Cách Làm Form Đăng Ký

     

Hiện nay, Google biểu mẫu đang trở thành một lý lẽ rất quen thuộc tại các văn phòng, trường học… luật pháp này hoàn toàn miễn phí, được trở nên tân tiến bởi Google. Và cách sử dụng nó lại khá 1-1 giản. Chỉ mất vài ba phút tham khảo nội dung bài viết này, bạn hoàn toàn rất có thể biết cách sử dụng Google biểu mẫu chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể dễ dàng sinh sản form đăng ký nhận tin tức khách hàng. Hoặc, chúng ta cũng thuận lợi làm bảng khảo sát trên Google Drive để phục vụ cho các yêu cầu của mình…

Video hướng dẫn cách tạo Google Form chuyên nghiệp

Trong video clip dưới đây, Đỗ Bảo phái mạnh Blog chia sẻ đầy đủ với bạn về các bước để sản xuất form đk bằng hiện tượng Google biểu mẫu. Chúng ta có thể tùy đổi mới để sinh sản 1 khung nhận tin tức đăng ký của khách hàng hàng. Hoặc chúng ta cũng có thể làm bảng khảo sát trên bao gồm công cầm này. Mời chúng ta đón xem nội dung đoạn phim dưới đây. Và nếu như bạn cần cung ứng thêm về quy định này, bạn hãy phản hồi trực tiếp tại video clip này.Bạn đã xem: phương pháp làm form đăng ký

Video được share trên kênh Đỗ Bảo nam giới Blog. Bạn có thể tham khảo trực tiếp các bước tạo Google biểu mẫu trong video.

Bạn đang xem: Cách làm form đăng ký

Google khung là gì?

Với nhiều người không nối tiếp nhiều về công nghệ, thì chắc chắn rằng vấn đề này còn tương đối mơ hồ. Vì chưng vậy, những câu hỏi như Google size là gì; hoặc Google biểu mẫu mã là gì sẽ là những câu hỏi đầu tiên khi nghe tới về phương tiện này.

Google Form đó là một chính sách tạo và thống trị các biểu mẫu. Vẻ ngoài này được trở nên tân tiến bởi Google, với được sử dụng trọn vẹn miễn phí. Những biểu mẫu mã thường được chế tạo ra như size đăng ký, hay làm cho bảng khảo sát… tất cả thông tin mà khách hàng điền vào Google biểu mẫu sẽ tiến hành gửi về chủ nhân tạo ra nó. Với chỉ gồm bạn, hoặc fan được bạn share tin tức mới rất có thể xem được thông tin mà người tiêu dùng đã nhằm lại.

Cách chế tác Google biểu mẫu để làm phiếu khảo sát/form đăng ký

Trên thực tế, qui định này được dùng rất nhiều trong công việc. Đặc biệt với các bạn kinh doanh ao ước nhận tin tức đăng ký kết của khách hàng hàng. Hoặc các cơ quan/doanh nghiệp/cá nhân ao ước làm phiếu khảo sát thông tin. Toàn bộ đều hoàn toàn có thể tạo trên google biểu chủng loại một phương pháp khá dễ dàng.

Điều khiếu nại để chế tạo Google Form

Điều kiện độc nhất vô nhị để bạn có thể tạo Google size là bạn phải có thông tin tài khoản Google. Mà tài khoản Google chắc chắn là hầu như ai dùng điện thoại hoặc máy vi tính đều cần có. Ví như như chưa xuất hiện tài khoản này, bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản Gmail. Với nó cũng hoàn toàn miễn giá tiền như vấn đề tạo Google biểu mẫu.

Các bước tạo Google Form new nhất

Bước 1: truy cập vào trang Google biểu mẫu

Bạn truy vấn vào link chính thức của Google https://www.google.com/intl/vi_VN/forms/about/. Sau đó, bạn click vào Truy cập Google biểu mẫu. Nếu như bạn chưa đăng nhập tài khoản Google trên trình duyệt, thì các bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập tài khoản. Cùng bạn chỉ cần nhập tin tức đăng nhập, sau đó đăng nhập vào tài khoản để áp dụng Google biểu mẫu.


*

Sau khi truy vấn vào links ở trên, bạn bấm chuột vào truy vấn Google biểu mẫu.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể truy cập thẳng vào trang https://docs.google.com/forms/u/0/, đây đó là trang công ty Google biểu mẫu. Vào trường hợp bạn chưa đăng nhập, Google sẽ đưa thẳng các bạn đến trang đăng nhập.

Sau khi bạn đã đăng nhập, các bạn sẽ được chuyển đến trang chủ Google biểu mẫu. Trên trang này, các bạn sẽ nhìn thấy một số trong những mẫu Google Form tất cả sẵn. Bạn cũng có thể sử dụng theo mẫu này, hoặc tạo nên Google Form mới theo bước 2.


