai nhi. Khách yêu mong xét nghiệm cần mang lại Trung vai trung phong 3 – 4 ml nước ối sạch của thai nhi từ bỏ 3 tháng trở lên.

Sau khi gồm mẫu nước ối cần đưa theo ngay. Trong ngày hè nóng bức, đề xuất để chủng loại trong nước đá khi vận chuyển. Giả dụ ở xa xin tư vấn với Trung tâm.

Xem thêm: Top 5 Cách Làm Vòng Tay Bằng Chỉ Thêu Cực Đẹp Cực Chất Cho Bạn Nữ

8. Hài cốt

Mẫu hài cốt hoàn toàn có thể là mẩu xương (ống xương đùi) bởi 2 đốt ngón tay hoặc 1 – 2 loại răng hàm, răng nanh còn chân răng. Yêu cầu cạo không bẩn mẫu bằng dao sắc, sau đó bảo vệ nơi khô ráo, càng khô càng tốt. Mẫu mã của fan thân hoàn toàn có thể theo dòng bà bầu như thường lệ, tuy thế cũng rất có thể theo trực hệ. Cực tốt là anh chị em em ruột cùng bà bầu với hài cốt.

Trên đó là hướng dẫn các cách lấy mẫu mã xét nghiệm ADN. Bạn muốn xét nghiệm ADN sinh hoạt BMT vui lòng tương tác trực tiếp Trung trọng tâm xét nghiệm BMT nhằm được support nhiệt tình: