Cách Làm Siro Chanh Dây (Chanh Leo) Giải Nhiệt Mùa Hè Đơn Giản Tại Nhà

     

Vào mọi ngày nắng nóng nóng, đã thật tuyệt vời và hoàn hảo nhất nếu có một ly siro non lạnh ở bên cạnh để giải nhiệt đúng không nào? Hôm nay, hãy thuộc vào phòng bếp với Điện thứ XANH cùng thử có tác dụng ngay món siro chanh dây này nhé! Đảm bảo đây sẽ là thức uống trả hảo cho mình vào đầy đủ ngày lạnh buốt đó!
Siro chanh dây

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn siro chanh dây

Dụng nạm thực hiện

Rây lọc, muỗng, tô, nồi, vá,...

Bạn đang xem: Cách làm siro chanh dây (chanh leo) giải nhiệt mùa hè đơn giản tại nhà


Bước 1 Sơ chế chanh dây Siro chanh dây
Bước 1 Sơ chế chanh dây Siro chanh dây

Lọc chanh dây

Chuẩn bị 1 tô mập và rây lọc rồi cho chỗ chanh dây đã đưa vào với lọc qua rây bằng cách dùng muỗng tán các để phần nước cốt chanh dây rã xuống tô.Sau đó, chúng ta cho phần ruột trở lại 1 loại tô khác, đổ vào khoảng 200ml nước lọc và khuấy đều để kết hợp phần nước cốt còn dính trong ruột cùng lọc phần ruột chanh dây lại 1 lần nữa.Lặp đi, lặp lại thao tác khoảng 2 - 3 lần cho đến lúc phần ruột chanh dây chỉ còn lại hạt và lượng nước cốt chanh dây thu được vào tầm 500ml thì dừng lại.
Mách nhỏ: Để tiện lợi lọc lấy nước cốt chanh dây hơn, sau khi lược qua rây được một lần, bạn cho phần ruột chanh dây vào đồ vật xay thuộc 500ml nước lọc, mang lại máy chạy ở mức chậm khoảng 10 giây, rồi tạo ra rây lọc lấy nước.
Bước 2 lọc chanh dây Siro chanh dây

Nấu siro

Cho nước cốt chanh dây cùng 500gr con đường vào nồi, khuấy phần đông để mặt đường tan ra.Sau đó, bê chảo lên bếp, đun các thành phần hỗn hợp siro ngơi nghỉ lửa nhỏ tuổi và khuấy đông đảo tới khi hỗn hợp sôi được khoảng chừng 5 phút, các bạn tắt nhà bếp và để nguội hoàn toàn.
Mách nhỏ:Để siro chanh dây thêm ngon chúng ta cũng có thể gia bớt lượng đường tùy vào mùi vị của gia đình mình.Ngoài ra, để siro được vào và bảo quản lâu hơn, lúc đun bạn nên vớt bọt bong bóng thường xuyên.

Xem thêm: Cảm Nghĩ Về Cái Kết Truyện Cô Bé Bán Diêm, Cô Bé Bán Diêm


Thành phẩm

Siro chanh dây lúc nấu xong sẽ có màu tiến thưởng cam vô cùng đẹp mắt. Siro được gia công theo tỉ lệ 1:1 nên khá ngọt, khi dùng bạn cần pha phổ biến với nước lọc với 1 ít đá đã ngon mồm hơn.

Nguyên liệu làm cho Siro chanh dây (công thức được chia sẻ từ fan dùng) mang lại 4 người

Chanh dây 500 gr Đường mèo 100 gr Đường phèn 150 gr Vani 1 ống (có thể dùng 1 muỗng cafe vani dạng nước để cụ thế) muối hạt 2 gr Nước thanh lọc 300 ml

Sơ chế chanh dây

Bổ đôi chanh dây, rước phần ruột phía bên trong ra. Sau đó, chúng ta cho 300ml nước thanh lọc vào và trộn đều.Tiếp theo, cho hỗn hợp vừa trộn vào rây cùng lọc qua 2 - 3 lần để đưa nước rồi cho vào tô.

Nấu siro

Cho 300ml nước chanh dây vừa lọc cùng 150gr con đường phèn, 100gr đường cat và 2gr muối hạt vào nồi. Tiếp nối bắc nồi lên nhà bếp và hâm sôi với lửa nhỏ dại khoảng 3 phút cho đến lúc đường chảy hết.Bạn cho một ống vani vào với đun tiếp thêm 5 phút nữa rồi tắt nhà bếp và để nguội là ta sẽ hoàn vớ món siro chanh dây này rồi.

Thành phẩm

Siro chanh dây sau khoản thời gian hoàn tất sẽ có được mùi thơm lôi kéo và màu tiến thưởng tươi đẹp mắt của chanh dây. Lúc uống bạn chỉ việc cho thêm một ít đá viên vào là hoàn toàn có thể thưởng thức được vị chua ngọt thơm nhẹ của thức uống này rồi.Ngoài ra bạn có thể pha chế siro chanh dây thành những món soda chanh dây hoặc có thể ăn kèm cùng với đá bào cùng sữa chua cũng khá tuyệt nữa đó!

Cách chọn download chanh dây tươi ngon

Những trái chanh dây ngon đang là mọi quả chín cây có vỏ xung quanh bóng mịn, suôn sẻ nhẵn, nhìn căng mọng, có kích cỡ to.Khi vậy lên có cảm xúc nặng tay, bao gồm độ cứng vừa phải, không bị xốp mềm xuất xắc quá nhũn và bám mùi hương dịu, thoải mái đặc trưng.Một mẹo nhỏ nữa để lựa chọn chanh dây ngon đó đó là quan sát color của quả chanh dây. Giả dụ quả càng đậm thì đã càng chín, vị sẽ càng ngon.Tránh lựa chọn mua phần lớn quả chanh dây có mùi lạ, có màu sắc loang lỗ, không rất nhiều màu hoặc đầy đủ màu nhưng có màu xanh lá cây tím xuất xắc xanh vàng. Do chúng đều không thể tươi ngon hoặc vẫn không chín, bao gồm vị vô cùng chua với ít nước.

Xem thêm: Số Học Mô Đun Là Gì Trong Toán Học Mô Đun, Ứng Dụng Của Module Vào Cuộc Sống


Cách bảo vệ siro chanh dây

Sau khi nấu ăn siro chanh dây kết thúc bạn buộc phải để nguội trọn vẹn và bảo quản trong bình thủy tinh trong đậy kín đáo nắp trong ngăn mát tủ lạnh nhé! phương pháp này sẽ giúp cho siro chanh dây bảo quản được khoảng tầm 1 mon đấy!Nhưng xem xét khi dùng hũ đựng thủy tinh trong để bảo quản chanh dây chúng ta nên bảo đảm an toàn hũ thật sạch bằng phương pháp rửa cùng với nước rồi chần qua qua nước sôi để khử trùng nha!Ngoài ra, chúng ta nên giảm bớt dùng chai vật liệu bằng nhựa để bảo quản siro chanh dây ở bên trong tủ lạnh. Vày đường trong siro hoàn toàn có thể kẹo lại cùng gây trở ngại trong việc lấy với sử dụng.
lí giải nấu khó hiểu, không có tác dụng được phương pháp nấu sai vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu nướng không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên vật liệu khó tìm, ko biết thay thế sửa chữa bằng gì
Từ khóa: phương pháp làm siro chanh dây, làm cho siro chanh dây, siro chanh dây, giải pháp làm siro chanh, siro chanh