*

Sau khi chúng ta đã đăng nhập, thì Google đã đưa các bạn đến trang chủ Google biểu mẫu. Trường hợp trước kia bạn đã từng có lần tạo Google Form, thì trên trang này đang hiển thị danh sách các form bạn tạo. Như trong hình ảnh này, Đỗ Bảo phái nam Blog chưa xuất hiện form nào. Và để chế tác mới, bạn click vào vệt Cộng, hoặc lựa chọn một mẫu tất cả sẵn.Bước 2: tạo thành Google Form tùy chỉnh theo nhu cầu

Để bước đầu một biểu mẫu mã mới, chúng ta click vào hình vuông vắn ngoài cùng bên trái (có dấu cộng ở trong). Sau đó, Google đã đưa các bạn đến một trang Google biểu chủng loại mới. Tại trang này bạn cũng có thể tùy ý chế tác Google khung theo ý muốn. Vào đó:


*

Bạn nhập ngôn từ tiêu đề với mô tả. Phần tế bào tả bạn cũng có thể chèn thêm các icon facebook, hoặc các icon khác nhằm thêm bắt mắt.

Mục thứ nhất là phần title và trình bày của biểu mẫu. Nếu bạn bán bất động đậy sản, bạn cũng có thể mô tả vài tin tức cơ phiên bản về dự án công trình bạn sẽ phân phối. Nếu khách hàng đang tạo điều tra khảo sát trên Google, thì chúng ta cũng có thể mô tả một số trong những thông tin, mục đích của việc khảo sát…


*

Mục sản phẩm công nghệ hai chính là nội dung thiết yếu của biểu mẫu. Bạn có thể thêm các câu hỏi, lựa chọn kiểu trả lời cho câu hỏi. Ví dụ chúng ta cũng có thể cho người tiêu dùng trả lời bằng cách nhập văn bản. Hoặc bạn tùy chỉnh cấu hình để họ vấn đáp trắc nghiệm. Hoặc chúng ta cũng có thể tạo các hộp checkbox (có thể kiểm tra được nhiều). Hoặc dạng thực đơn thả xuống cho tất cả những người dùng chọn, hoặc loại ngày tháng… bạn có thể thiết lập chế độ bắt buộc trả lời hoặc không tùy thuộc vào ý muốn.

Xem thêm: Cách Xem Tin Nhắn Bị Gỡ - Cách Xem Tin Nhắn Đã Bị Gỡ Trên Messenger


*

Để viết thêm các thắc mắc cho Google Form, chúng ta click vào dấu cùng như hình. Nếu như muốn chèn ảnh/video, các bạn click vào biểu tượng ảnh/video…

Để thêm những câu hỏi, chúng ta click vào dấu cùng như hình trên. Sau đó, chúng ta nhập văn bản cho câu hỏi, hình trạng câu vấn đáp và một số thông tin khác. Trường hợp trong quá trình tạo Google Form, bạn thấy ngôn từ nào không quan trọng hoặc bị nhầm lẫn, các bạn có thể nhấp chuột vào biểu tượng thùng rác nhằm xóa bỏ. Đồng thời mong mỏi nhân bản, bạn chỉ việc click vào hình tượng sao chép (bên trái thùng rác). Các thắc mắc mà chúng ta tạo bao gồm thể biến hóa vị trí dễ dàng dàng. Bạn chỉ việc kéo thả các box để đổi vị trí.

Bước 3: tùy chỉnh thiết lập cho câu vấn đáp khi người dùng trả lời

Sau khi bạn đã tạo Google biểu chủng loại xong, chúng ta chuyển lịch sự tab Câu trả lời để thiết lập. Tại đây, chúng ta cũng có thể chọn đích đến mang lại câu trả lời. Đích đến này chính là một file bảng tính trên google Drive. Bạn cũng có thể tạo một file bảng tính mới, hoặc lựa chọn 1 bảng tính sẵn bao gồm trên Google Drive. Nếu bạn muốn nhận thông báo khi gồm câu trả lời, bạn click vào vết 3 dấm, tiếp nối chọn Nhận thông báo qua email cho các câu vấn đáp mới.


Để tùy chỉnh thiết lập câu trả lời, chúng ta click quý phái tab Câu trả lời. Sau đó, nghỉ ngơi mục số (1), chúng ta chọn đích đến mang lại câu trả lời. Ở phần số (2), chúng ta có thể bật nhận thông tin khi gồm câu vấn đáp mới.
Khi click vào vết 3 chấm ở mục số (2), bạn sẽ thấy một menu gồm một vài tính năng. Bạn chỉ cần click vào Nhận thông báo qua email cho các câu trả lời mới để nhận thông tin khi gồm ai đó trả lời.Bước 4: thiết lập giao diện mang lại Google biểu mẫu.

