Cách làm tôm kho

     

Vị vừa thơm vừa ngon của sả, vị ngọt của tôm, làm thịt thấm hầu như lớp sa tế cay cay đang cho gia đình bạn một món ngon mà cách làm lại vô cùng đối chọi giản. Đảm bảo các bạn sẽ chẳng ai nỡ lắc đầu món thịt ba chỉ kho tôm ngon và lôi kéo này đâu nhé.

Bạn đang xem: Cách làm tôm kho


2 biện pháp thứ nhất2.2 các làm món thịt kho tôm3 cách thứ hai3.2 công việc thực hiện món thịt kho tôm4 Tôm kho lá trà thơm thơm, kỳ lạ miệng4.2 bí quyết làm tôm kho lá trà

Cách trang bị nhất

Nguyên liệu của món thịt kho tôm mang đến 2 fan ăn

200gr thịt ba chỉ200gr tôm1 củ hành tím2-3 tép tỏiGia vị: nước mắm, đường, nước hàng (nước màu), muối, tiêu

*
*

Bạn hãy chọn những con tôm còn tươi sống, bóc tách vỏ giết thịt chắckho sẽ ngon hơn. (Ảnh: Internet)

Các làm món giết mổ kho tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuTôm rút chỉ đen, cọ sạch, thấm khô. Bạn không cần lột vỏ tôm vị để cả vỏ vẫn ngon hơn. Xóc tôm cùng với chút muối hạt hoặc các gia vị cho thiệt đậm đà.Khi đợi hương liệu gia vị ngấm vào tôm, các bạn đem thịt ba rọi rửa sạch, xắt miếng mỏng.Hành, tỏi bóc tách vỏ, cọ sạch, băm nhỏ.Chưng nước hàng để rim tôm thịt đẹp hơn nhé.Bước 2: Chế biếnCho một muỗng café dầu lấn vào chảo (vì thịt ba chỉ cũng có khá nhiều mỡ buộc phải mình chỉ việc cho đầy đủ dầu nhằm phi hành tỏi thôi).Dầu lạnh già, loại trừ hành tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho giết vào đảo đều cùng với lửa to. Khi thịt hơi săn lại các bạn cho tôm vào đảo đều.Tôm đưa sang màu đỏ và khá săn lại thì trộn nước mắm với nước hàng, đường đảo đều. Vào trường hợp có nhiều nước tiết ra từ tôm và thịt thì các bạn hãy chắt khô bớt nước này bỏ đi nhé.Để lửa to, đảo đều và cấp tốc tay mang đến tôm rim cùng thịt ngấm gia vị tính đến khi nước khô sền sệt. Hôm nay tôm và thịt tất cả màu vàng nâu rất chi là hấp dẫn.

*
*

Tôm rim thịt thơm lừng và to ngậy. (Ảnh: Internet)

Như vậy là chúng ta đã ngừng cách làm tôm kho thịt. Khi thưởng thức bạn cho một chút ít hành lá, trộn cùng với tôm, thịt cùng nhấc xuống là được.

Cách sản phẩm hai

Chuẩn bị nguyên liệu

Tôm sú hoặc tôm lớtThịt cha chỉHành khô, hành láNước mắmHạt tiêu

Các bước thực hiện món thịt kho tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuĐầu tiên, các bạn đem tô bóc tách vỏ, bỏ đầu, rút chỉ black ở sườn lưng tôm.Rửa sạch cùng băm bé dại hành khô, rước phi thơm với dầu ăn rồi trút bỏ tôm vào xào săn với nước mắm rồi ném ra riêng 1 chén.Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.Bước 2: Chế biếnThịt ba chỉ đem kho cho tới khi thịt tất cả độ vàng xém cạnh, rồi tiếp đến cho nước mắm vào, hạ nhỏ tuổi lửa nhằm nước mắm ngấm số đông vào làm thịt đậm đà.Tiếp theo, chúng ta trút tôm vào trong chảo thịt đang kho bên trên bếp, đảo đều chừng 5 phút.Rắc hành lá vẫn thái bé dại vào, tắt bếp.Rắc thêm chút hạt tiêu đến tôm kho thịt ba rọi thêm độ lôi cuốn nhé.Với bí quyết làm này, thịt ba rọi kho rất thơm do gồm phần mỡ khủng từ giết mổ thấm những vào giết thịt tôm. Món ăn uống trở nên hợp lý về màu sắc lẫn hương thơm vị.

Xem thêm: Lý Thuyết Sinh 8 Bài 21 : Hoạt Động Hô Hấp, Giải Sinh Học 8 Bài 21: Hoạt Động Hô Hấp

Tôm kho lá trà thơm thơm, kỳ lạ miệng

Ngoài giải pháp làm tôm kho cùng với thịt, dongphuctienan.com.vn còn có thêm một đổi khác thú vị với lạ mồm nữa. Đó là cách làm tôm kho lá trà.

*
*

Tôm kho lá trà lạ miệng và lại ngon cơm(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu món tôm kho lá trà

500gr tôm bạc200gr lá trà xanh50gr hành tím2 muỗng café muối½ thìa súp phân tử nêm1 thìa súp nước mắm3 thì súp dầu ăn½ trái ớt sừng

Cách làm cho tôm kho lá trà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuHành tím tách bóc vỏ, cọ sạch, băm nhuyễn.Lá trà xanh cọ sạch, vò tương đối dập.Ớt sừng cắt látTôm cọ sạch, mang chỉ đen, nhằm ráo nước.Bước 2: Chế biếnBây giờ, các bạn đem tôm ướp với hành tím, nước mắm, hạt nêm, muối bột để trong khoảng 15 phút đến tôm thấm số đông gia vị.Cho chút dầu lấn vào chảo, đun cho nóng già, để lá trà xanh vào rán sơ qua chừng 1 phút, vớt ra đặt lên trên giấy ngấm dầu.Sau đó, mang đến tôm vào đảo đều cho đến lúc nước vào chảo cạn ngay sát hết, bỏ thêm dầu nạp năng lượng và lá trà đã chiên vào kho lên với tôm.Bạn đảo đều trong 5 phút đến lúc tôm cùng lá trà thô lại thì tắt bếp.Dọn tôm kho lá trà ra đĩa. Để món nạp năng lượng thêm hấp dẫn, các bạn trang trí ớt xắt lát, lá trà xanh, ăn với với cơm.

Với phương pháp làm này, bạn để ý là lá trà xanh vò bằng tay cho dập để giảm vị chát với lá sẽ mềm hơn. Không nên cho lá trà vào với tôm vì bởi thế lá đang dễ bị cháy với mất mùi.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Đồ Zin Xe 67 Zin Và Lô Cho Ace Mới Chơi, Đồ 67 Zin Và Lô Cho Ace Mới Chơi

Như vậy, chúng ta đã vừa với dongphuctienan.com.vn hoàn thành 2 cách làm thịt kho tôm ngon cùng cách có tác dụng tôm kho lá trà để đổi vị cho bữa ăn của các bạn rồi đấy. Khôn cùng ngon và đơn giản dễ dàng phải ko nào! Ngay bây chừ hãy cùng gia đình thưởng thức ngon mồm và nhớ rằng theo dõi mọi thông tin có ích sắp cho tới của dongphuctienan.com.vn cửa hàng chúng tôi nhé.