Cách Làm Chả Giò Cá

     

Món chả lụa cá là 1 món ăn lừng danh ở Vũng Tàu và có mặt nhiều tốt nhất ở các huyện bé dại như Châu Đức, Bà Rịa, Xuyên Mộc.

Bạn đang xem: Cách làm chả giò cá

Lấy xúc cảm từ món chả ram của tín đồ miền Trung, khi xuất hiện ở Vũng Tàu, món nạp năng lượng này được biến tấu và bào chế cho tương xứng với lối ăn nơi đây.

*
Món chả lụa cá món ăn ngon của vùng hải dương Vũng Tàu

Bạn gồm thể bắt gặp các quán chào bán chả giò cá ở bất cứ nơi đâu, nếu khách hàng đang đi dạo ở tp Vũng Tàu thì hãy đến ngay đường Trương Công Định (đoạn ngay sát giao với con đường Nguyễn Văn Trỗi).

Còn nếu bạn muốn ăn được món chả lụa ngon đúng điệu thì cần chạy xa một tí xuống những huyện nhỏ. Đơn cử là thị xã Châu Đức, chỉ cần đi một vòng trong thị trấn là đã tìm được không hề ít quán bán chả giò chả.

Một gợi ý cho mình là hãy mang lại quán cả giò cá trên phố Hùng Vương, gần với kho bạc tình huyện Châu Đức để hưởng thụ món này. Đây được xem là một trong số những quán giò lụa cá lâu đời nhất nơi này.

*
Chả giò cá Vũng TàuCách bào chế món chả lụa cá Vũng Tàu:

Chả giò cá được chế biến rất công phu: cá thác lác được xay nhuyễn bỏ vào trong 1 ít sả, nêm các gia vị rồi trộn đều. Tiếp đến cô nhà quán tỉ mẩn gói từng loại chả giò nhỏ nhắn.

Xem thêm: Cách Nấu Cá Thu - 7 Cách Chế Biến Cá Thu, Các Món Ngon Từ Cá Thu

Một điều nhất là kích thước của một chiếc chả giò rất nhỏ, tuy vậy việc có tác dụng chả giò nhỏ như vậy là bao gồm ý đồ.

*
Cách bào chế chả giò cáThưởng thức chả giò cá Vũng Tàu:

Chả giò cá nếu chỉ ăn uống không sẽ không cảm dìm hết hương thơm vị. Khi những chiếc chả giò giòn tan được mang ra chảo, cô công ty quán sẽ nhanh chóng chuẩn bị hết tất cả các món ăn lẫn để dọn ra dĩa.

Món ăn uống kèm gồm một trái vả hồng, chuối chát, xoài, khế chua cùng dưa leo thái lát. Thêm nữa là 1 trong xấp bánh tráng dẻo mềm và chén tương black rắc lên hạt đậu phộng đập dập.

Cuối cùng không thể không có rổ rau xanh sống tươi ngon khó cưỡng. Bởi vì muốn ăn món chả giò này đúng điệu nên cuốn tất cả lại bắt buộc chiếc chả lụa phải nhỏ để lúc cuốn không xẩy ra quá to.

Xem thêm: Cách Chữa Cảm Cúm Khi Mang Thai Nhi? Bị Cúm Khi Đang Mang Thai: Điều Trị Thế Nào

Cứ chấm cuốn chả giò lại rồi chấm vào nước tương đen thì tổng hòa tất cả hương vị như bùng nổ: thơm, dai, giòn của chả giò, tươi của rau, chua của xoài với khế, chát của vả cùng chuối xanh. Nhiều nơi khi cuốn chả lụa còn bỏ một mẩu lá lốt nhỏ dại để chả giò nặng mùi thơm hơn khi ăn.