Cách làm yaourt đông đá

     
Sữa chua túi là món tiêu hóa và rất tiện lợi để chúng ta có thể thưởng thức ở bất kể đâu. Giải pháp làm sữa chua rất là đơn giản lại tốt cho sức khỏe, giúp giảm sút cơn khát ngày hè, vào bếp thực hiện theo bí quyết siêu dễ dàng này xem sao.

Bạn đang xem: Cách làm yaourt đông đá


*

Nguyên liệu:

Sữa đặc một hộp 380gr Sữa chua không đường một hộp Sữa tươi không đường: 4 bịch ( 220gr) Nước nóng: 1 lon 380ml Túi n thun cột túi

Cách làm:

+ mang lại sữa quánh ra tô, đong nước rét (380ml nước) vào tô, khuấy phần lớn cho sữa quánh tan ra.

+ mang lại sữa tươi không mặt đường (4 bịch đã chuẩn bị) vào bình thường và khuấy đều.

+ Sữa chua không đường đặt tại nhiệt độ phòng ( nếu để trong tủ giá buốt thì đem ra phía bên ngoài trong vòng 1h mang lại rã đông) , cho vào hỗn thích hợp trên.

+ Cho hỗn hợp trên vào ca đong rót vào 2/3 túi, dùng thun buộc chặt lại.

+ Tùy theo form size túi nilon mà con số thành phẩm khác nhau.

*

Có 3 cách ủ sữa chua:

* Ủ bởi thùng xốp

* Ủ bằng nồi cơm điện

* Ủ bằng nồi thường

=>>Trong các cách: bản thân thấy bí quyết ủ bằng thùng xốp là tốt nhất, vì nó giữ nhiệt tốt

Ủ trong nhiệt độ 70 độ C ( sử dụng nhiệt kế)

Mẹo: Nếu không có nhiệt kế, hoàn toàn có thể dùng 2 phần nước nóng + một trong những phần nước giá buốt hoặc nước hâm sôi để nguội trong khoảng 5p.

Cho toàn bộ vào thùng xốp , sắp xếp cho túi thẳng đứng.

Xem thêm: Đường Bờ Biển Nước Ta Chạy Từ Móng Cái Đến, Đường Bờ Biển Nước Ta Dài 3260 Km Chạy Từ

Cho nước rét vào ngập ½ hoặc 2/3 túi sữa chua, bít nắp thùng xốp và ủ vào 8-10h.

Sau 8h bỏ lên men, sệt lại, dốc ngược túi xuống hộp sữa chua cũng không xẩy ra chảy.

Lấy sữa chua ra ngoài để ráo nước, tiếp đến để ngăn mát trường hợp thích ăn sữa chua mềm, còn đặc thì để ngăn đông tủ lạnh.

Sữa chua để phòng đông 4 tiếng cũng không thể bị đông đá , vẫn mềm mịn.

*

Lưu ý: Muốn sữa chua sau khi ủ chua các thì sử dụng sữa chua không con đường và sữa tươi không đường, trong quá trình ủ không dịch chuyển thùng xốp

Khách có thể mix các vị khác biệt như: việt quất, xoài, chanh dây,...

≈Các bước triển khai làm hộp sữa chua uống không đề nghị ủ " quăng quật tủ để dành riêng ăn luôn luôn nha"≈

Bước 1: trộn nước lọc vào nồi bắc lên nhà bếp đun nóng khoảng tầm 70-80 độ C, không đun sôi, dễ dàng làm bị tiêu diệt men sữa chua. Nếu bạn lỡ hâm sôi thì bắc xuống chờ nguội về 70 – 80 độ C rồi mới triển khai bước tiếp theo fen ơiBước 2: Cho sữa quánh vào nước nóng khuấy đều theo phía 1 chiều, tiếp đến cho sữa tươi vào khuấy nhẹ thôi nha mấy fenBước 3: mang đến sữa chua chiếc làm men đem vào hỗn đúng theo sữa liên tiếp khuấy đều. Lưu giữ ý: nhớ khuấy dìu dịu không khuấy mạnh ảnh hưởng đến quá trình lên men.Bước 4: Chia hỗn hợp ra chai nhỏ, ko đổ đầy chai nhưng chỉ khoảng 2 phần chai là phù hợp lý. Mang 1 dòng nồi lớn, xếp những chai vẫn đóng các thành phần hỗn hợp sữa vào, đổ nước lạnh (50-70 độ) ngập 2/3 chai rồi bít nắp lại.

Xem thêm: Cách Pha Soda Ý - Công Thức Chung Làm Soda Ý

Mang nồi ra thân trời nắng nhằm phơi. Các bạn căn làm sao lúc chỉ dẫn phơi là 12h trưa thì tới khoảng 6h về tối khi phương diện trời vừa tắt là đủ độ ngon của hộp sữa chua uống.

Chúc các bạn thành công!!!!