Cách làm lẩu ốc

     

( gia đình ) – Món lẩu ốc chuối đậu, tía tô là 1 món ăn rất gần gũi và mang đậm mùi vị miền Bắc. Với vị dẻo dai ngọt ngọt của giết thịt ốc, vị mềm mềm bùi bùi của chuối đậu cùng nước lẩu thơm và ngon thanh thanh thuộc vị chua dịu nhẹ thơm thơm thuộc mùi thơm đặc trưng của lá tía tô tạo cho một món lẩu cực kỳ tuyệt vời.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu ốc


*
*
*
*

Bạn buộc phải ướp khoảng tầm 20 – 25 phút bỏ thịt lợn ngấm không còn gia vị.

Sơ chế chuối xanh

Chuối xanh các bạn đem đi tước bỏ hết lớp vỏ xanh bên ngoài sau đó bạn đem ngâm quả chuối xanh với nước muối bột pha loãng cùng với một lượng nước cốt chanh. Làm do đó để quả chuối xanh sẽ không biến thành ngả màu sắc thâm đen ăn sẽ không còn được ngon cùng chuối sẽ sở hữu màu không đẹp mắt mắt.


Sau đó chúng ta cắt chuối thành đôi và cắt thành từng miếng dài khoảng chừng 3 – 4 centimet tùy ăn ( hoặc chúng ta cũng có thể cắt chuối dọc thành 4 tiếp đến cắt khúc nhiều năm 3 – 4 centimet nếu quả chuối to) và liên tục ngâm cùng với nước muối hạt pha loãng cho nước cốt chanh.

Sơ chế đậu phụ

Đậu phụ sau khi mua về chúng ta nên rửa qua bằng nước một lần để bớt bụi bặm bụi bờ có thể bám vào. Bạn nên lựa chọn đậu phụ bắt đầu làm nếu lọc mua phải đậu phụ bị xốp hoặc nhằm lâu sẽ có được mùi chua làm giảm đi độ tươi ngon với bùi của đậu.


Sau đó các bạn cắt đậu thành mọi miếng hình vuông vừa ăn.

Nếu mình muốn ăn đậu rán thì chúng ta có thể chiên qua đậu cho vàng giòn. Nếu bạn đặt hàng đậu sẽ rán sẵn thì bạn chỉ việc thái miếng vừa ăn uống và không nhất thiết phải rửa qua bằng nước.

Sơ chế những loại rau nạp năng lượng kèmLá tía tô các bạn đem quăng quật gốc, lá bị sâu úa xoàn chỉ lưu lại lá còn non tiếp nối bạn đem rửa sạch bằng nước để ráo. Nếu bạn oder ngoài chợ thì rất có thể ngâm tía tô với nước muối bột pha loãng cho bảo đảm an toàn hơn.
Rau muống chẻ ngọn thành đa số sợi dài bé dại và ngâm với nước muối pha loãng như vậy ngọn không trở nên ra nhựa thâm nữa kế tiếp rửa sạch sẽ lại bằng nước cùng để ráoHoa chuối bạn đem thái mỏng manh và thái cho tới đâu chúng ta đem ngâm luôn với nước có pha mẻ, hoặc trộn giấm để sợi được trắng với ngon hơn. Tiếp đến khi chuẩn bị ăn chúng ta rửa sạch lại bởi nước cùng để ráo để đảm bảo sợi hoa chuối sẽ không xẩy ra thâm đen.Hành tím bạn đem tách bóc vỏ rồi rửa sạch bằng nước kế tiếp băm nhỏ.

Bước 2: xào sơ sơ thịt với ốc


Trước tiên để món lẩu ốc nấu ăn tía sơn được đậm đà chuẩn vị bạn nên xào qua giết lợn cùng thịt ốc để thấm gia vị gai vị với thịt vẫn dai ngọt với mỡ nghỉ ngơi thịt máu ra sẽ tạo cho món nạp năng lượng béo ngậy hơn.