Để tùy chỉnh cấu hình một số tùy lựa chọn về giao diện của biểu mẫu, bạn click vào biểu tượng Tùy chỉnh chủ thể tại menu. Sau đó, chúng ta cũng có thể thay đổi ảnh cho phần tiêu đề. Ảnh này bạn có thể chọn một ảnh có sẵn, hoặc mua từ lắp thêm tính. Chúng ta có thể thiết lập màu sắc giao diện, màu sắc nền, fonts chữ…


Click vào icon được chỉ mũi thương hiệu để thiết lập cấu hình giao diện đến Google Form

Nội dung của bước 4 này là ko bắt buộc. Tuy nhiên, việc tiến hành bước đồ vật 4 này sẽ đóng góp thêm phần tạo Google Form chăm nghiệp, đẹp mắt. Vày đó, nếu có thể, các bạn hãy tiến hành bước 4 này đầy đủ.

Bước 5: Thiết lập thiết đặt cho Google biểu mẫu

Để cài đặt cho size Google các bạn vừa tạo, các bạn click vào hình tượng bánh răng sống menu. Sau đó một cửa sổ thiết đặt hiện ra gồm 3 tab thiết lập. Nội dung cài đặt của các tab này như sau:

Tab cài đặt chung:

Bạn tick vào thu thập showroom email nếu muốn form của người tiêu dùng bắt buộc người dùng phải điền email.Phần yêu cầu trả lời: chúng ta có thể tick vào Giới hạn tại một câu trả lời nếu muốn người dùng phải đăng nhập.Phần Người vấn đáp có thể: chúng ta có thể tick vào Chỉnh sửa sau khi gửi nếu muốn người trả lời rất có thể chỉnh sửa.

Tab phiên bản trình bày

Bạn gồm thể cho người dùng biết được quy trình của việc trả lời bằng phương pháp tick con chuột vào Hiển thị thanh tiến độ.Phần thư xác nhận phía dưới, bạn cũng có thể thay đổi câu chữ để khi người tiêu dùng trả lời, họ vẫn nhận được thông tin theo thông tin bạn setup ở đây.

Tab bài xích kiểm tra

Tab này chỉ cần sử dụng khi bạn muốn tạo bài xích kiểm tra trên trang nhất google Form. Trường hợp mục đích của khách hàng là vậy, thì trên tab này chúng ta bật khung Đặt làm bài xích kiểm tra nghỉ ngơi ngay phần đầu tiên. Sau đó, bạn tùy chỉnh thiết lập một số cài đặt khác phía dưới.

Sau khi bạn đã setup ở tất cả các tab khi tạo nên Google biểu mẫu, bạn cần click vào lưu lại để giữ gìn các thiết đặt của bạn. Và hiện nay bạn đã hoàn tất câu hỏi tạo Google Form. Chúng ta có thể chuyển sang bước 06 để chia sẻ form này để nhận thấy câu vấn đáp vào file bảng tính trên google Drive.

Xem thêm: Cách Xóa Bảng Trong Excel - Cách Xóa Định Dạng Bảng Trong Excel

Bước 06: Lấy link Google biểu mẫu mã để phân chia sẻ
Để xem trước biểu mẫu và lấy link Google Form phân chia sẻ, chúng ta click vào hình đôi mắt (mục số 1). Sau đó, bạn copy đường dẫn và share để phần nhiều người có thể điền vào Form. Mục số (2) được lưu lại để bạn cũng có thể vào thiết đặt một số tin tức cho Form.

Và trên đây là tác dụng của các bước mà Đỗ Bảo phái mạnh vừa thực hiện ở trên. Sau khi chúng ta click vào hình đôi mắt (mục hàng đầu ở trên), thì bạn sẽ xem trước được Form đăng ký như liên kết sau: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfH1L9ZZ4H8XnnyZiK5iBiHd9bopBxZo_i3Ic6ZclaPSvs-ow/viewform

Như vậy vào nội dung nội dung bài viết này, Đỗ Bảo nam giới Blog đã share rất chi tiết về cách thực hiện Google biểu mẫu. Nguyên tắc này cho phép bạn dễ dàng tạo ra các bạn dạng khảo sát, form đăng ký nhận thông tin… Hoặc, bạn có thể tạo các bài chất vấn ngay trên trang nhất google Form. Nếu như khách hàng cần cung cấp thêm về Google biểu mẫu, bạn hãy comment ngay phía dưới bài viết này. Bạn có thể comment thẳng trong đoạn clip mà Đỗ Bảo phái mạnh Blog chia sẻ ở trên. Cảm ơn chúng ta đã đọc bài viết!