Cách làm gà muối

     

Ngược với vẻ bên ngoài bắt mắt, thu hút của món ăn, cách làm gà ủ muối lại đối kháng giản, không hề cầu kỳ chút nào. Thuộc dongphuctienan.com.vn học 5 cách làm món ăn ngon góp vui cho buổi tiệc của mái ấm gia đình nhé. 


1. Gà ủ muối domain authority giòn2. Gà ủ muối hoa tiêu3. Con gà ủ muối bột xông khói4. Con kê ủ muối hạt sả5. Con gà nổ muối hạt hột nồi đất

1. Gà ủ muối domain authority giòn

Chuẩn bị nguyên liệu

Gà ta nguyên con: 1 con khoảng tầm 1.5 kgBột nghệ: 1 thìa cà phê Hành tím: 4 – 5 củ Hành tây: 1 củ vừa Gừng: 2 củ vừaSả cây: 6 cây Lá chanh: 7 – 10 lá Ớt trái: 3 trái Muối hạt: 1kgGia vị nêm nếm gia đình 
*
Nguyên liệu món nạp năng lượng gà ủ muối da giòn

Cách có tác dụng gà ủ muối xoàn ươm, thơm phức mũi

Bước 1: Sơ chế gà 

Gà tải về cọ sạch, nhặt vứt lông măng còn sót nếu có. Dùng 1 củ gừng rửa sạch, đập dập, chà xát lên thân gà, bụng con kê trong 5 phút để triển khai sạch chất bẩn bám ngoài và mùi hôi gà. Rửa sạch mát lại với nước mang lại khi không hề ngửi thấy mùi gừng trên gà. Để ráo nước hoặc mang khăn ngấm khô. 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu 

Gừng cạo vỏ, rửa sạch sẽ và cắt lát. Sả bóc tách bỏ lớp lá già bên ngoài, giảm đôi. Lá chanh, ớt cọ sạch. Hành tây bóc tách vỏ, rửa sạch, cắt đôi, 1 nửa giảm lát, 1 nửa giảm múi cau. Hành tím bóc vỏ, cọ sạch, giảm đôi. 

Bước 3: Ướp gà 

Cho 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cafe bột nghệ, ½ muỗng cafe bột ngọt vào chén, trộn số đông với nhau. 
*
Gia vị ướp gàƯớp hương liệu gia vị vừa trộn lên body toàn thân gà, cần sử dụng tay đuối xa, xoa hầu hết để các gia vị tan, thấm phần lớn vào thịt. Nhồi vào bụng gà hành tây giảm múi cau, hành tím, ½ gừng giảm lát, ½ lá chanh, ½ sả cây. Ướp gà tối thiểu 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh. 
*
Dùng tay non xa bỏ thịt gà được thấm đều

Bước 4: Ủ gà

Chuẩn bị nồi gồm đế dày, kích thước tương đương với gà. Trải mọi muối hạt vào lòng nồi. Cho sả cây, hành tây cắt lát, lá chanh với gừng làm thế nào để cho phủ kín đáo mặt muối hạt. 
*
Trải nguyên vật liệu đều phương diện muốiCho con gà vào lên trên mặt các nguyên liệu. Đậy nắp, bật lửa nhỏ ủ kê trong 45 phút thì cần sử dụng đũa thử con gà đã chín chưa, gà chín tắt phòng bếp ủ thêm 10 phút mang đến gà thơm ngon hơn là món nạp năng lượng đã hoàn thành. 
*
Dùng lửa nhỏ tuổi ủ gà để kê chín hầu như từ vào ra, không trở nên rách da

Thành phẩm

Món kê ủ muối này có hương thơm nức mũi, màu tiến thưởng ươm hấp dẫn, thịt con kê mọng nước, đậm đà. Để món ăn ngon hơn, chúng ta nên chấm cùng muối hạt giã cùng với ớt với tiêu hạt, thêm chút chanh để dậy hương thơm của giết thịt gà.

Bạn đang xem: Cách làm gà muối

2.

Xem thêm: Gợi Ý 2 Cách Muối Đu Đủ Xanh Giòn Ngon Đúng Vị Với 4 Bước Đơn Giản

Con gà ủ muối hạt hoa tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu

Gà ta nguyên con: 1 – 1.5kg Muối hạt: 1kg Ớt sừng: 2 trái Rau răm: 1 ráng vừa Lá chanh: 10 – 15 láGừng: 1 củ nhỏHành tím: 5 – 7 củ Sả cây: 5 – 7 cây
*
Nguyên liệu gà ủ muối bột hoa tiêu

Cách có tác dụng gà ủ muối bột hoa xấu đi ngon, ngấm vị

Bước 1: Sơ chế gà và nguyên liệu

Gà có tác dụng sạch lông, bớp sơ cùng với muối ăn uống và xả sạch, thấm khô nước. Dùng nĩa tốt mũi dao nhọn đâm gần như lên thân gà. Sả cây rửa không bẩn đập dập, giảm đôi. Rau răm nhặt quăng quật lá già, hư, rửa sạch.Gừng rửa sạch, đập dập, giảm lát. Lá chanh rửa sạch, giảm đôi hoặc nhằm nguyên. 

