Cách Làm Mỳ Đen Hàn Quốc

     

Mì tương đen được xem như là món ăn quốc dân ở xứ sở Kim chi, được mọi người dân yêu thích. Hãy thuộc Bếp 360 tra cứu hiểu và chế biến món ăn này nhé!

Nguồn gốc món Jajangmyeon – Mì tương đen Hàn Quốc

Mì tương đen bao gồm nguồn gốc xuất xứ từ người trung hoa nhưng loại mì này đã được người Hàn chế biến theo cách riêng cùng dần trở thành món ăn truyền thống.

Bạn đang xem: Cách làm mỳ đen hàn quốcXem thêm: Học Phí Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Tphcm, Thông Báo Mức Thu Học Phí Năm Học 2019

Trong những bộ phim của xứ sở Kim bỏ ra bạn sẽ luôn luôn bắt gặp cảnh các diễn viên ăn mì tương đen rất ngon lành, đầy ham mê thú. Điều này cũng giúp món mì trở phải nổi tiếng hơn, được du khách nước kế bên biết đến nhiều hơn.

Nguyên liệu làm cho món mì này gồm bao gồm sợi mì, sốt tương đen (sốt chunjang) hoặc bột tương đen làm từ đậu nành lên men, thịt heo và những loại rau củ củ ái mộ như dưa leo, cà rốt, cải bắp, củ cải muối,… phụ thuộc vào sở mê thích của mỗi người.

Xem thêm: Những Bài Tập Toán Lớp 4 - 7 Dạng Bài Tập Toán Lớp 4 Theo Từng Chuyên Đề

Nguyên liệu làm Mì tương đen Hàn Quốc

400 gram Mì sợi Jajangmyeon300 gram Thịt cha chỉ heo200 gram Củ cải trắng3 quả Trứng gà200 gram túng ngòi200 gram Khoai tây200 gram Hành tây300 gram Dưa chuột100 ml Sốt tương đen Hàn Quốc30 gram Bột khoai tây45 ml Dầu thực vật20 gram Gia vị

*
*
*
*
*
*

Mẹo thực hiện thành công: Bạn cần mua những loại mì tương đen Hàn Quốc như Koreno Jjajangmen, Samyang, Ottogi,… những loại mì gói truyền thống khó gắng thế vày không tạo nên vị độc đáo đúng chuẩn Hàn Quốc được. Sử dụng những loại sốt tương đen đến từ Hàn Quốc đang được bày phân phối tại hầu hết những siêu thị, loại tương đen truyền thống thường không nhuyễn, khó kết hợp với các nguyên liệu khác.