CÁCH LÀM MẮM TÔM CHUA

     

Cách làm mắm tôm chua miền tây dễ dàng như nào đến ngon và lôi kéo đang là vấn đề của đa số các bà mẹ mong muốn trổ tài nấu bếp nướng của mình. Mắm tôm chua chắc không hề quá lạ lẫm gì đối với người dân miền Tây rồi, chỉ việc nhìn thôi là cũng đã thấy ngứa miệng và nước rãi ròng rã ròng. Vậy sau nội dung bài viết dưới đây dongphuctienan.com.vn sẽ bật mí cho các mẹ 2 cách làm món mắm tôm chua miền tây SIÊU PHẨM cực ngon và thu hút nhé.

Bạn đang xem: Cách làm mắm tôm chua

1. 2 giải pháp làm mắm tôm chua miền tây cực ngon

1.1 tuyệt kỹ làm mắm tôm chua miền tây lên màu tự nhiên

Nguyên liệu để làm mắm tôm chua miền tây1Kg Tôm Nước muốiPhèn chuaRượu750ml Nước mắmTỏiLá giông (Nếu không tồn tại thì cần sử dụng lá chuối)Cách làm mắm tôm chua miền tây

Bước 1: 1kg tép đưa đi bỏ Đầu, bỏ Gạch kế tiếp ngâm nước muối bột rồi xả 3-4 lần đến sạch.

*
Ngâm nước muối và rửa sạch sẽ với nước 3-4 lần

Bước 2: chúng ta cho thêm Phèn Chua khiến cho thịt săn vững chắc lại, bao giờ nước chua nhuốt nhuốt là được (Tầm khoảng chừng 5 phút).

*
Ngâm với phèn chua 5 phút

Sau khi ngâm xong, các bạn mang ra xả 5-6 lần mang đến tôm thật sạch.

*
Mang đi xả với nước sạch

Bước 3: các bạn dùng 400gr Đường Thốt Nốt và nêm thêm 750ml Nước Mắm và hóng đường rã hết.

Sau khi mặt đường tan sẽ xuất hiện Bọt, chúng ta Vớt Hết Bọt và bỏ thêm 4 Tép Tỏi vào, sau đó tắt nhà bếp và nhằm nguội.

*
Nấu con đường thốt nốt với nước mắm và bỏ thêm 4 tép tỏi vào

Bước 4: bạn dùng Rượu Trắng để ngâm với 1kg Tôm, lúc nào Tôm gồm Màu Đỏ là được. Sau lúc tôm đỏ, các bạn Đổ rượu gạo trắng ra để tôm thật ráo.

*
Sau khi ngâm rượu, tôm đang đỏ như vào hình

Bước 5: sau khoản thời gian tôm đang ráo nước, bạn đổ ra 1 cái chén hoặc loại chậu kế tiếp cho một không nhiều tỏi (Nếu bỏ nhiều tỏi tôm sẽ bị nhớt).

*
Cho một không nhiều tỏi vào nhằm ngâm cùng với tôm

Bước 6: chúng ta bỏ Tôm vào Hũ thủy tinh tiếp đến sử dụng lá giông (Nếu không có lá giông thì có thể lấy lá chuối) xếp lên lớp trên để dằn lá cho Tôm ngập trong nước mắm.

*
Dùng lá giông nhằm xếp lên trên bề mặt tôm

Bước 7: thực hiện nước mắm đổ vào vào Hũ thủy tinh.

*
Đổ nước mắm vào Hũ

Bước 8: Để mắm được ngon, bạn nên phơi nắng 5 – 7 ngày và kế tiếp để nơi thông thoáng trong bên 1 tháng (Càng lâu càng ngon) là rất có thể ăn được.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Pha Nước Mắm Chua Ngọt Theo “Tỷ Lệ Vàng”, Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Ngon

*
Phơi nắng nóng 5-7 ngày xong để trong đơn vị 1 tháng là ăn được

Và sau đó là thành quả sau khoản thời gian để 3 tháng:

*
Sau khi để 3 tháng, tôm vẫn có red color hồng

Vậy là chúng ta đã chấm dứt món mắm tôm chua rồi đấy! đợi ngâm để thưởng thức thành quả nào.

