CÁCH LÀM ỐC BƯƠU NƯỚNG TIÊU XANH

     

Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh cực nạp năng lượng là nghiền tại nhà được dongphuctienan.com.vn tiến hành và chỉ cần nghe tên thôi là chúng ta đã thấy ngon và biện pháp làm như thế nào rồi, và hiện thời mình sẽ gợi ý tận tình cho các bạn nhé. Các bạn chỉ nên thực hiên theo công thức sau đây là chúng ta có thể thực hiện nay được món ốc nướng tiêu xanh ngon bá cháy rồi.

Bạn đang xem: Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh

*
Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh ăn uống là nghiền tại nhà

Nguyên liệu buộc phải cho ốc bươu nướng tiêu xanh:

– Ốc bươu tươi sống: 1kg (tùy vào khẩu phần).

– Tiêu xanh nguyên cả chùm: 200 gram.

– Nước mắm loại thơm ngon: 1 bát nhỏ.

– rau răm, lá chanh.

– Sả: 2 cây.

– Gia vị: Muối, ớt, phân tử nêm…

*

Các bước triển khai ốc bươu nướng tiêu xanh thơm ngon:

Bước 1: lựa chọn ốc bươu ngon

– Để có món ốc bươu nướng tiêu xanh ngon bước đầu tiên không thể thiếu và quyết định chủ yếu đến chất lượng món ăn đó đó là biết phương pháp chọn ốc ngon. Ốc dùng để làm nướng thông thường bọn họ nên lựa chọn những con to, mập mạp bằng phương pháp nhìn vào mi của chúng. Nếu mày ở thụt sâu vào bên phía trong tức là bé này có thể bị chết hoặc đã để thọ ngày nạp năng lượng không con. Ta nên chọn hầu hết con tất cả mày nằm tại vị trí ngay gần cạnh miệng, những con này bắt đầu đầy đặn, ăn béo ngon.

*
Chọn ốc bươu ngon

Bước 2: Ngâm, rửa ốc bươu

– công đoạn thứ 2 cũng không kém phần đặc biệt quan trọng đó chính là ngâm ốc. Như bài viết trước tôi vẫn đề cập bao gồm 3 bí quyết ngâm ốc phổ cập nhất hiện tại nay, nếu còn muốn biết kỹ xin chúng ta hãy tìm hiểu thêm ở bài xích cách luộc ốc bươu nha.

– Trong bài bác này tôi chỉ nhắc tới biện pháp ngâm ốc tôi vẫn thường làm chính là ngâm với dấm đột nhiên và ớt trái xắt lát. Phương pháp ngâm này sẽ làm cho ốc nhả hầu hết chất nhớt, bùn hôi tanh trong miệng ra nhanh hơn. Đồng thời tạo cho thịt ốc được dai hơn.

– thời hạn ngâm ốc khoảng tầm chừng 1-2 giờ tiếp đến vớt ốc ra rổ cọ lại bằng nước giá một vài đợt nữa để bảo đảm ốc thật sạch rồi để cho ráo bớt nước.

*
Ngâm, rửa ốc bươu

Bước 3: triển khai luộc ốc bươu

– Ta chuẩn bị một cái nồi đáy mỏng, xếp sả đập dập cùng rất một không nhiều lá chanh vào mặt đáy nồi, đổ một ít nước vừa buộc phải rồi bắc lên nhà bếp nấu sôi.

Xem thêm: Cách Viết Chữ Nghiêng Văn Bản, Công Cụ Unicode Giúp In Đậm Và In Nghiêng Văn Bản

– lúc nước ban đầu sôi già thì ta loại trừ ốc vào chần sơ qua rồi đổ lại ra rổ, vì họ còn nướng ốc với tiêu xanh nên không cần thiết phải luộc ốc chín kỹ nhé vị ốc chín kỹ sẽ mất nhiều nước làm ốc bị teo nhỏ lại.

– cách luộc này có sả với lá chanh ngấm vào ốc giúp khử đi mùi tanh tanh và bớt nhớt, tạo nên ốc vừa thơm vừa ngon hơn.

*
Tiến hành luộc ốc bươu

Bước 4: Ướp ốc bươu cùng với gia vị

– khi ốc bươu sẽ ráo ráo bớt nước thì họ xếp ốc vào một chiếc đĩa hoặc một chiếc tô bự để ướp gia vị. Các gia vị để ướp gồm có: nước mắm ngon hòa thêm một chút ít bột ngọt, hạt nêm, mặt đường cát, tỏi băm nhỏ, một không nhiều tiêu xay và bột ớt.

– Ướp trong thời hạn khoảng chừng 1 giờ đồng hồ đồng hồ làm cho gia vị ngấm mọi vào ốc thì họ cho ốc lên lò nướng.

*
Ướp ốc bươu với gia vị

Bước 5: Nướng ốc bươu với tiêu xanh

– Nhóm nhà bếp lò làm sao cho than đỏ hồng, sẵn sàng sẵn một chiếc quạt giấy để quạt lò nha.

– Tiêu xanh chúng ta để nguyên cả chùm ko nên bóc tách thành từng hạt nhỏ dại đâu nha. Khi nào chuẩn bị nướng ta mới nhét tiêu vào miệng ốc rồi đưa thẳng lên bếp lò nhằm nướng luôn.

– rất tốt ta để nhà bếp than cạnh bên để chín tới đâu họ ăn luôn tới đó mang đến nóng, bởi vì ốc ăn lúc nguội cực kỳ tanh dễ đau bụng, nhớ phải chấm cùng nước mắm gừng nhé.

Yêu mong thành phẩm của món ốc bươu nướng tiêu xanh

Món ốc bươu nướng tiêu xanh thơm ngon cực nhọc cưỡng làm sao các bạn cũng có thể từ chối được.Vị thơm ngon đậm đà của những loại hương liệu gia vị ngấm vào ốc đã làm cho món ốc thu hút vô cùng.
*
Nướng ốc bươu với tiêu xanh

Lưu ý khi làm món ốc bươu nướng tiêu xanh

Món ốc bươu xanh rất là ngon thu hút đơn giản mà người nào cũng thích, nên các bạn rất dễ dàng thực hiện, chỉ việc thực hiện nay theo bí quyết trên đây là bạn đã có được món ốc bươu nướng tiêu xanh ngon như ngoài quán ăn rồi. Các bạn yên chổ chính giữa nhé.

Xem thêm: Cách Chửi Hay Thấm Thía Được Chia Sẻ Nhiều Nhất Hiện Nay, Tuyển Tập Những Câu Chửi Hay “Đau Như Xát Muối”

Video hướng dẫn phương pháp làm ốc bươu nướng tiêu xanh

https://www.youtube.com/watch?v=kNwMWUu8woo

Món ốc nướng tiêu xanh cho những ông ông xã ngồi nhậu là đúng bài luôn, vừa nướng vừa nhâm nhi trò chuyện. Vậy nên lúc này dongphuctienan.com.vn đã thực hiện xong cách làm cho ốc bươu nướng tiêu xanh thơm ngon. Chúc những nội trợ thực hiện thành công và ăn ngon miệng nhe.