Bước 2: Ướp giết thịt gà

Ướp thịt gà trong 20 – 30 phút với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 trái ớt sừng băm nhỏ, hành tím xay nhuyễn với ½ gừng giảm lát, 1 ít muối với tiêu xay. 

Bước 3: Ủ con gà muối hoa tiêu 

Dùng nồi đế dày, cho lớp muối phân tử vào đáy nồi dày khoảng chừng 1.5 – 2 cm. Trải tiếp lớp sả cây, lá chanh, gừng cắt lát cho lấp hết phương diện muối hạt. Cho con kê vào, tủ một lớp rau răm, lá chanh lên trên, đậy kín đáo nắp nồi lại. 
*
Phủ hồ hết các vật liệu để lúc hấp mừi hương được đậm đà hơnBật lửa lớn để muối hạt mau nóng, lúc nghe tiếng muối nổ thì hạ lửa nhỏ, hấp trong trăng tròn – 25 phút thì tắt bếp, ủ con kê thêm 10 – 15 phút. Trong dịp hấp với ủ kê hoa tiêu hoàn hảo và tuyệt vời nhất không mở nắp, sẽ làm cho bay hương thơm của những nguyên liệu. 

Thành phẩm 

Với bí quyết gà ủ muối hạt hoa tiêu này khi dứt sẽ được món con gà thơm ngon, thấm vị như xung quanh hàng bán. Thịt con gà vừa miệng, tuy vậy để ngon hơn chúng ta nên chấm thuộc muối tiêu chanh ớt, hoặc muối hạt tiêu sả lá chanh. 

*

3. Gà ủ muối bột xông khói

Sơ chế nguyên liệu 

Gà mái tơ: 1 con Rau ngải cứu: 1 nắm nhỏ Lá chanh: 1 thay nhỏ Lá mắc mật: 1 vắt nhỏ Sả cây: 4 cây Rượu trắngHành tươi GừngQuế ống/ bột quếĐường nâuGia vị cơ bản 
*
Lá mắc mật

Cách có tác dụng gà ủ muối hạt hun sương ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu 

Gà rửa sạch, dùng muối hạt tốt gừng thái theo từng lát chà lên thân gà để khử mùi, rửa sạch mát lại cùng với nước, xong để khô ráo. Sả cây rửa sạch, lấy phần lõi non bên trong. Rau ngải cứu nhặt vứt lá hư, cọ sạch, cắt khúc nhỏ tầm 2 đốt ngón tay. Lá chanh cọ sạch, để khô nước. 

Bước 2: Ủ gà với muối

Sử dụng 1 nồi lớn, kích cỡ tương đương cùng với gà. Cho một lớp muối nạp năng lượng dày 1 – 2cm (đã nén chặt), tiếp tới trường sả cây, rau củ ngải cứu và lá chanh, phủ kín đáo mặt muối. Cho con gà vào nồi, đậy kín đáo nắp với hấp trong 15 – trăng tròn phút cùng với lửa vừa, tắt bếp, để nguyên ủ thêm đôi mươi phút.

Xem thêm: Cách Lên Lv Nhanh Trong Dragon Nest, Mẹo Lên Cấp Nhanh Khi Chơi World Of Dragon Nest

*
Ủ con kê với muối

Bước 3: Tẩm các gia vị ướp gà 

Nấu 1 nồi nước, nếm nếm thêm vào 2 thìa rượu trắng, 2 thìa nước tương, vài ba nhánh quế ống, lá mắc mật, gừng, hành tươi, một ít mặt đường vào đun sôi. Nước sôi đến gà vào luộc trong 10 phút, vớt ra để ráo nước. 
*
Cho kê khi nước sôi sẽ có tác dụng săn da gà, xông khói sẽ ngon hơn

Bước 4: Xông khói 

Cho một chảo to, sâu lòng lên bếp, trải một tờ giấy bạc, cho đường nâu vào. Đặt vỉ nướng vào, cách mặt đường nâu khoảng 2cm. Cho kê vào, đậy bí mật nắp. Bật lửa nhỏ nhỏ tới khi tất cả khói cất cánh lên, tắt bếp, để con kê ủ thêm 5 phút. 

Thành phẩm

Gà ủ muối hạt xông khói khi kết thúc sẽ có màu vàng xám kỳ lạ mặt, lớp da bao gồm độ trơn hấp dẫn, kê vị ngọt, dai, thơm hương thơm lá mắc mật với ngải cứu vớt là lạ. Để món ăn uống thêm kích thích hợp vị giác, bạn nên chấm cùng muối hạt dầm ớt xanh với chanh, hoặc ăn với mù tạt. 

