Cách làm món sung muối

     

cách muối sung đơn giản và dễ dàng nhưng để dành được độ chuẩn chỉnh thì không phải người nào cũng làm được. Share cách làm cho sung muối sau đây để bạn dễ dàng chọn lựa phù hợp với sở thích ăn uống của chính mình nhất.


Muối sung thành công xuất sắc thì sung ăn phải giòn, hơi vị chát, ko chua quá, để được lâu mà không bị váng, color tươi mà không bị thâm. Giải pháp muối sung được ngon thì chọn sung làm thế nào để cho đúng đóng góp thêm phần không nhỏ để muối hạt thành công. Xin mời bạn tham khảo cách chọn sung dưới đây:

- chọn quả sung vẫn còn đó nguyên chùm hoặc tách bóc quả tách nhưng không biến thành thâm nát.

Bạn đang xem: Cách làm món sung muối

- vậy quả sung vững chắc tay không trở nên mềm, héo

- lựa chọn sung nếp muối đang ngon rộng sung tẻ. Sung tẻ ăn chát hơn độ giòn yếu hơn sung nếp. Sung nếp quả tròn, nuốm lõm, bên phía trong ruột gồm viền hồng. Sung tẻ ruột trắng gồm núm lồi hình quả thuôn dài.

1. Phương pháp muối sung cả quả thứ hạng truyền thống

Nguyên liệu có tác dụng sung muối

- Sung tươi: 2kg

- Đường, muối

- Tỏi, riềng, ớt

- Hũ đựng

Bước 1: Sơ chế sung

- Sung sở hữu về cắt quăng quật cuống ngay cạnh phần thịt quả rồi cho vào ngâm nước muối bột pha loãng trong 30 phút để vứt bỏ nhựa sung, tiếp đến vớt ra rửa sạch sẽ lại 2,3 lần cùng với nước sau đó để ráo.

- Tỏi bóc vỏ thái lát, riềng cạo sạch vỏ thái lát nhỏ dại mỏng, ớt bỏ cuống rửa sạch để ra khay.

Sung cắt bỏ cuống dìm trong nước muối hạt loãng

Lưu ý: sau khoản thời gian rửa sạch, sung đề nghị để khô, không dính nước lã. Nước lạnh sẽ khiến sung muối cấp tốc bị váng, không và để được lâu, ăn uống không ngon.

Bước 2: muối bột sung

- Đun sôi 2 lít nước tiếp đến để nguội âm ấm rồi đến 100g muối hạt hạt, 60g đường, tỏi, riềng, ớt vào khuấy phần nhiều đến khi đường và muối hạt tan hết.

- Sung đã sạch xếp hầu như sung, riềng, tỏi, ớt vào hũ đựng, không xếp đầy quá. Đổ hỗn hợp nước muối bột sung vừa pha làm việc trên vào hũ đến lúc ngập hẳn sung thì thôi.


- cần sử dụng đĩa hoặc trộn nước vào túi nilon buộc chặt rồi để vào miệng hũ nhằm nén sung chìm hẳn nội địa muối, vì thế sung sẽ chín vàng trọn vẹn mà không trở nên lên men váng xuất xắc thâm đen.

Cách muối bột sung

Lưu ý: Không cần sử dụng nước lã nhằm muối sung, cần sử dụng nước lã muối bột khi ăn uống dễ bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa, không đảm đảm bảo an toàn sinh bình yên thực phẩm.

Dùng túi nilon cất nước thì không nhằm nước rò rỉ ra phía bên ngoài lẫn vào sung muối có khả năng sẽ bị hỏng.

Sau khi muối ngừng bạn để hũ sung muối khu vực thoáng mát, tránh tia nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. Thời hạn lên men làm sung chín từ bỏ 2 đến 3 ngày là rất có thể lấy ra và thực hiện được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thăt Caravat, Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Thắt Cà Vạt Nhanh Và Đẹp

Sung muối bao gồm màu kim cương ruộm đẹp mắt mắt, ăn uống giòn ngon mà không bị chát. Sau khi lôi ra ăn thì tiếp tục đặt túi nilon hoặc đĩa để nén sung ngập trong nước như vậy sẽ và để được lâu mà không tồn tại váng.

Ngoài bí quyết muối sung cả quả truyền thống lịch sử ở trên, bạn có thể tìm hiểu thêm 2 phương pháp muối sung xổi và biện pháp muối sung chua ngọt rút ngắn thời gian muối mà nạp năng lượng rất ngon.

2. Cách muối sung chua ngọt

Nguyên liệu có tác dụng sung chua ngọt:

- Sung tươi

- Đường, muối

- Chanh, tỏi, ớt

Cách thực hiện

Sung giảm cuống té làm song rồi cho vào ngâm nước muối loãng trăng tròn phút cho hết nhựa chát sau đó vớt ra rổ nhằm ráo hết nước. Tỏi bóc tách vỏ đập dập, ớt thái nhỏ, chanh nuốm lấy nước cốt.

Đun sôi nước xong để nguội cho đến khi nước âm ấm tiếp nối cho đường, muối hạt tỉ lệ 50/50 hòa tan đến lúc nguội hẳn thì chế nước cốt chanh vào hòa cùng.

Xếp sung vào hũ thứu tự một lớp sung một tờ tỏi cùng ớt băm tiếp đến đổ các thành phần hỗn hợp nước muối hạt sung sẽ pha nghỉ ngơi trên vào đến lúc ngập phương diện sung thì thôi.

Cách muối bột sung chua ngọt

Đặt đĩa nén trên mặt phẳng hũ nhằm sung ngập hẳn trong nước tiếp đến để vị trí mát áp dụng dần.

Sung ăn có vị chua ngọt giòn không xẩy ra chát, rất tương thích cho ngày hè oi nóng.

3. Phương pháp muối sung xổi

Với cách muối này ăn lẫn ốc luộc thì thật hay vời

Cách làm:

Sung cắt bỏ cuống, thái miếng mỏng tanh rồi bỏ vô ngâm nước chanh pha loãng để triển khai trắng, không còn nhựa sung không biến thành thâm đen sau đó vớt ra để ráo nước. Gừng, tỏi, xả bóc tách vỏ đập dập băm nhỏ, ớt băm nhỏ, chanh cụ lấy nước cốt.

Sung muối hạt xổi thái lát mỏng mảnh trộn đều

Dùng bát hoặc thau cọ sạch, đến sung vào tiếp nối thêm đường, muối bột với tỉ lệ 2 mặt đường 1 muối. Cho tiếp tục tỏi, gừng, xả, ớt băm, nước cốt chanh vào đảo đều sau đó để thâm nhập trong nửa tiếng là hoàn toàn có thể thưởng thức.

Xem thêm: Cách Bơi Ếch Không Bị Chìm Chân, Cách Bơi Ếch Không Bị Chìm

Sung muối xổi ngon

Ngon hơn bạn có thể cho sung vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn vẫn ngon giòn hơn. Giảm vài lát lá chanh để sinh sản mùi thơm hấp dẫn.