Video gợi ý làm

TÊN SẢN PHẨMMỨC GIÁHÌNH ẢNH
MẮM TÔM CHUA95,000đ
*

1.2 cách làm mắm tôm chua muối bao gồm gốc Miền Tây

Nguyên liệu chế biến:750g tôm sống200g Nước Mắm200g Đường1/2 Ly Rượu Nhỏ50g Tỏi (1 Củ)70g Ớt (4 Quả)Một ít muốiCác cách chế biến

Bước 1: Rửa sạch Tôm qua 1 lần nước. Tiếp đến bỏ Gạch, Đầu, Chân Tôm để khi làm cho tôm mắm sẽ sở hữu được màu đẹp nhất hơn.

*
Bỏ đầu, Gạch và Chân tôm

Bước 2: Sau loại bỏ đầu, các bạn pha nước muối cùng rửa tôm cùng với nước muối làm thế nào để cho sạch gạch men tôm là được. Sau khi xong bỏ tôm ra phía bên ngoài cho ráo nước.

*
Rửa sạch sẽ tôm với nước muối

Bước 3: Tiếp theo, bạn thực hiện Nửa Ly Rượu nhỏ để ngâm tôm, công dụng là khử hương thơm tanh với tôm được săn chắc hơn. Nhớ rằng đừng đến lâu quá, vày tôm vẫn chua quá và ra màu sắc đục. Sau khi ngâm kết thúc bạn mang tôm ra phơi nắng nóng (Quá trình này khoảng 3 tiếng).

*
Sau khi ngâm với rượu, chúng ta mang tôm ra phơi nắng mang lại ráo

# 3 giải pháp làm mắm tôm chua dễ dàng NGON như kế bên hàng

Bước 4: giảm 4 trái Ớt Sừng cùng Tỏi. Ớt thì các bạn nhớ là quăng quật hạt, kết thúc mang cả Tỏi cùng Ớt phơi nắng nắng.

*
Cắt ớt và tỏi, sau khi hoàn thành bạn sở hữu ra phơi nắng

Bước 5: sử dụng 200g Nước Mắm + 200g Đường bỏ vào 1 loại xoong cùng nấu lên, lúc nào đường tan hết là được.

*
Nấu mắm với đường bao giờ tan thi tắt bếp

Bước 6: bạn lấy một nửa nơi Ớt vừa phơi, mang vào băm hoặc xay nhuyễn ra (Nếu băm thì màu sắc của tôm lên vẫn đẹp hơn).

*
Băm hoặc xay nhuyễn Ớt

Bước 7: đến Ớt vào Tôm sau khi đã được phơi khô với đảo phần đa lên. Tiếp đến cho hết Ớt và Tỏi vẫn phơi khô trộn phần đa với Tôm.

*
Cho không còn Ớt cùng Tỏi tiếp đến đảo phần nhiều lên

Bước 8: chúng ta cho nửa ly rượu nhỏ vào Tôm và trộn đều. Tiếp đến xem Nước Mắm đang nguội chưa và đổ vào tôm tiếp nối đảo đều.

Xem thêm: Cách Chăm Chào Mào Lên Lửa Thế Nào, Cách Chăm Chào Mào Căng Lửa Và Ổn Định

*
Đổ rượu và trước, nước mắm nam ngư vào sau

Bước 9: bỏ tôm vào hũ, chúng ta cũng có thể dùng bát nhỏ tuổi hoặc lá cây để ép tôm xuống, tránh chứng trạng tôm chua sẽ ảnh hưởng nổi lên.

*
Dùng bát bé dại hoặc lá chuối xay tôm xuống

Vậy là chúng ta đã xong xuôi món nạp năng lượng này rồi đấy. Đây là kết quả đó của họ sau 9 ngày:

*
Sau 9 ngày ngâm

Video trả lời làm

Vậy qua 2 biện pháp trên, có lẽ rằng bạn đã biết rất rõ ràng về Cách làm mắm tôm chua miền tây rồi nhỉ, hãy chọn cho mình một cách làm để mang đến cho gia đình món ăn thu hút này. Nếu như bạn thấy nội dung bài viết hay, hãy share cho bạn bè và người thân của minh. Cảm ơn các bạn đã vồ cập theo dõi!