Xem thêm: Top 3 Cách Làm Bánh Mì Hấp, Cách Làm Bánh Mì Hấp Mỡ Hành Và Thịt Ai Cũng Mê

Bạn bắc chảo lên bếp tiếp đến thêm một ít dầu ăn uống vào cho tới khi thấy dầu đang nóng già bạn cho hành tím vào phi đến thơm. Kế tiếp bạn cho thịt lợn vẫn ướp hương liệu gia vị ở trên vào hòn đảo đều tay tính đến khi thịt quà săn lại với tiết ra mỡ mập ngậyTiếp tục bỏ thịt ốc vào và đảo đều tay mang đến ngấm gia vị.

Bước 3: nấu bếp nước lẩu ốc tía tô ngon đậm đà

Tiếp theo bạn bắc một nồi nước khoảng tầm 2l nước lên nhà bếp và đun sôi. Nêm thêm vào nồi:

1 chén nước mẻ sẽ lọc1 thìa coffe bột ngọt1 thìa coffe hạt nêm2 thìa coffe muối1-2 thìa cafe đường

Cuối cùng chúng ta bỏ chuối xanh vào nấu cho tới khi chín mềm rồi thường xuyên cho giết mổ lợn và thịt ốc sẽ xào qua nghỉ ngơi trên cùng đậu phụ cùng một vài ba lát ớt nêm nếm thêm một chút ít nước mắm và gia vị vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.


Tham khảo phương pháp làm lẩu ốc với quả cà chua và đậu khác

Thưởng thức món lẩu ốc nhồi sâu cay cuối tuần

Sau khi món lẩu nấu nướng tía tô được xong bạn hãy khéo léo sắp xếp các loại rau xanh sống đã sẵn sàng và các vật liệu ăn kèm ra. Các bạn sẽ thấy món ăn ngon hơn lúc được trang trí khôn khéo và đẹp mắt.


Tiếp đến nếm nếm thêm hành và các loại nguyên vật liệu ăn kèm như rau muống sống, hoa chuối. Thưởng thức ngay lúc còn nóng để cảm nhận hương vị tuyệt vời nhất của nó. Chúng ta có thể ăn kèm cùng với bún tươi bảo đảm an toàn là sẽ tương đối tuyệt nhé.

Vậy bạn còn chần chừ gì cơ mà không cấp tốc tay vào bếp sẵn sàng ngay nồi lẩu nấu nướng tía đánh thơm phức đậm đà chiêu đãi cả gia đình cho bữa tiệc thêm tròn vị hơn.

Ốc là 1 trong loại thực phẩm ít hóa học béo, nhiều protein và rất giàu vitamin cùng khoáng chất cần thiết cho khung người như magie, selen, vitamin E với phốt pho.

https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/thong-tin-dinh-duong/an-oc-co-tot-khong-loi-ich-va-nguy-co-tu-mon-oc/ (1)

Với thịt ốc dai dai ngọt ngọt, thịt lợn mập ngậy, đậu phụ bùi bùi, tía đánh thơm thơm cùng với nước lẩu ngọt thanh chua sâu cay cay của ớt và thanh đuối của rau sống nạp năng lượng kèm làm nên một món ăn vô cùng tuyệt vời.

Hi vọng nội dung bài viết trên mà dongphuctienan.com.vn đã chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm được cách làm lẩu ốc đun nấu tía tô bùi bùi ngon ngon không kể xiết.

Xem thêm: Tả Về Cô Giáo Cũ Của Em - Kể Về Cô Giáo Cũ Của Em (40 Mẫu)


Danh mục các món lẩu ngon,Nấu ăn Thẻ lẩu ốc,ốc
Previous

Những món ăn luôn luôn luôn bao gồm trong mâm cỗ Tết người Miền Bắc


Next

5 món ăn uống chống ngán ngày tết rất hấp dẫn


Viết một bình luận Hủy

Bình luận

TênThư điện tửTrang web

lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình cẩn thận này đến lần comment kế tiếp của tôi.