*
Gà ủ muối xông khói

4. Gà ủ muối sả

Chuẩn bị nguyên liệu

Gà ta nguyên con: 1 – 1.5kgMuối hạt: 1kg Củ hành tím: 5 – 7 củ Tỏi: 1 củ vừa Sả cây: 4 – 5 câyLá chanh: 10 lá Ớt trái: 5 – 7 trái (tùy độ nạp năng lượng cay) Dụng cụ: đồ vật xay, thớt, dao, nồi, giấy bạc… 
*
Nguyên liệu

Cách làm cho gà ủ muối sả thơm ngon, hấp dẫn 

Bước 1: Sơ chế gà, nguyên liệu 

Gà dùng 1 ít muối hạt chà lên thân trong 3 – 5 phút, không chà vào phần thịt bên trong sẽ làm nát thịt. Rửa kỹ lại với nước, sử dụng khăn ngấm khô. Sả quăng quật lớp vỏ già mặt ngoài, cắt nhỏ phần cội để riêng, phần lá dưới cắt khúc 5 – 7 cm. Tỏi, hành tím làm sạch, cắt nhỏ. Lá chanh rửa sạch, nhằm khô, thái sợi. 
*
Chuẩn bị phần sả

Bước 2: Ướp thịt kê muối sả 

Cho các nguyên liệu và các gia vị vào sản phẩm xay sinh tố xay nhuyễn: hành tím, tỏi, gốc sả, 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối. 
*
Xay bé dại gia vị ướp gàDùng tất cả hổn hợp vừa xay ướp rất nhiều lên con gà cả bên trong bụng, lần bên ngoài trong 15 – 30 phút. 

Bước 3: Ủ kê muối sả nguyên con 

Trải đều muối hạt vào nồi đế dày, xếp phần lá sả lên khía cạnh muối. Cho gà vào nồi, chú ý không đổ thịt gà va vào muối bột hạt bên dưới. Lấy giấy bạc tình bọc kín đáo miệng nồi, khoét một lỗ nhỏ tuổi ở giữa nhằm xả tương đối nước khi hấp. Bật lửa nhỏ dại hấp con kê trong 30 – 45 phút, mở nắp sử dụng đũa xiên vào gà, nếu có nước tan ra là gà không chín, hấp thêm 5 – 10 phút cho tới khi con gà chín.
*
Hấp gà ủ muối sả

Thành phẩm

Món con gà ủ muối sả có hương thơm nồng của sả, gà phía bên ngoài khô ráo, thớ thịt bên trong nóng mềm, đậm chất gia vị. Món ăn này nên nạp năng lượng liền khi còn nóng, ăn kèm với nước để chấm muối ớt xanh thêm một không nhiều lá chanh tua là thơm và ngon vô cùng, vị ngọt, cay, mặn bao gồm đủ. 

*
Thành phẩm kê ủ muối sả thơm ngon khó khăn cưỡng

5. Con kê nổ muối hột nồi đất

Chuẩn bị nguyên liệu 

Gà ta: 1 con nhỏ dại khoảng 1kg Sả cây: 10 cây Củ hành tây: 1 củHành lá: 5 nhánh Sả băm: 1 thìa canh Muối hột: 500gr Lá chanh: 5 – 10 láGia vị, hạt nêm agi ngon gà, tiêu 

Cách làm gà nổ muối hạt hột nồi đất 

Bước 1: Sơ chế, ướp gà 

Gà cọ sạch để khô nước. Sả đập dập, cắt thành từng khúc nhỏ, hành lá cắt thành từng khúc 4 – 5cm, lá chanh thái sợi chỉ nhuyễn. Trộn gần như 1 thìa canh hạt nêm gà, ½ muỗng coffe đường, ½ tiêu xay. Cho hành lá, lá chanh, ½ lượng sả còn sót lại vào bụng gà. Ướp con kê trong 30 – 40 phút. 

Bước 2: có tác dụng gà nổ muối bột hột 

Cho nồi đất lên bếp, rải ½ lượng muối hạt hột vào nồi, trải lên lớp sả và cho gà vào. 
*
Nồi đất giúp món ăn uống đậm đà lôi cuốn hơnPhủ phần muối hột và sả còn sót lại lên sườn lưng gà. Đậy kín đáo nắp và bật lửa bé dại liên tục trong 30 phút. Tắt bếp, ủ con gà thêm 5 – 10 phút là món nạp năng lượng hoàn thành. 

Thành phẩm 

Gà nổ muối hạt hột xong xuôi sẽ nặng mùi thơm nồng của sả, gà có vị mặn mặn của muối bột hột, ăn kèm với nước để chấm muối tiêu chanh và bắp cải trộn sẽ mang đến mỹ vị giỏi vời. Bạn có thể ăn kèm thêm với các loại rau củ sống để cân đối lại vị mặn của gà. 

*
Thành phẩm con gà nổ muối hột

Chúc các bạn thành công với 5 giải pháp làm con gà ủ muối dongphuctienan.com.vn vừa phân chia sẻ. Mua nguyên liệu gà tươi ngon tại Vinmart hay đặt hàng trên ứng dụng dongphuctienan.com.vn để bảo đảm an toàn chất lượng, dinh dưỡng của món ăn uống nhé.