CÁCH IN TRÀN LỀ TRONG WORD

     

Trong công việc có đôi lúc bạn cần phải in nội dung ngay cạnh viền của khổ giấy A4 nhưng khi in ra vẫn bị biện pháp lề khoảng tầm 1 cm cho 2 cm. Trong nội dung bài viết dưới đây, Hoàng Hải xin hướng dẫn đến chúng ta cách in tràn lề trên trang bị in Canon nhanh chóng, thiết yếu xác. Cùng lưu ngay lập tức về áp dụng nhé!

Cách in hết khổ giấy A4 trong Word

Để in hết khổ giấy A4 trong Word, bạn cần phải chuyển khổ giấy trong Word của bản thân mình thành khổ A4 với kéo không còn lề về 0. Để triển khai được câu hỏi này, chúng ta cũng có thể áp dụng một trong 2 bí quyết sau.

Bạn đang xem: Cách in tràn lề trong word

*

Cách 1

Bước 1: bạn vào Ribbon Layout, chọn mục Page Setup. Trên mục Page Setup, chúng ta nhấp lựa chọn vào size, sau đó click lựa chọn A4.Bước 2: Di chuột cho thanh ruler với thu hẹp khoảng cách lề về 0. Lề trái (Left Margin): Bấm giữ cùng kéo hết về phía mặt tay trái. Lề đề xuất (Right Margin): Bấm giữ với kéo không còn về phía bên tay phải. Lề bên trên (Top Margin): Bấm giữ và kéo không còn về phía trên. Lề dưới (Bottom Margin): Bấm giữ với kéo không còn về phía dưới.

Sau lúc đã xong xuôi xong quá trình trên, bạn chỉ cần nhấn lệnh in hoặc nhấn tổng hợp phím Crtl+P là đã có thể in 1 file word ra không còn khổ A4 rồi.

Cách 2

Bước 1: trong thẻ Page Layout, các bạn click vào lốt mũi tên không ngừng mở rộng để mở ô vỏ hộp thoại Page setup trong Word.Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Page thiết đặt tại tab Margins, chúng ta điều chỉnh toàn bộ các thông số kỹ thuật sau về 0:Top (Lề trên)Left (Lề trái)Bottom (Lề dưới)Right (Lề phải)Gutter (khoảng bí quyết chừa lề nhằm đóng tài liệu).

Bước 3: tiếp đến chuyển thanh lịch tab Paper và biến hóa Paper kích cỡ thành A4. 

Bước 4: Sau khi xong xuôi xong tất cả các bước trên, các bạn click vào OK để chứng thực toàn bộ cài đặt.

Cuối cùng các bạn sử dụng tổng hợp phím Ctrl + P, nhằm in văn bạn dạng trên đồ vật in Canon. Kết quả các bạn sẽ nhận được một bạn dạng in tràn lề trên giấy A4 như mong muốn muốn.

Xem thêm: Những Nhà Bác Học Vĩ Đại Nhất Trong Lịch Sử Đã Làm Thay Đổi Cả Thế Giới

Cách in hết khổ giấy A4 vào Excel

*

Bước 1: cấu hình thiết lập loại giấy in

Mở hành lang cửa số Page cài đặt trong thẻ Page Layout bởi cách click chuột vào vệt mũi tên nhỏ.Trong team Page, các bạn chọn mục Paper size. Chỉnh về size trang in là A4.

Bước 2: thiết lập cấu hình chiều của trang giấy A4

Thiết lập chiều của trang in tràn lề giấy A4 vào excel bởi cách: 

Trong thẻ Page Layout, lựa chọn mục Orientation.Tại mục Orientation, lựa chọn chiều cho khổ giấy. Vào đó: Portrait là khổ dọc, Landscape là khổ ngang.

Bước 3: thiết lập căn lề vào trang giấy

Trong mục Page Setup, chọn tab Margins. Trên đây, các bạn sẽ thiết lập căn lề mang lại từng vị trí.

Top: lề trênLeft: lề tráiRight: lề phảiBottom: lề dướiHeader: đầu trangFooter: chân trangCenter on page: căn chỉnh trung vai trung phong của trangHorizontally: căn trục ngangVertically: căn trục dọc

Sau khi đã tùy chỉnh cấu hình xong, các bạn nhấp chọn OK để hoàn tất thao tác.

Xem thêm: Cách Viết Báo Cáo Nghiên Cứu Khoa Học Cấp Cơ Sở, Các Viết Báo Cáo Một Báo Cáo Khoa Học

Bước 4: thiết lập cấu hình in vừa trang giấy A4

Trong mục Page Setup, chọn tab Page. Sau kia trong phần Scaling, lựa chọn Adjust to lớn (Co dãn theo tỷ lệ) hoặc Fit to (Tự rượu cồn ép đủ vào số trang quy định). Chọn Fit to và nhập con số trang bắt buộc in vào ô Page(s) wide by vào trường hợp bạn chỉ in trong một trang hoặc hiểu rõ số trang phải in. Điều này sẽ giúp nội dung luôn luôn vừa đúng số trang đề xuất in.

Như vậy, đơn vị cho thuê thứ photocopy Hoàng Hải đang hướng dẫn bạn cách in tràn lề trên lắp thêm in Canon rồi đúng không. Thực hiện thành thành thạo các năng lực này sẽ giúp đỡ bạn dễ dãi hơn trong các bước văn phòng. Chúc bạn luôn luôn suôn sẻ khi làm việc!