Cách làm thạch sương sâm lông dai ngon, đơn giản ngay tại nhà

     

Trước khi lộ diện các món ăn uống hay đồ uống hot hit được giới trẻ yêu say mê như trà sữa, trà đào, các loại freeze thì thạch sương sâm là giữa những món ăn giải nhiệt mùa hè được không ít người mếm mộ và lựa chọn.

Bạn đang xem: Cách làm thạch sương sâm lông dai ngon, đơn giản ngay tại nhà

Đây không chỉ là món nạp năng lượng dân dã, tất cả vị ngọt thanh kết phù hợp với độ dai, mát lạnh tạo nên một hương vị khó khước từ mà phương pháp làm thạch này cũng khá đơn giản cùng dễ dàng. ở kề bên đó, nhiều người yêu thích món thạch này vị tính giải nhiệt, nhuận tràng cùng nhiều ích lợi khác đến sức khỏe.

Bạn cùng tìm hiểu thêm hướng dẫn giải pháp nấu thạch tự lá sương sâm cơ mà Smoothie Days hướng dẫn dưới đây nhé, chỉ vài thao tác đơn giản là ai cũng có thể triển khai thành công.

*


Mục lục nội dung

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

150gr lá sương sâm20gr lá dứa100gr mặt đường phèn ( bạn cũng có thể thay thay đường phèn bởi đường thốt nốt mọi được nhé)

*

Lưu ý: gồm 2 các loại lá sương sâm là sâm lông với sâm trơn. Mặc dù nhiên, có một lời răn dạy là bạn hãy chọn sương sâm lông cùng dạng lá tươi vì sẽ cho nhiều thạch hơn.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa lá sương sâm và để cho ráo nước. Xuất sắc hơn hết chúng ta nên rửa kĩ từng lá để bảo vệ sạch trả toàn.

Sau khi lá sương sâm ráo nước thì chúng ta phơi không tính nắng khoảng 1-2 tiếng cho héo giảm đi vày khi lá héo để giúp đỡ sương sâm được dai cùng ngon hơn.

Tiếp theo mang lại lá dứa, các bạn rửa sạch mát rồi tước đoạt thành 3 phần, để rời ra ra.

Bước 2: Xay với lọc nước sương sâm

Sau lúc lá sâm đã có phơi qua, chúng ta cắt thành từng đoạn nhỏ dại rồi bỏ vô máy xay sinh tố cùng khoảng 800ml rồi xay mang đến nhuyễn mịn.

*

Sau lúc xay xong, chúng ta lọc tất cả hổn hợp này ra rây hoặc vải vóc lọc nhằm thu được nước sâm, bạn thường xuyên dùng thìa vớt bong bóng để nước sâm được trong và mịn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải B612 Về Điện Thoại Android, Tải B612 Apk Miễn Phí Về Máy Android

Bạn dồn phần nước sâm ra khuôn đã chuẩn chỉnh bị, tiếp nối để ở ánh sáng phòng khoảng tầm 2 tiếng hoặc bỏ vô ngăn mát tủ lạnh để sương sâm được đông hoàn toàn.

*

Ngoài ra, nếu đơn vị bạn không có máy xay sinh tố thì chúng ta có thể áp dụng biện pháp vò lá sâm thủ công bằng tay như sau:

Đầu tiên, bạn nên lau chùi và vệ sinh tay thật thật sạch trước khi triển khai vò lá để đảm đảm bảo an toàn sinh thực phẩm.

Tiếp theo các bạn đổ nước vào một chiếc chậu, đặt lá sương sâm vẫn phơi héo vào rồi ban đầu dùng tay vừa bóp, vừa vò thật dũng mạnh và nhanh cho tới khi thấy blue color trên lá nhạt bớt và chỉ với lại bã, tiếp đến bạn cũng thanh lọc qua rây hoặc vải lọc nhằm thu được phần nước sương sâm.

Lưu ý: Để thải trừ được hoàn toàn phần buồn phiền và cặn của lá sâm thì cực tốt bạn cần lọc từ 2-3 lần.

Bước 3: nấu nướng nước đường

*

Để có tác dụng nước cần sử dụng cho món thạch này, các bạn cho vào nồi 100ml nước thuộc 100gr con đường phèn hoặc đường thốt nốt, cho thêm lá dứa vẫn sơ chế vào rồi cho lên nấu lên.

Sau khi mặt đường tan hết, các bạn vớt lá dứa ra, tắt phòng bếp và hóng nước mặt đường nguội.

Bước 4: hoàn thành thạch sương sâm

Sau lúc thạch đang đông, bạn cắt thành từng miếng vừa ăn uống cho vào ly, múc thêm nước con đường là hoàn toàn có thể thưởng thức được rồi.

Xem thêm: Cách Làm Video Chuyên Nghiệp, Nhanh Chóng Và Đẹp Mắt, Mách Bạn Top 6 Phần Mềm Tạo Video Chuyên Nghiệp

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một chút ít đá, nước dừa hoặc phân tử é để ăn cùng nếu còn muốn nhé.

*

Với cách làm nấu thạch bởi lá sương sâm lông được trình làng trên đây thì chúng ta có thể dễ dàng trổ tài cho mái ấm gia đình mình rồi đúng không nào? sát bên đó, thạch sương sáo cũng là một trong những món ăn thanh đuối mà chúng ta nên thử, bạn tham khảo nhé!