Cách Làm Chả Ốc Nhồi

     

Cách làm cho chả ốc thì gồm vô vàn các món được đổi thay thấu thơm và ngon và mớ lạ và độc đáo khác nhau. Từ mang hấp, cừu giòn cho tới nướng, cuốn lá lốt,…đều mang hương vị đặc trưng riêng. Đặc biệt, làm thịt ốc dai giòn sần sật lại có vị ngọt không chỉ là ngon miệng cơ mà còn chứa được nhiều chất dinh dưỡng giỏi cho mức độ khỏe. Vậy thì hôm nay, Cachlam.com.vn sẽ nhảy mí cho chính mình đến 7 phương pháp làm chả ốc vô cùng ngon vô cùng dễ sau đây nhé!


1. Biện pháp làm chả ốc hấp lá chuối mượt thơm hấp dẫn2. Bí quyết làm chả ốc hấp sả nóng hổi, thơm phức3. Phía dẫn cách làm làm chả ốc nấm mèo hương dai giòn sần sật4. Cách làm chả ốc lồi ống tre kỳ lạ miệng5. Giải pháp làm chả ốc cuốn lá lốt solo giản6. Phía dẫn phương pháp làm chả ốc nướng giấy bạc7. Giải pháp làm chả ốc chiên giòn thơm đẹp mắt8. Biện pháp làm chả ốc miền bắc bộ ngon chuẩn vị

1. Cách làm chả ốc hấp lá chuối mượt thơm hấp dẫn

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Cách có tác dụng chả trường đoản cú ốc bươu rất 1-1 giản, các bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau:

Thịt ốc bươu: 500gLá chuối: 450gSả: 5 nhánhHành tím: 1 củGừng: 1 củTỏi: 4 tépLá chanh: 10 láRượu trắng: 1 ítCác gia vị thông dụng
*
Nguyên liệu chả ốc hấp lá chuối. Ảnh: internet

1.2. Sơ chế ốc bươu và các nguyên liệu khác

Ốc cài về cọ trong hỗn hợp nước bao gồm pha 1 thìa súp muối và 1 thìa súp giấm.Sau đó cho vào thau, thêm một thìa canh rượu trắng cùng trộn đều khoảng chừng 1 phút. Vớt ốc ra núm cho khô ráo.Gừng cạo vỏ, thái nhỏ. Sả bóc tách vỏ già mặt ngoài, chẻ thành những sợi mỏng mảnh hơn. Tỏi, hành tách vỏ băm nhỏ. Lá chuối bổ thành miếng hình chữ nhật, rửa sạch, để khô ráo.

Bạn đang xem: Cách làm chả ốc nhồi

*
Thịt ốc cọ với muối với giấm cho sạch nhớt. Ảnh: internet

1.3. Biện pháp làm chả ốc bươu hấp gói lá chuối dai ngon

cho một ít dầu lấn sâu vào chảo bắc lên bếp đun lạnh rồi đến tỏi, hành, gừng vào phi thơm và tạo ra chén.Tiếp đến cho ốc vào nêm thêm một thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa súp muối. Xào chín ốc cùng với lửa mập rồi vớt ra nhằm nguội.Cho ốc xào, 1 thìa cafe tiêu vào thiết bị xay nát khoảng chừng 30 giây. Nếu không có máy thì có thể dùng dao băm nhỏ cũng được.Sau đó đến giò sinh sống vào xay tiếp đôi mươi giây rồi cho tất cả hổn hợp tỏi hành phi vào và xay khoảng chừng 30 – 40 giây nữa.
*
Trộn hỗn hợp chả ốc. Ảnh: InternetĐầu tiên cho chả ốc vào tại chính giữa lá chuối, để lá chanh lên ở trên còn hai bên là 2 cọng sả. Gói lá chuối thành các miếng hình chữ nhật vuông vức.Sau lúc gói xong xuôi 2 mẫu thì dùng lá chuối tước đoạt sợi bé dại và cột chặt 2 gói chả cùng với nhau. Tiến hành tương tự đến khi xong nguyên liệu. Đặt chả ốc vào xửng và hấp khoảng 12 phút là xong.Khi chả ốc sẽ chín thì lấy ra xếp ra dĩa và thưởng thức ngay lúc còn nóng bắt đầu ngon. Chả ốc hoàn toàn có thể ăn không hoặc ăn cùng bún tươi, rau củ sống với chấm nước mắm nam ngư gừng sẽ ngon hơn.Chả ốc thơm hương thơm sả gừng, lá chanh với lá chuối, giết mổ chả mượt hòa quyện cùng vị dẻo giòn sừn sựt của ốc với đậm đà những loại gia vị.
*
Chả ốc hấp lá chuối mượt thơm hấp dẫn. Ảnh: internet

2. Cách làm chả ốc hấp sả rét hổi, thơm phức

Sả là nguyên liệu thường lộ diện trong các món ốc để tăng lên hương vị, hương thơm thơm. Quanh đó cách làm cho ốc luộc hoặc xào sả đối kháng giản, quen thuộc thì có thể làm ốc nhồi thịt hấp sả vừa ngon miệng vừa vặn mắt. Cùng xem nhé!

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Ốc bươu: 1 kgGiò sống: 100gThịt nạc vai xay nhuyễn: 100gMộc nhĩ: 5 cáiNấm hương: 5 – 6 cáiGừng: 1 củ toHành tím: 2 củỚt sừng đỏ: 4 – 5 quảLá chanh: 10 láHành lá: 2 nhánhTỏi, đường, ớt, phân tử tiêu, muối,…Chanh hoặc quất
*
Nguyên liệu làm chả ốc hấp sả. Ảnh: internet

2.2. Sơ chế những nguyên liệu

mộc nhĩ hương, nấm mèo ngâm nở mềm, cắt quăng quật gốc với băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ, gừng cạo vỏ, 1 nửa băm nhỏ và 1 nửa xay nhuyễn cố kỉnh lấy nước cốt.Lá gừng rửa sạch, nhằm ráo. Lá chanh thái sợi. Tỏi, ớt băm nhỏ tuổi và để riêng.
*
Nấm hương, nấm mèo ngâm nở mượt rồi thái nhỏ. Ảnh: InternetỐc bươu dùng bàn chải chà sạch mát vỏ phía bên ngoài dùng nhằm nhồi thịt. Đem dìm với nước vo gạo bao gồm thêm vài ba lát ớt 2 giờ.Vớt ra rửa lại các lần cùng với nước sạch, cho vào nồi hấp. Xếp thêm vài ba lá chanh, 1 miếng gừng với 1 nhánh sả đập dập.Hấp chín trong 10 phút rồi đem ra, nhằm nguội, mang phần thịt với vỏ ốc để riêng. Phần giết mổ ốc mang đến vào chén nước có pha chút chanh hoặc giấm với 1 thìa cafe muối.Sau kia rửa lại giết ốc cho sạch nhớt, vớt ra để ráo cùng thái nhỏ.
*
Thịt ốc rửa sạch, nhằm ráo cùng thái nhỏ. Ảnh: mạng internet

2.3. Phương pháp làm chả ốc bươu hấp sả thơm ngon

cho vô tô thuộc phần giết thịt xay, giò sống, mộc nhĩ, nấm mèo hương, 1 thìa cà phê hạt nêm, một nửa thìa coffe tiêu, 2 thìa canh nước gừng cùng hành lá. Trộn những và ướp vào 10 – 15 phút.Sau đó đeo bít tất tay tay, nhào hỗn hợp chả ốc cho thật nhuyễn mịn. Phết một ít dầu ăn sâu vào trong vỏ ốc, để một bẹ lá sả và múc một lượng chả ốc toàn vẹn vào miệng ốc. Nhồi chặt nhằm khi hấp nhân không trở nên bung ra.Xếp phần chả ốc nhồi vào xửng, thêm lá chanh, gừng, sả vào cho thơm cùng hấp trong 30 phút.
*
Làm chả ốc với hấp chín. Ảnh: InternetTrong dịp đó thì có tác dụng nước mắm gừng gồm 1 thìa canh đường, 1 thìa súp nước đun sôi để nguội, 2 thìa bột canh nước mắm đánh tan đều. Thêm tỏi, ớt, gừng băm, lá chanh thái nhỏ dại vào và ráng nước cốt chanh hoặc quất trộn đều.Sau đó xếp chả ốc nhồi ra bát và thưởng thức ngay lúc còn nóng với nước mắm gừng.
*
Ốc nhồi giết mổ hấp sản thơm ngon khó khăn cưỡng. Ảnh: mạng internet

3. Phía dẫn phương pháp làm chả ốc nấm mèo hương dẻo giòn sần sật

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Ốc bươu: 500gThịt heo xay nhuyễn: 100gMỡ heo: 100gGiò sống: 100gTỏi: 4 tépHành tím: 1 củỚt sừng: 3 quảNấm hương: 50gMộc nhĩ: 50gLá lốt: 4 láLá chanh: 3 láLá tía tô: 3 nhánhTrứng gà: 1 quảHành lá: 3 nhánhGia vị thông dụng
*
Nguyên liệu chả ốc nấm hương. Ảnh: internet

3.2. Biện pháp sơ chế các nguyên vật liệu làm chả ốc nấm hương

Ốc bươu ngâm ngập nước vo gạo 2 giờ để triển khai sạch chất nhờn bẩn rồi rửa lại nước sạch.Bắc nồi nước lên phòng bếp thêm 2 lát gừng cùng vài lá chanh, đun rồi mang lại cho ốc vào chần qua 1 – 2 phút. Vớt ra bỏ vào thau nước, dùng tăm đem thịt ốc và đem băm nhỏ.Nấm hương, nấm mèo ngâm nước nóng 7 – 10 phút mang lại nở mềm, cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Mỡ chảy xệ heo luộc chín, thái hạt lựu.Ớt sừng, hành lá, hành tím có tác dụng sạch, thái nhỏ. Lá lốt, lá tía tô rửa sạch, thái nhỏ.
*
Thịt ốc rửa sạch, thái nhỏ. Ảnh: internet

3.3. Bí quyết làm chả ốc nấm hương thơm hấp lá lốt, lá tía tô

đến ốc, giò sống, làm thịt heo, ngấn mỡ heo, lá lốt, lá tía tô và hành lá vào tô. Thêm một nửa thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh bột ngọt, 1/2 thìa canh nước mắm cùng 1 thìa cà phê tiêu trộn đều.Thoa một không nhiều dầu lấn sâu vào tay, lấy các thành phần hỗn hợp chả ốc vo thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn.Trong thời gian đó thì có tác dụng nóng xửng hấp trước rồi đến chả ốc vào hấp khoảng 7 phút. Tiếp đến lại cho vô chảo dầu nóng rán vàng đều các mặt.
*
Chiên chả ốc. Ảnh: InternetRải lá lốt, lá tía tô lên tờ giấy bạc và rưới trứng sẽ đánh tung lên. Xếp theo thứ tự từng viên chả ốc cùng gói bí mật giấy bạc bẽo lại.Cho vào xửng hấp tiếp khoảng 7 – 10 phút thì đem ra, để nguội giảm rồi mở giấy tệ bạc và thưởng thức.Chả ốc nặng mùi thơm đặc thù của lá lốt, tía tô lại sở hữu vị bùi to của trứng. Phần chả mềm, mặn mà kết hợp với thịt ốc và nấm giòn ngon hấp dẫn.
*
Chả ốc nấm hương ăn uống dai giòn sần sật cực hấp dẫn. Ảnh: internet

4. Bí quyết làm chả ốc lồi ống tre kỳ lạ miệng

Bạn sẽ nghe nói tới món cơm trắng lam ống tre rồi nên không nào? Vậy chả ốc nhồi ống tre cực lạ này thì đã trải qua chưa. Ốc sau khoản thời gian được sơ chế thật sạch được thái nhỏ, trộn cùng với giò sống, nấm hương, mộc nhĩ và những gia vị rồi bỏ vào ống tre lấy hấp chín. Bởi vì vậy khi ăn uống vẫn còn nóng giãy lại mượt thơm lạ miệng.

Xem thêm: Cách Xem Tin Nhắn Đã Xoá Trên Iphone Nhanh Chóng, Hiệu Quả, Lấy Lại Tin Nhắn Đã Xoá Trên Messenger

4.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Ốc bươu: 500gNấm hương: 100gMộc nhĩ: 100gGiò sống: 100gBột năng: 50gLá lốt: 4 láLá gừng: 4 nhánhSả: 3 nhánhLá chanh: 5 láRau răm: 30gTía tô: 30gHành tây: 1 củGừng: 1 củTỏi: 3 tépỚt: 3 quảNước dừa: 100mlỐng tre non: 10 ốngGia vị thông dụng
*
Nguyên liệu có tác dụng chả ốc lồi ống tre. Ảnh: internet

4.2. Sơ chế những nguyên liệu

Ốc ngâm ngập nước vo gạo với ớt thái lát khoảng chừng 2 giờ, vớt ra rửa sạch sẽ và cho vào nồi. Thêm sả đập dập, gừng thái lát, ớt và lá chanh.Nêm thêm một thìa cafe đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa coffe nước mắm, 50% thìa coffe hạt nêm. Đổ nước dừa tươi vào cùng luộc ốc khoảng tầm 5 – 10 phút.Nấm hương, mộc nhĩ ngâm 15 phút cho nở mềm. Nấm hương thái phân tử lựu, mộc nhĩ thái sợi chỉ mỏng.Lá chanh, lá gừng, lá tía tô, rau củ răm, lá lốt, ớt cùng hành tây thái nhỏ. Ốc tre cưa thành từng khúc ngắn vừa phải, rửa sạch với để ráo.
*
Ốc làm cho sạch, luộc khoảng chừng 5 – 10 phút. Ảnh: mạng internet

4.3. Phương pháp làm chả ốc nhồi ống tre

bỏ thịt ốc, giò sống, 1 thìa cafe tiêu bột, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê tiêu hạt vào nồi.Thêm hành phi, bột năng, ớt, hành tây, những loại lá với rau thơm, 2 thìa cafe hạt nêm. Trộn đều cho tới khi nhuyễn mịn.
*
Trộn ốc với các nguyên liệu. Ảnh: InternetNhồi phần chả ốc vào từng ống tre rồi xếp vào xửng với hấp trong 10 phút.Cuối thuộc xếp chả ốc lồi ống tre ra bát cho bắt mắt và trải nghiệm ngay lúc còn nóng new ngon.Chả ốc được hấp mềm thơm, nóng hổi lại thơm mùi hương sả, gừng và các loại rau. Thịt ốc thuộc nấm nhai giòn sần sật lại sở hữu chút vị cay nồng của tiêu, ớt.
*
Chả ốc nhồi ống tre lạnh hổi, thơm phức. Ảnh: internet

5. Phương pháp làm chả ốc cuốn lá lốt đối chọi giản

Món giết cuốn lá lốt chắc rằng đã quá không còn xa lạ rồi cần không nào. Tuy thế chỉ cần biến tấu thêm một ít với chả ốc đã mang đến hương vị mớ lạ và độc đáo rồi ấy. Đó là sự phối kết hợp giữa phần giò sống mượt béo, làm thịt ốc dẻo giòn thuộc mùi thơm đặc thù của lá lốt.

5.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Ốc bươu hoặc ốc nhồi: 1 kgGiò sinh sống heo: 100gThịt nạc xay: 50gLá lốt: 20 cáiNấm hương: 4 miếngTỏi: 1 tépHành tím: 1 củSả, ớt, hành láGia vị thông dụng khác
*
Nguyên liệu chả ốc cuốn lá lốt. Ảnh: internet

5.2. Sơ chế các nguyên liệu

Ốc bươu cọ sạch, ngâm ngập nước giấm pha loãng hoặc nước vo gạo khoảng tầm 4 – 5 giờ. Tiếp nối cho vào nồi với vài ba nhánh sả luộc sơ.Vớt ốc ra nhằm nguội giảm thì cần sử dụng tăm mang thịt bên trong, bóp cùng với muối mang lại hết hóa học nhờn. Rửa sạch, để ráo cùng thái nhỏ.Nấm hương ngâm nước 30 – 60 phút cho nở mềm, vớt ra thái nhỏ.Tỏi, hành tím, sả, ớt tách bóc vỏ, rửa sạch với băm nhỏ. Lá dấu rửa sạch, nhằm ráo nước.
*
Sơ chế những nguyên liệu. Ảnh: mạng internet

