CÁCH LÀM THỊT LỢN XÀO SẢ ỚT

     
Với việc phối kết hợp thịt lợn cùng với sả, ớt cay với thêm vài lát ớt chuông xanh đỏ, chỉ trong trăng tròn phút chúng ta đã dứt một đĩa thịt lợn xào sả ớt thơm ngon với hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm thịt lợn xào sả ớt


*
giết mổ lợn xào sả ớt
350g giết thịt lợn 3-4 nhánh sả 1-2 trái ớt cay hoặc ớt sừng 1/4 trái ớt chuông đỏ 1/4 ớt chuông xanh 2 củ hành thô 2 tép tỏi Muối hạt Gia vị: Dầu hào, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay
*
nguyên vật liệu

Sơ chế giết thịt lợn

làm thịt lợn bóp muối hạt hạt, cọ sạch nhằm ráo. Sau đó thái thịt thành miếng dày khoảng chừng nửa phân.

Ướp giết mổ lợn với cùng 1 thìa cafe nước mắm và một nửa thìa cafe tiêu xay, trộn số đông và bỏ thịt thấm khoảng 10 phút.

*
Ướp giết mổ lợnĐể làm cho món thịt lợn xào sả ớt ngon, bạn có thể chọn phần diềm nọng (nạc nọng), nạc vai giòn.


Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả tách bóc bỏ lớp bẹ già bên ngoài, giảm gốc và đầu ngọn, tiếp đến rửa sạch. Phần đầu sả đập dập, băm nhỏ. Phần thân sả cắt lát chéo cánh dài.

Ớt cay hoặc ớt sừng rửa sạch, thái theo từng lát chéo.

Ớt chuông rửa sạch, thái thành miếng hình bao diêm, form size tương trường đoản cú miếng thịt.

Xem thêm: Cách Làm Chất Nhờn Ma Quái Dễ Nhất ? Cách Làm Slime Chất Nhờn Ma Quái

Hành khô, tỏi tách vỏ, băm nhỏ.

*
Sơ chế các vật liệu

Làm làm thịt lợn xào sả ớt

mang đến 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm hành tỏi cùng sả băm. Sau đó cho giết mổ vào, hòn đảo đều.

*
Xào giết lợnĐảo cho đến khi thịt chín tới, bắt đầu săn lại thì mang lại ớt chuông, sau 1 phút thì thả sả cắt lát và ớt sừng vào. Nêm lại gia vị vừa nạp năng lượng gồm gồm dầu hào, bột ngọt và 1 chút nước mắm để món nạp năng lượng dậy mùi hương thơm.

*
Xào thêm khoảng chừng 1 phút nhằm các nguyên liệu thấm các gia vị rồi tắt bếp, bỏ thịt theo lớp ra đĩa.
Nếu muốn món giết mổ xào sả ớt nhảy lên màu cam đỏ đẹp mắt mắt, chúng ta có thể cho thêm 1/2 thìa canh dầu màu điều cùng 1 ít ớt bột. Nếu không ăn được cay, bạn dùng một số loại ớt bột hàn quốc loại không cay.

Xem thêm: Đổi Vị Với 3 Cách Làm Đùi Gà Chiên Giòn Tuyệt Ngon, Hướng Dẫn Làm Món Đùi Gà Chiên Giòn Cực Ngon

*
Thành phẩm món giết thịt lợn xào sả, ớt chuôngThịt lợn xào sả ớt ăn uống rất bùi, đưa miệng. Hương vị của sả, ớt và hương liệu gia vị quyện vào từng thớ thịt trong khi ớt chuông xanh đỏ hỗ trợ cho món xào này có color vô cùng cuốn hút và đẹp mắt.

*
Vị cay the của ớt chuông còn làm cho từng miếng thịt ngon hơn, không xẩy ra khô cùng không gây cảm xúc ngán.
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên ẩm thực, từng tốt nghiệp không ít khóa học làm bếp ăn của những cơ sở huấn luyện uy tín với có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt.