Cách Làm Mờ Hình Nền Trong Powerpoint

     

PowerPoint là một trong những phần mềm hữu dụng trong vấn đề thuyết trình bằng những slide. Vấn đề bạn chèn ảnh nền vào sẽ giúp cho phần thuyết biểu lộ thêm phần hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, có những thời gian bạn cần phải làm mờ hình ảnh trong PowerPoint này để gia công nổi bật nội dung quan trọng đặc biệt trong bài. Ngay lập tức sau đây, dongphuctienan.com.vn xin ra mắt cho bạn các bước làm mờ hình ảnh đơn giản chỉ trong tầm 30 giây.

Bạn đang xem: Cách làm mờ hình nền trong powerpoint

1. Biện pháp làm mờ ảnh trong PowerPoint 2019, 2016, 2013

Đọc đến đây, gồm bao nhiêu các bạn dám xác định mình biết phương pháp làm mờ hình hình ảnh trong áp dụng tin học văn phòng PowerPoint. Vì chưng thế, chúng ta đừng vội vàng thoát ra khỏi nội dung bài viết này nếu chưa đọc hết quá trình làm mờ hình ảnh mà chúng tôi share ngay tiếp sau đây nhé!

- cách 1: bạn cần mở trang slide chèn ảnh muốn làm cho mờ. Vào mục thiết kế Design và lựa chọn Format Background.

*

Cách làm mờ hình ảnh trong PowerPoint 2016

- bước 2: Trong hình ảnh của Format Background bạn thực hiện các bấm chuột liên tiếp như sau: Fill -> Picture or texture fill -> File -> chọn hình ảnh để chèn vào trang slide.

*

- cách 3: bạn nháy con chuột vào Transparency để kiểm soát và điều chỉnh mức độ xác suất làm mờ. Sau khi thay đổi phù vừa lòng bạn chỉ cần click vào Reset Background.

*

2. Bí quyết làm mờ hình ảnh trong PowerPoint 2010, 2007

- cách 1: Mở PowerPoint vào mục Design chọn Background Styles -> Format Background.

*

- bước 2: Trong công đoạn này bạn triển khai tương từ với bước 2 của phiên bản 2016 và 2013, lựa chọn Fill -> Picture or texture fill -> File -> chọn ảnh để chèn vào slide.

*

- bước 3: Bạn đổi khác độ mờ của hình ảnh trên thanh ngang Transparency và chọn Close để kết thúc.

*

- cách 4: tác dụng sau khi trả thành

*

3. Giải pháp làm mờ hình ảnh nền vào PowerPoint 2019, 2016, 2013

- cách 1: Bạn yêu cầu mở slide bạn muốn làm mờ hình ảnh nền.

*

- bước 2: Vào Format lựa chọn Remove Background.

Xem thêm: Top 10 Bài Luận Tiếng Anh Về Hometown, Describe Your Hometown

phép tắc của Remove Background xuất hiện thêm và tự động hóa xác nhấn hình ảnh bạn trên slide bạn muốn làm mờ. 

*

- cách 3: bấm vào vào ảnh và lựa chọn Format -> Picture Effect -> Soft Edges. 

*

- bước 4: Chèn hình hình ảnh gốc một lần nữa cùng với ảnh đã sửa và tùy chọn Blur vào Format để gia công mờ hình ảnh gốc. Bạn thực hiện như sau: vào Menu, vào Format => Artistic Effects => Blur effect.

*

- cách 5: bạn đi đến hình ảnh để tách bóc nền bằng cách click chuột phải vào slide với chọn Bring khổng lồ Front.

*

- bước 6: Sử dụng chuột và di chuyển hình ảnh chính xác trên hình ảnh mờ đó. Hiện nay hậu cảnh hoàn toàn mờ trong lúc chủ thể của hình hình ảnh vẫn phía trong tiêu cự.

*

4. Biện pháp chèn hình chìm trong PowerPoint 2010

Thao tác có tác dụng mờ ảnh trong PowerPoint khá dễ dàng và đơn giản và cơ bản. Mặc dù nhiên, khi chèn hình ảnh bất kỳ vào PowerPoint, hình ảnh sẽ nằm bít mất nội dung chữ sẽ viết. Vị vậy, bọn họ phải chèn hình ảnh chìm xuống để không bị mất nội dung. Chũm thể, các bước thực hiện nay như sau:

- cách 1: bạn chọn Tab Insert rồi lựa chọn mục Picture để chèn hình ảnh trong PowerPoint.

- cách 2: Nhấn chọn hình ảnh muốn chèn vào ngôn từ rồi lựa chọn Insert, khi đó ảnh sẽ được chèn vào câu chữ của slide. Tuy nhiên toàn cục chữ đang bị ảnh che che hết.

- bước 3: thay đổi vị trí của ảnh, để hình ảnh chìm xuống bên dưới chữ bằng cách chọn chuột vào Send to lớn Back. vào đó, bao gồm 2 tùy chọn là: Send to lớn Back và Send Backward. Trong đó, nếu bạn muốn vị trí ảnh dưới chữ, chữ được chèn lên hình hình ảnh thì chọn Send to lớn Back.

Xem thêm: Cách Làm Chè Thạch Ngọt Mát Đơn Giản Mà Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái

*

Làm mờ hình ảnh trong PowerPoint giúp bài thuyết trình của doanh nghiệp thêm sinh động hơn

Sau khi thay đổi vị trí hình ảnh chìm bên dưới chữ các bạn vẫn giữ nguyên được định dạng cũng như màu sắc, kích thước chữ, font chữ. Cùng với những share về phương pháp làm chắc rằng các chúng ta có thể tự mình làm cho mờ hình ảnh được vào Powerpoint.

Như vậy, bạn đã tham khảo xong xuôi bài phía dẫn phương pháp làm mờ hình ảnh trong PowerPoint nhưng mà dongphuctienan.com.vn trình bày. Công ty chúng tôi hy vọng rằng, bạn sẽ áp dụng thành công những kỹ năng và kiến thức này vào trong thực tiễn khi có tác dụng việc.