Cách Làm Món Đậu Sốt Cà Chua

     

Mặc dù hiếm hoi đạm, chất béo như các món thịt, cá tuy thế đậu hũ nóng cà chua vẫn chính là món ngon quen thuộc trong bữa cơm của khá nhiều gia đình Việt. Từng miếng đậu phụ mềm mềm, ngấm đẫm gia vị, góp phần nước nóng chua ngọt, ăn với cơm thì hết sảy. Không những vậy, món này còn rất đơn giản và dễ dàng trong cách chế biến. Mày mò ngay cách làm đậu hũ sốt cà chua cùng dongphuctienan.com.vn nhé!


1. Sẵn sàng nguyên liệu

Đậu hũ: 3 miếngCà chua: 2 tráiDầu ăn: 2 thìa canhHạt nêm chay: 2 thìa cafeBột ngọt: 2 thìa cafeMuối: 1 muỗng cafeDụng cụ: Dao, thớt, chảo,…
*
Nguyên liệu làm cho món đậu phụ sốt cà chua

2. Bí quyết làm đậu phụ sốt cà chua đơn giản và dễ dàng chỉ mất 10 phút

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ đem rán ngập dầu rubi đều những mặt. Để nguội bớt, thái thành khối hình vuông nhỏ tuổi vừa ăn.Cà chua cọ sạch, quăng quật cuống, thái múi cau.

Bạn đang xem: Cách làm món đậu sốt cà chua

*
Sơ chế đậu hũ và cà chua

Bước 2: có tác dụng đậu hũ nóng cà chua

Bắc chảo lên bếp, đến 2 muỗng canh dầu nạp năng lượng vào, đun cho nóng với lửa lớn. Cho quả cà chua vào xào khoảng tầm 5 phút đến lúc chín mềm, chế tạo thành hỗn hợp sền sệt.Hạ lửa nhỏ dại rồi mang lại đậu hũ cừu vào hòn đảo nhẹ tay.Nêm 1 muỗng coffe muối, 50% muỗng coffe bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, đảo đều khoảng 3 phút mang lại đậu hũ thấm gia vị. Nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa mồm rồi tắt bếp. Cho đậu hũ sốt cà chua ra đĩa và hưởng thụ cùng cơm trắng nóng.
*
Món ăn uống có màu vàng nhẹ của đậu phụ và màu đỏ tươi sexy nóng bỏng của cà chua

Bước 3: Thành phẩm

Miếng đậu phụ mềm mịn, bùi bự hòa cùng vị chua vơi nhẹ của cà chua chắc chắn là sẽ tốn cơm lắm đấy!

*
Hương vị món đậu hũ sốt cà chua sẽ làm chuộng mọi thành viên trong gia đình

3. Bí quyết làm món đậu phụ sốt cà chua ai ăn uống cũng khen ngon

3.1. Bí quyết chọn sở hữu đậu hũ ngon

Nên chọn mua đậu hũ có màu trắng ngà, tránh chọn các miếng quá vàng. Đó là rất nhiều miếng đậu có chứa thạch cao.Khi thế đậu hũ lên cảm xúc nhẹ tay, tất cả độ đàn hồi. Lớp bên ngoài mịn màng, không hanh hay vụn nát.Đậu hũ ngon bám mùi thơm của đậu nành nguyên chất. Trong những khi đậu hũ chứa thạch cao thoang thoảng hương thơm vôi hoặc không tồn tại mùi gì.

Xem thêm: Cách Hack Game Township V8, Township Apk + Mod (Vô Hạn Tiền) V9

*
Đậu hũ ngon mịn màng, white color ngà và tất cả hương đậu nành từ bỏ nhiên

3.2. Cách chọn mua cà chua tươi ngon

Chọn quả cà chua có màu đỏ tươi, quả tròn mọng nước, lớp vỏ căng bóng, nguyên vẹn, không biến thành trầy xước.Cuống cà chua còn tươi xanh, không trở nên héo, bám chắc với thân.Cà chua chín trường đoản cú nhiên sẽ sở hữu mùi thơm nhẹ đặc trưng. Quả cà chua chín nghiền thường cứng và không có mùi gì.Tránh mua các quả cà chua không phần đa màu, mềm nhũn, vỏ nhăn héo hay xuất hiện thêm những dấu thâm, đốm lạ.

Xem thêm: Tác Dụng Của Giun Đất Với Cây Trồng, Top 6 Lợi Ích Của Giun

*
Chọn cà chua chín đỏ, căng mọng, mùi hương thơm dịu dịu

3.3. Chú ý khi chế biến

Có thể bỏ qua bước cừu đậu hũ nếu bạn muốn thưởng thức đầy đủ độ mượt thơm và ngọt béo đặc trưng của đậu hũ.Khi có tác dụng sốt cà chua, nên thêm chút dầu điều để sản xuất màu sắc dễ nhìn hơn.Để món đậu phụ sốt quả cà chua thêm hấp dẫn và dậy mùi, bạn cũng có thể rắc chút tiêu xay và hành lá cắt nhỏ lên trên.
*
Một số mẹo khi bào chế món đậu phụ sốt cà chua

Thành đúng là tuyệt cần không nào? Đặc biệt chúng ta nên trải nghiệm món nạp năng lượng này ngay khi còn nóng. Để dở cơm thêm tròn vị bạn nên lựa chọn mua vật liệu tươi sạch, chất lượng từ phầm mềm dongphuctienan.com.vn. Nhớ share cách làm đậu hũ sốt cà chua hấp dẫn này cho tất cả những người thân, đồng đội để ai ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu phòng bếp của gia đình nhé!