Cách Làm Món Tai Heo Chua Ngọt

     

*
 Những ngày tết 2020, bạn hãy thử trổ tài có tác dụng món tai heo ngâm chua ngọt, ăn với với bánh chưng, giò chả phòng ngấy cho tất cả gia đình nhé. 

 


Nguyên liệu:

- 2 chiếc tai heo, 2 trái dưa chuột, 1 củ cà rốt, 3-4 quả quả ớt tươi cay, 2 tỏi (khoảng 7 nhánh nhỏ, lựa chọn tỏi già nhằm khi ngâm không biến thành xanh), 1 miếng gừng non.

Bạn đang xem: Cách làm món tai heo chua ngọt

- Gia vị: đường, bột canh, nước mắm, phân tử tiêu, muối hạt tinh, giấm ăn.

Cách có tác dụng tai heo ngâm chua ngọt, chống ngán ngày Tết.

Cách có tác dụng tai heo ngâm chua ngọt:

- Tai heo sở hữu về cạo lông, cọ thật kĩ, bóp tai heo cùng với giấm với muối cho sạch, rửa lại để ráo nước.

- Đun sôi nước, thả vào một trong những miếng gừng đập dập, một củ hành tím thái nhỏ, một thìa canh nước mắm, một thìa cafe hạt nêm và 50% thìa cà phê hạt tiêu. Thả tai heo vào luộc khoảng 10 -14 phút.

Lưu ý: Luộc tai heo mới chín tới tới, ko luộc vượt nhừ sẽ làm cho tai heo bị nhớt với nhũn lúc ngâm.

- Tai heo chín, vớt ra bát nước đá có pha chút giấm cùng muối tinh. Dìm tai heo khoảng 20 phút cho nguội hẳn vớt ra để thật ráo nước.

- sau đó cất tai heo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 30 phút đến săn lại bắt đầu đem ra thái mỏng manh vừa. Làm như vậy tai heo đã giòn và không trở nên nhớt lúc ngâm.

- Dưa chuột rửa sạch để cả vỏ, dìm nước muối hạt loãng vớt ra, bổ đôi, vứt lõi, cắt chỉ vừa ăn. Củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt chỉ vừa ăn. Tỏi thái lát mỏng, gừng non thái sợi, ớt thái sợi to hoặc cắt lát.

Xem thêm: Bỏ Sỉ Bánh Flan Giá Sỉ 3500Đ, Hũ Bánh Flan Uy Tín Tại Hồ Chí Minh

Nguyên liệu làm cho món tai heo dìm chua ngọt khá dễ tìm.

Cách làm nước chua ngọt dìm tai heo:

Nguyên liệu: 150gr mặt đường + 200ml nước + 200ml giấm ăn uống +100ml nước mắm nam ngư ngon + 50% thìa coffe bột canh + 1 thìa cafe hạt tiêu bắc rang thơm giã rối.

Đun sôi hỗn hợp nước ngâm và để thật nguội, nêm và nếm lại cho vừa miệng.

- Xếp tai heo thái mỏng, xen kẹt cà rốt, dưa chuột, tỏi, ớt vào lọ.

- Đổ ngập nước dìm tai heo. Cất ngăn mát tủ giá buốt hôm sau ăn uống được. Nếu nạp năng lượng không hết rất có thể để thêm vài ngày trong chống mát tủ lạnh.

- lưu giữ ý: Tỏi dùng để làm ngâm nên là tỏi già củ, tỏi non dễ bị xanh lúc ngâm cùng tai heo. Dùng ngon duy nhất sau 1-2 ngày ngâm, từ cơ hội ngâm dứt cất ngăn mát tủ lạnh nhằm được buổi tối đa trong 5 ngày, nếu nhằm lâu tai heo và những loại củ quả ngâm kèm sẽ bị chua quá.

Người phía dẫn: sơn Hưng Giang


Cách làm bắp bò ngâm mắm ngon cho 1 ngày Tết

Ngày Tết, không ít người thích ăn uống bắp bò ngâm mắm vì chưng vừa ngon vừa giúp phòng ngán siêu hiệu quả. Cách làm bắp bò ngâm mắm khá 1-1 giản. Hãy thử có tác dụng ngay món thịt bò ở bắp ngâm mắm đến gia đình, bạn bè thưởng thức nhé.

Xem thêm: Cách Làm Ớt Khô Xào Từ Ớt Bột, Cách Làm Ớt Khô Xào Ăn Phở, Bún Riêu Cực Đơn Giản


Cách làm cho thịt heo ngâm trong nước mắm đón Tết

Thịt heo ngâm vào trong nước mắm là món được nhiều người ưa thích. Phương pháp làm giết heo ngâm nước mắm ko khó. Bạn hãy thử có tác dụng thịt heo ngâm trong nước mắm giòn ngon để chiêu đãi mái ấm gia đình vào ngày đầu năm nhé.