CÁCH LÀM MACCHIATO

     

Cách đánh kem machiato sánh mịn, to ngậy, dễ dàng là bí quyết quan trọng giúp cho bạn thực hiện thành công xuất sắc những thức uống vừa thơm vừa ngon như: matcha macchiato, trà black macchiato, trà hoa đậu biếc macchiato, trà xoài macchiato,... Thuộc theo dõi cụ thể hướng dẫn dánh kem macchiato ngay lập tức trong nội dung bài viết sau chúng ta nhé!

1. Kem macchiato là gì?

- Trong văn hóa truyền thống đồ uống hiện nay, Macchiato không những là thuật ngữ dùng làm gọi tên cafe của Ý hơn nữa được sử dụng phổ cập để chỉ những một số loại thức uống tất cả lớp bọt bong bóng sữa bên trên. Lớp kem bự mịn trong các thức uống Macchiato được điện thoại tư vấn là milk foam.

Bạn đang xem: Cách làm macchiato

*

- Để thực hiện cách tiến công kem machiato (milk foam) chính xác đòi hỏi sự khôn khéo trong việc phối hợp các vật liệu và đánh bông bọn chúng theo tỉ lệ duy nhất định.

- Milk foam được đánh bông thoải mái và tự nhiên từ các nguyên vật liệu như whipping cream, topping cream, bột nền vanilla. Kế bên hương vanilla truyền thống, chúng ta còn hoàn toàn có thể thử qua các hương vị như milk foam muối, milk foam phô mai, milk foam trà xanh,... Khi hưởng thụ Macchiato, tín đồ ta thường không sử dụng ống hút nhưng uống trực tiếp nhằm nhấm nháp thành ngụm và cảm nhận hương vị của thức uống một phương pháp trọn vẹn nhất.

*

2. Nguyên liệu làm kem machiato

- Whipping cream: 80ml

- Topping cream: 20ml

- Sữa tươi không đường: 20ml

- muối bột trắng: 1/2 thìa cà phê

*

3. Biện pháp đánh kem machiato sánh mịn

Có nhiều phương pháp để bạn tấn công kem machiato tùy trực thuộc vào đồ vật bếp nhà của bạn đang có. Chi tiết như sau.

3.1. Giải pháp làm macchiato với sản phẩm công nghệ tạo bọt sữa

Nếu bạn đã có sẵn lắp thêm tạo bong bóng sữa thì phương pháp làm bong bóng sữa Macchiato sẽ vô cùng đối kháng giản. Bạn chỉ việc cho tất cả các nguyên liệu vào máy, thêm đầu tiến công sữa tương xứng rồi dấn nút chọn chế độ tạo bọt bong bóng sữa, khi chấm dứt thì máy đang tự ngắt điện, từ bây giờ bạn chỉ việc rót phần bong bóng Macchiato vào cà phê, trà sữa... đã chuẩn bị là được.

*

3.2. Giải pháp đánh kem machiato cùng với cây đánh bọt cà phê

Cây đánh bọt cà phê cũng hoàn toàn có thể dễ dàng giúp đỡ bạn đánh thành công lớp bọt bong bóng sữa Macchiato mang đến đồ uống. Cách tiến hành như sau:

- Cho tất cả các nguyên vật liệu vào ca thủy tinh sạch rồi cần sử dụng cây tiến công bọt cà phê đánh những lên.

- khi thấy thể tích lớp sữa đã tạo thêm gấp đôi, có không ít bọt khí nổi lên thì chúng ta cho ca bong bóng sữa vào lò vi sóng cù trong 30 giây tại mức trung bình cao.

- sau thời điểm lấy ca bọt bong bóng sữa ra, chúng ta để khoảng chừng 10 phút cho bọt sữa nguội giảm là đã kết thúc lớp kem macchiato rồi. Giờ đồng hồ đây chúng ta có thể rót lên trên cafe hoặc trà sữa, hồng trà, trà trái cây... để thưởng thức.

Xem thêm: Cách Phá Khóa Iphone 5 / 5S Nhanh Chóng, Đơn Giản Tại Nhà, Xem Để Biết Cách Sửa

*

3.3. Giải pháp làm Macchiato bằng phới lồng tiến công trứng

Ngoài 2 thiết bị chuyên được dùng trên, nếu không có thì bạn đừng vượt lo lắng. Chúng ta có thể thực hiệncách đánh kem machiatobằng tếch lồng tiến công trứng. Cách triển khai như sau:

- Cho toàn bộ các vật liệu vào một chiếc bát lớn, sử dụng phới lồng đánh các tay để tạo thành bọt.

- thấy lúc lượng bọt sữa tạo thêm gấp đôi, chúng ta cho chén kem vào lò vi sóng quay 30 giây tại mức trung bình cao.

- Sau khi lấy ra khỏi lò vi sóng khoảng chừng 10 phút là bọt sữa vẫn nguội là hoàn thành. Chúng ta có thể rót lên ly cà phê, trà sữa... Của bản thân để trang trí cùng thưởng thức.

Lưu ý: trong suốt quy trình đánh bọt bong bóng sữa Macchiato bằng phới lồng, bạn nên được đặt bát tất cả hổn hợp kem sữa trong một thau nước giá buốt để bảo vệ nguyên liệu luôn đủ lạnh, giúp bong bóng sữa đạt chất lượng tốt nhất. Xung quanh ra, nếu mái ấm gia đình có sẵn máy tấn công trứng thì chúng ta cũng có thể dùng để quá trình thực hiện giải pháp đánh kem machiato được tiết kiệm thời gian và công sức hơn nhé!

*

3.4. Biện pháp làm Macchiato bằng lọ thủy tinh có nắp

Nếu không có lồng phới đánh trứng, chúng ta có thể sử dụng lọ thủy tinh có nắp để tấn công lớp kem macchiato như sau:

- Cho tất cả các vật liệu vào lọ thủy tinh, che nắp lọ rồi lắc khỏe mạnh lọ theo theo hướng dọc để các thành phần hỗn hợp sủi bọt lên.

- trong khi thấy lượng bọt sữa tăng lên gấp đôi, bạn mở nắp, mang lại lọ bọt bong bóng kem vào lò vi sóng cù 30 giây ở mức trung bình cao.

- chúng ta để nguội bong bóng sữa khoảng 10 phút là hoàn thành lớp kem đậy macchiato rồi. Để xong xuôi thức uống, bạn chỉ cầ rót lên cà phê, trà sữa,... Là rất có thể thưởng thức rồi.

Xem thêm: Cách Đặt Tay Trên Bàn Phím Máy, Cách Đặt Tay Trên Bàn Phím

Với cách tấn công kem machiato sánh mịn, khủng ngậy, dễ dàng trên đây, chúc bạn triển khai thành công.