Cách kích thích gà ra lông

     

Anh em nghịch gà chọi hay con gà cảnh chắc chắn là không lạ gì với cảnh gà nắm lông. Đây là khoảng thời gian gà xuống mã nhất cùng nghỉ ngơi hoàn toàn không thâm nhập vào bất cứ hoạt động nào. Để gà cầm lông nhanh hơn, khoác bộ cánh mới đẹp hơn nữa thì cần biến hóa chế độ âu yếm cẩn thận hơn, tuyệt nhất là đồ gia dụng ăn.

Bạn đang xem: Cách kích thích gà ra lông


*

Thức nạp năng lượng cho gà chũm lông


Gà thường cố kỉnh lông vào khoảng thời gian mùa thu. Lúc này thời tiết mát mẻ, nắng nhẹ rất phù hợp để cố lông cấp tốc và đẹp. Thời gian từ thời điểm lông bắt đầu bạc màu, mọc lông mới đến khi dứt phải kéo dài từ 3-4 tháng. Vị vậy, anh em lúc này chỉ tập trung chăm lo gà, để con kê nghỉ ngơi nhưng thôi.

Chế độ chăm sóc, ăn uống của con kê khi cố lông chia làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 : gà bắt đầu thay lông

Giai đoạn này gà vẫn còn đấy rất sung sức,khỏe táo tợn vì bao gồm nguồn dự trữ sẵn trong cơ thể. Thức ăn xuất sắc cho con kê khi bắt đầu thay lông là giá chỉ đỗ, quả cà chua và mồi bình thường. Các bạn vẫn hoàn toàn có thể đúc được một ổ. Thức ăn tiến độ này là ép đến gà thế lông chút.


Bạn bắt buộc tăng chế độ rau xanh và giảm lượng thóc còn 1/3 so với thực đơn bình thường. Chế độ này nhằm đảm bảo an toàn gà ko tăng cân, góp thoáng lỗ chân lông tự nhiên và thoải mái để những nang lông mới dễ dãi phát triển hơn. Thông thường vẫn tắm đến gà hàng ngày vào giữa trưa cho sạch sẽ. Cần sử dụng khăn mềm lau khô cho gà.

Giai đoạn 2: Gà bắt đầu ra lông

Gà có bộ lông mới đẹp hay là không thì quy trình tiến độ thứ 2 này là quan trọng nhất. Lông mới đề nghị được hỗ trợ đủ chất bồi bổ hơn. Nắm thể:

Cho nạp năng lượng thêm lạc,rauBổ sung 3 viên dầu cá, 2 ngày một viênChất đạm bao hàm tuần mang lại ăn thêm một quả trứng phắn và 1 miếng thịt nhỏ tuổi rất xuất sắc cho lông con kê chọi.Lượng khẩu phần thóc lúa giảm còn 2/3 so với con kê chiến thông thường.

Giai đoạn này hơi nhạy cảm với lông kê và đường da. Chúng ta không yêu cầu quá sạch sẽ tắm từng ngày nữa mà chỉ cần 2-3 ngày tắm một lượt là đủ. Đừng quên cần sử dụng khăn mượt lau khô cho bộ lông, ko để con gà phơi bên dưới nắng gắt nhằm lông khô nhanh hơn. Do đó gà sẽ cầm cố lông công dụng và rất đẹp hơn.

Xem thêm: Thịt Gà Nấu Gì Ngon? 5 Cách Chế Biến Thịt Gà Ăn Mãi Không Chán

Giai đoạn 3: con kê khô lông

Gà khô lông tức là lông vẫn mọc lên toàn thể mới. Bạn chỉ cần chăm chút để chúng mọc dài ra hơn nữa ra. Đây là giai đoạn rất là nhạy cảm vì chưng gà đã sợ nước, lông còn yếu ví như tiếp xúc nhiều sẽ bị gãy lông, rụng lông. Bởi vậy, một tuần lễ bạn chỉ cần tắm một lượt là đủ. đề nghị lau khô và mang đến gà sưởi nắng ấm luôn để không có tác dụng mất các đường gân. Tránh bệnh hen ở gà.

Đặc biệt khi gà đã thô lông rồi thì thức ăn uống cũng không cần hỗ trợ quá nhiều chất dinh dưỡng. Bạn phải cắt khẩu phần thịt lợn và hóa học đạm thông thường đi để ngăn cản để con kê tăng cân, các mỡ những cơ không săn chắc.


Bí quyết giúp kê mọc lông nhanh

Ngoài cơ chế ăn uống cùng tắm rửa hàng ngày thig còn các cách giúp con gà mọc lông nhanh,sớm ngừng quá trình cụ lông. Mặc dù nhiên, điểm lưu ý mỗi chú gà, nhất là gà chọi thì bí quyết thay lông không giống nhau. Do vậy bằng hữu vẫn nên ưu tiên để con kê chọi thay lông tự nhiên và thoải mái . Một số tuyệt kỹ để giúp gà bao gồm bộ lông tuyệt đẹp nhất hơn với đều có thể tham khảo bí quyết nuôi gà gắng lông cấp tốc sau:


– Khi con kê đến giai đoạn gà chọi nuốm lông hãy nhốt kê vào vị trí ít tia nắng có độ ẩm thấp, bảo vệ cung cung cấp cho hấp thụ nước đầy đủ. Với đk ít ánh nắng thì gà sẽ mọc lông nhanh hơn. Đây là giải pháp cho gà vắt lông nhanh mà hiệu quả .

– Nếu băn khoăn cho gà nên ăn những gì để lông mượt, mau mọc cấp tốc thì ăn uống lạc (đậu phộng) là hiệu quả nhất, đảm bảo an toàn lông ra khá nhanh.

*

Trong tiến trình gà vậy lông thì thức ăn uống cho từng giai đoạn nhỏ là tương đối quan trọng. Mỗi giai đoạn sẽ buộc phải một nhu cầu không giống nhau chứ rất khác nhau bắt buộc người chăm sóc gà cần tiến hành một cách tỉ mỉ và cảnh giác hơn. Hỗ trợ đầy đầy đủ chất bổ dưỡng khi con gà đang rứa lông. Khi lông kê đã mọc thì giảm bớt đạm vày sẽ khiến gà mau béo, các mỡ làm tác động đến cân nặng nặng, tốt nhất là với gà chọi hoặc con kê đẻ, sản lượng trứng sẽ sụt giảm khá nhiều.

Chuẩn bị thức ăn uống cho gà tiến trình thay lông hay ngẫu nhiên giai đoạn nào không giống đều yêu cầu là thứ sạch, kiêng ôi thiu làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của gà. Một trong những trường hợp kê cũng rụng lông nhưng không hẳn thay lông mà là vì bệnh. Cơ hội này, các bạn phải đào bới giải quyết chữa bệnh dịch khỏi trọn vẹn cho gà sau đó mới tính đến chăm sóc gà nhằm ra bộ lông mới.

Xem thêm: Cảm Nghĩ Về Người Thân Lớp 7 Ngắn Gọn, Please Wait


Chúc bằng hữu thành công!

Những chú kê chọi hay gà cảnh sau khi thay lông sẽ khoác lên mình một cỗ cánh new thật đẹp cùng mượt mà. Giá chỉ trị của nó sẽ tăng lên nhiều lần ví như bạn quan tâm tốt cảnh giác và tinh tế cho từng phần tử của gà đầy đủ mọc lông đều và mượt.