5.3. Giải pháp làm chả ốc cuộn lá lốt

bỏ thịt ốc vào tô cùng thịt nạc xay, giò sống, nấm hương. Thêm tỏi hành tím băm, 1 thìa súp sả băm, một nửa thìa canh hạt nêm và một nửa thìa cà phê tiêu bột rồi trộn đều.Để khía cạnh bóng của lá lốt bên ngoài, để trên thớt và múc 1/2 thìa canh chả ốc vào giữ. Cuộn lá dấu lại rồi cần sử dụng tăm ghim để thắt chặt và cố định phần lá. Thực hiện tương tự đến khi kết thúc phần chả ốc.
*
Cuộn chả ốc cùng với lá lốt. Ảnh: InternetLàm dầu hành lá với 5 nhánh hành lá thái nhỏ, bỏ vô chén. Đun sôi 2 thìa canh dầu ăn rồi trút vào bát hánh, trộn rất nhiều là xong.Cho 2 thìa súp dầu lấn sâu vào chảo nấu nóng rồi mang lại chả ốc cuốn lá vệt vào chiên cho chín đều các mặt, vớt ra giấy thấm dầu.
*
Chiên chả ốc cuốn lá lốt. Ảnh: internet

6. Phía dẫn bí quyết làm chả ốc nướng giấy bạc

6.1. Sẵn sàng nguyên liệu

giết thịt ốc: 250gThịt heo xay: 250gMỡ lợn: 50gNấm mèo (mộc nhĩ): 50gNấm hương: 50gSả: 5 câyỚt: 2 quảHành lá, lá chanh: 1 ítỚt băm: 1 thìa cà phêSả băm: 1 thìa canhTỏi, hành phi: 1 thìa canhBột nghệ: 1 thìa cà phêGia vị thông dụng không giống

6.2. Sơ chế các nguyên liệu

Ốc bươu ngâm trong nước vo gạo 1 giờ, rửa sạch, cho vào nồi cùng với sả cây với luộc 30 phút. Vớt ra để nguội, rước thịt ốc bỏ vào tô và thái nhỏ.Mỡ heo rửa sạch, thái miếng nhỏ. Nấm mèo mèo, nấm hương thơm ngâm nước đến nở mềm, cọ sạch, băm nhỏ.Hành lá, lá chanh cọ sạch, thái nhỏ.’
*
Sơ chế những nguyên liệu. Ảnh: mạng internet

6.3. Biện pháp làm chả ốc nướng giấy bạc

xếp thịt ốc, thịt heo, mỡ bụng heo, nấm mèo, mộc nhĩ hương, hành tỏi phi, sả băm, ớt băm, lá chanh và hành lá vào tô.Thêm bột nghệ, 2 thìa coffe tiêu, 1/2 thìa canh bột ngọt, một nửa thìa canh nước mắm, một nửa thìa canh đường. Trộn hầu như cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
*
Trộn chả ốc. Ảnh: InternetCho các thành phần hỗn hợp chả ốc vào thân giấy bạc, gói lại cho kín, bỏ vô xửng hấp 1/2 tiếng với lửa vừa.Lấy chả ốc ra phết lớp dầu ăn lên mặt phẳng và rước nướng sống 250 độ C trong đôi mươi phút là xong.Chả ốc nướng mở giấy bội bạc ra mùi hương thơm phức, chả ăn uống dai giòn lại đậm đà. Rất có thể ăn kèm với rau xanh sống, rau củ thơm với chấm nước mắm tỏi ớt.

Xem thêm: 6+ Cách Làm Hết Khàn Tiếng Cấp Tốc, 10 + Cách Chữa Khan Tiếng, Mất Tiếng Cấp Tốc

*
Chả ốc nướng thơm phức, mặn mà hương vị. Ảnh: mạng internet

7. Cách làm chả ốc chiên giòn thơm rất đẹp mắt

Ngoài hấp, nướng tuyệt cuốn lá vệt thì một cách làm chả ốc cực kì đơn giản cơ mà thơm ngon không kém đó là đem cừu giòn. Chả sẽ có được màu xoàn nâu hấp dẫn, phần vỏ xung quanh giòn thơm còn nhân bên phía trong dai giòn vừa miệng.